Cách tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ tại nhà | Anh ngữ Athena

 

Để đạt được 500+ điểm thi TOEIC là điều không hề dễ dàng. Đây là một quá trình đòi hỏi người học phải thật chăm chỉ, có mục tiêu và phương pháp học tập tốt, nhất là với những người mất gốc tiếng anh. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay cách tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ tại nhà cực hiệu quả dưới đây.

Xem thêm:

Khóa học TOEIC 0 - 500+ từ mất gốc - Anh ngữ Athena

Lộ trình tự học Toeic 900+dành cho người mất gốc

Những thứ cần chuẩn bị để tự học TOEIC tại nhà

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị cho mình những thứ sau đây:

Chọn giáo trình tự học TOEIC phù hợp

Để tự học hiệu quả, trước tiên bạn cần chuẩn bị giáo trình học thật tốt. Nếu bạn đang ở giai đoạn mới bắt đầu hay mất gốc thì nên chọn những giáo trình có hệ thống kiến thức cơ bản như cái bài học về tự vựng; hệ thống ngữ pháp nền tảng; các đề thi thử;…. Quan trọng hơn hết là giáo trình bạn chọn nên có phần giải thích kèm theo đáp án chó các đề càng chi tiết càng tốt. Như vậy, sau khi làm bài bạn có thể kiểm tra và nhìn nhận được lỗi sai của mình để sửa chữa và rút kinh nghiệm cho những bài sau.

Chọn giáo trình tự học TOEIC phù hợp

Công cụ, dụng cụ chuẩn bị tự học

Để nâng cao kỹ năng cho phần listening bạn nên chuẩn bị một chiếc loa để luyện nghe. Không nên nghe bằng tai nghe vì sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đi thi. Luyện tập với loa ngoài sẽ giúp nâng cao trình độ listening và để bạn quen hơn với cách thức khi thi. Bạn có thể luyện nghe ở từng tốc độ đọc để tăng khả năng của mình dần lên. Khi tự học bạn có thể tăng, giảm tốc độ bài nghe sao cho phù hợp nhất.

Với bài đọc, bạn tìm các mẫu giấy làm câu hỏi trắc nghiệm để tập vừa giải đề vừa khoanh đáp án. Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết bởi nếu chỉ giải để mà không khoanh đáp án sẽ dễ rơi vào tình trạng đang tô đáp án đã chuyển sang câu khác nên theo không kịp đề.

Cách tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Khi tự học tại nhà, ngoài sự quyết tâm cao, chăm chỉ thì bạn cần xác định trọng trong tâm tự học TOEIC theo trình độ để có được lộ trình ôn thi tốt nhất.

Mức 1: đạt từ 0 – 250 điểm

Đây là trình độ của nhiều người mới bắt đầu hoặc mất gốc hoàn toàn tiếng anh. Với kết quả này bạn sẽ cần ôn tập như sau:

Về từ vựng: cần bổ sung từ vựng một cách kỹ càng, càng nhiều từ vựng càng tốt. Bạn có thể chọn những quyển sách chuyên để ôn tập từ vựng để cải thiện vốn từ của mình thật vững vàng.

Về phần bài thì, bạn ôn tập và học theo từng phần tương ứng trong bài:

 • Phần 1: nắm bắt cách làm của những tranh có từ 1 – 3 người, hành động cụ thể, các loại câu đơn giản nhất.
 • Phần 2: nắm được cách trả lời một số câu hỏi where/when/yes/no. Đây đều là những câu hỏi dễ nghe và có dấu hiệu nhận biết rõ nhất,
 • Phần 3 & 4: cần nghe cho quen tai, biết được lúc nào bắt đầu, đoạn nào ở giữa, lúc nào là kết thúc.
 • Phần 5 & 6: ôn tập lại ngữ pháp cơ bản gồm các chủ đề về hiện đại đơn – tiếp diễn – quá khứ đơn – quá khứ tiếp diễn; so sánh nhất – so sánh hơn, trạng từ.
 • Phần 7: tập trung đọc các bài ngắn có 2 câu hỏi, trả lời những câu tổng quát.

tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ tại nhà

Mức 2: điểm từ 300 – 350

Khi bạn đạt mức điểm này thì có nghĩa là trình độ tiếng anh của bạn đã ở mức căn bản. Lúc này có thể đọc – nghe hiểu một số nội dung đơn giản. Tuy chưa thể kết nối hết được các ý với nhau nhưng banjc ó thể dễ dàng vượt qua các câu hỏi được nêu phía trên.

Trong tâm để ôn tập phần này gồm:

Về từ vựng: ôn thật kỹ các từ vừng bạn đã học được và kèm theo những từ vựng mới để bổ sung vố từ vựng tốt hơn.

Về bài thi:

 • Phần 1: ôn phần trọng tâm những gì ở mức 1, chú ý đến những tranh tính huống là rank, khung cảnh rộng.
 • Phần 2: ôn tập lại các câu hỏi ở mức 1, học thêm các kỹ năng trả lời câu hỏi về who, why, how và một số câu hỏi lựa chọn khác.
 • Phần 3 & 4: chú trọng vào luyện tập các câu hỏi tổng quát và luyện tập cách đọc hiểu trước khi làm bài.
 • Phần 5 & 6: củng cố phần ngữ pháp mức 1, ôn tập về các dạng của từ, vị trí từ loại trong câu và các từ đi với to infinitive + gerund.
 • Phần 7: ôn tập lại trọng tâm trong mức 1, tập đọc những bài dài hơn và tập trung vào trả lời những câu hỏi tổng quát sao cho đúng nhất.

Mức 3: từ 400 – 450 điểm

Nếu bạn đạt được mức điểm này thì trình độ tiếng anh của bạn sẽ nằm trên trung bình hay trung bình khá. Lúc này, bạn đa phần có thể đọc hiểu các nội dung cơ bản dễ dàng, có thể kết nối nhiều ý với nhau; ngữ pháp ở mức ổn.

Trọng tâm ôn tập:

Về từ vựng: củng cố và ôn tập lại hết những từ vừng bạn đã học được ở 2 mức trên và bổ sung thêm các từ vựng về nhiều chủ đề khác nhau như du lịch, kinh doanh, hành chính văn phòng.

Về bài thi:

 • Phần 1: luyện tập thật kỹ trọng tâm ở cả mức 1 và 2 sao cho có thể trả lời đúng ít nhất 8/10 câu ở phần này.
 • Phần 2: ôn tập lại những gì đã học được, luyện tập thành thục cách phân biệt các bẫy như lặp từ - đồng âm – gần âm.
 • Phần 3 & 4: chú trọng trả lời những câu hỏi tổng quát; trả lời những câu liên quan đến thông tin ở cuối bài.
 • Phần 5 & 6: ôn tập và củng cố kiến thức ở mức 2 thật tốt.
 • Phần 7: học cách quản lý thời gian và làm bài đọc ngắn, có nhiều câu hỏi.

tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ tại nhà2

Mức 4: từ 450 – 500+

Để đạt được điểm này thì bạn đã phải nỗ lực học và rèn luyện rất nhiều. Phần quan trọng nhất cần ôn để đạt được mức điểm này là nghe hiểu và đọc hiểu.

 • Với phần nghe – listening

Nếu thấy mình còn yếu thì bạn cần tập trung và bỏ nhiều thời gian hơn để học nghe. Có thể luyện tập thông qua các phần 1  & 2 vì phần này thường vận dụng kỹ năng nghe nhiều. Ngoài ra, ở phần 1 bạn cần tập trung suy luận vào hình ảnh, liên tưởng càng nhiều sẽ càng giúp bạn có tư duy tốt hơn cho phần này. Với phần 2, bạn cần để tâm nhiều đến ngữ pháp câu; nghe và nhớ kỹ các từ khóa chính để có thể gắn kết câu và đưa ra được những câu trả lời đúng nhất.

