Top 6 giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

tin tức sự kiện

Trang chủ / Tin tức

Top 6 giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Tiếng Anh là một bộ môn quan trọng không chỉ trong ghế nhà trường mà còn giúp bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, với những người đang đi làm, rất khó để có thể cân đối thời gian cho các buổi học và giờ làm việc. Vì vậy, hãy cùng anh ngữ ATHENA điểm qua 6 giáo trình tiếng anh giao tiếp phù hợp với người đang đi làm nhé:

 

Vì sao cần chọn giáo trình tiếng anh giao tiếp phù hợp cho người đi làm

 

giáo trình tiếng anh giao tiếp

Tiếng Anh giúp người đi làm thăng tiến xa hơn trên sự nghiệp.

 

Trong một khóa học tiếng anh bình thường, việc kết hợp giữa giảng viên, giáo trình và sự cố gắng của học viên là những điều sẽ làm nên một kết quả tích cực. Chính vì lẽ đó, những người đang đi làm cũng cần có các giáo trình cho riêng mình để nâng cao trình độ một cách tốt nhất.

Thông thường, các giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thường là các vấn đề, tình huống xoanh quanh cuộc sống văn phòng, chuyên môn công việc. Giáo trình này sẽ giúp người đi làm vừa luyện tập ngay tại chỗ làm được mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến công việc chính của mình.

 

Một giáo trình tiếng anh giao tiếp như thế nào là phù hợp?

 

giáo trình tiếng anh cho người đi làm

 

Vậy một giáo trình tiếng Anh giao tiếp như thế nào là phù hợp, hãy cùng điểm qua các tiêu chí như sau:

 • Phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu của người học.
 • Đáp ứng nhu cầu của học viên về giao tiếp, chuyên môn công việc.
 • Nội dung giáo trình được soạn thảo hợp lý, dễ nắm bắt và tra cứu.
 • Được biên soạn bởi những người có chuyên môn cao và nắm bắt rõ cách thức học của người đang đi làm.

 

Top 6 giáo trình tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm hữu ích nhất

 

English Pronunciation in use

 

english pronunciation in use

 

Cuốn giáo trình đầu tiên là một nguồn dữ liệu cơ bản dành cho ai muốn học tiếng Anh giao tiếp và phát âm một cách bài bản. English Pronunciation có tất cả 60 bài học, bài nghe có sẵn để luyện tập giọng Anh chuẩn nhất.

Bộ giáo trình gồm 3 cuốn theo từng trình độ nhất định:

 • English Pronunciation in use – Elementary
 • English Pronunciation in use – Intermediate
 • English Pronunciation in use – Advanced

Với bộ giáo trình này, người học có thể luyện từ cơ bản đến nâng cao thông qua 4 phần chính: Âm đơn lẻ, quy tắc trọng âm, nối âm, ngữ điệu. Mỗi phần phát âm đều được ví dụ cụ thể vào từng ngữ cảnh khác nhau để đạt hiệu quả học tập nhanh nhất.

Cuối sách, bạn sẽ khảm phá thêm được một số tài liệu tham khảo về các cặp âm thanh, hướng dẫn ngôn ngữ và chú giải đặc biệt. Cuốn giáo trình English Pronunciation in use là giúp người học có thể tận dụng mọi nơi, mọi lúc để luyện tập.

 

English vocabulary in use

 

english vocabulary in use

 

Tiếp theo được nhắc đến trong danh sách là cuốn giáo trình English Vocabulary in use, đây là tài liệu tốt để người học cải thiện cách viết, phát âm và sử dụng của các từ vựng.

Có nguồn gốc từ Đại học Cambridge nổi tiếng, giáo trình được chia làm 4 cấp độ tương đương từng trình độ người học:

 • Elementary: Phù hợp trình độ sơ cấp, với 2000 từ vựng cơ bản với 60 bài học theo các chủ đề khác nhau.
 • Pre – Intermediate & Intermediate: Cung cấp thêm 2000 từ vựng và 100 bài học dành cho người có trình độ tiếng Anh trung cấp.
 • Upper – Intermediate: Thêm 2000 từ vựng ở mức nâng cao hơn.
 • Advanced: Cuốn cuối cùng nâng cao về từ vựng, đây là tài liệu bạn có thể học khi đã đạt được trình độ tiếng Anh khá.

Khi học giáo trình English Vocabulary in use, bạn sẽ nhanh chóng làm giàu được vốn từ vựng của mình cũng như các cách dùng linh hoạt và khả năng giao tiếp tùy biến.

 

Everyday Conversations English

Bộ giáo trình được biên soạn thuộc văn phòng của Bộ ngoại giao Mỹ với ứng dụng giúp người học làm quen với những câu thoại sử dụng hàng ngày trong cuộc sống và công việc. Với nhiều ngữ cảnh và chủ đề khác nhau, Everyday Conversations English sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng.

Ngoài ra, bộ giáo trình còn chú thích chi tiết về từ vựng, cụm từ, ngữ pháp để người học dễ tiếp nhận cũng như nâng cao các kĩ năng khác trong ngoại ngữ.

 

Giáo trình Business Goals Professional English

 

everyday conversations english

 

Tiếp đến lại là một bộ giáo trình đến từ Đại học Cambridge có chất lượng tốt dành cho những người muốn học tiếng Anh giao tiếp khi đi làm. Tài liệu này được phân chia 3 cấp độ từ thấp đến cao để người học dễ dàng nắm bắt nhất.

Trong cuốn sách, các kiến thức được bố trí để phù hợp với thời gian bận rộn của người đang có công việc. Nội dung của tài liệu cũng hay được bố trí trong các môi trường công sở để người dùng có cơ hội rèn luyện kĩ năng viết email, báo cáo, thuyết trình, gọi điện,…

 

Giáo trình Market Leader

 

market leader

 

Đây là một bộ giáo trình vô cùng nổi tiếng dành cho những người đi làm muốn học tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở. Bộ sách gồm 5 cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao để người học nâng dần trình độ lên. Ngoài giới thiệu về tiếng Anh giao tiếp, bộ giáo trình còn là tài liệu giúp bạn học về kinh doanh rất tốt đấy nhé!

 

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp Enterprise

 

enterprise

 

Cuối cùng trong danh sách 6 giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm, Enterprise không chỉ giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn mà còn mở rộng kiến thức ra thương mại quốc tế. Bộ sách được biên soạn cho các học viên có trình độ khá trở lên và đề cập trên các hoạt động, chủ để trong giao dịch thương mại.

Với top 6 giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà Athena đã đề cập ở trên, bạn có thể cân đối thời gian học tập với công việc một cách hợp lý nhất rồi đấy. Chúc bạn sẽ đạt được những mục tiêu chinh phục ngoại ngữ trong tương lai!