 • Với phần đọc – reading

Ở phần đọc hiểu thì bạn cần phải tích lũy cho mình một vốn từ vựng đủ lớn và hệ thống kiến thức ngữ pháp mức cơ bản để có thể làm bài tốt và đạt điểm 500+. Bạn có thể ôn luyện đề thi thật nhiều để thử sức, cọ xát và hiểu hơn về cấu trúc và các dạng đề trong bài thi. Như vậy bạn có thể thoải mái chinh phục được mức điểm 500+ TOEIC mà không cần quá lo lắng.

Chiến lược phòng thi giúp đạt 500+ TOEIC dễ dàng

Đây là một chiến lược vô cùng quan trọng khi luyện thi TOEIC. Ngoài kiến thức vững vàng thì bạn cũng cần có tâm lý vững vàng và chuẩn bị chiến lược phòng thi tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Với phần 1 & 2 thì luôn được coi là phần đơn giản nhất. Do đó, kinh nghiệm là nên làm dễ trước, khó sau. Tuy vậy bạn cũng không nên chủ chủ quan ở phần dễ để tránh sai sót không đáng có.

Phần đọc hiểu thì theo kinh nghiệm của nhiều người phần gỡ điểm là phần 5 & 6. Do đó, hãy chắc chắn và cẩn thận để làm bài phần này và tập trung vào phần 7. Trong khi ôn luyện bạn cũng hãy bấm thời gian thật tốt và hiệu quả cho từng phần. Như vậy khi đi thi thật bạn sẽ không bị rối và không sợ không theo kịp bài thi hoặc để trống nhiều.

Chiến lược phòng thi

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh được thiết kế riêng cho học viên mất gốc, giúp các bạn lấy lại toàn bộ kiến thức nền tảng, làm chủ ngữ pháp và tôi luyện kỹ năng làm bài. Phá bỏ hoàn toàn định kiến về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự mà các cuốn sách học TOEIC trên thị trường đang được bày bán tràn lan, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh trở thành giáo trình ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có hướng dẫn giải chi tiết bằng Video, do chính Ms. Vân Anh biên soạn. Song hành với đó, sở hữu cuốn sách, độc giả sẽ nhận được sự trợ giúp vô cùng hùng hậu từ đội ngũ trợ giảng của Athena, được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc chỉ trong giây lát.

Với những giá trị đặc biệt mang lại, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh sẽ là hành trang tốt nhất đồng hành cùng bạn chinh phục cột mốc TOEIC 500+.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Những lợi ích từ sách đem lại:

 • Học viên có được cái nhìn tổng quan về kì thi TOEIC
 • Hệ thống ngữ pháp cốt lõi, tinh gọn phục vụ cho bài thi
 • Luyện tập đề thi sát với thực tế + Giải đề chi tiết giúp khắc phục các lỗi sai
 • Cuốn sách DUY NHẤT có hướng dẫn giải đề chi tiết bằng video

Nội dung sách đáp ứng nhu cầu học nhanh - gọn - hiệu quả, sách được thiết kế theo lộ trình rõ ràng với 4 nội dung chính:

 1. Hệ thống toàn bộ 13 chủ điểm ngữ pháp trong bài thi TOEIC, bao gồm cả lý thuyết và bài tập song hành
 2. Giới thiệu và hướng dẫn cách đọc các âm cơ bản trong tiếng Anh, giúp sửa lỗi trong giao tiếp và cải thiện kỹ năng nghe cho học viên
 3. Nâng cao vốn từ vựng, giúp học viên dễ dàng áp dụng trong part 7 và các dạng bài tập khác
 4. Tóm lược kỹ năng và luyện đề thực chiến trong bài thi TOEIC

Ms. ĐỖ VÂN ANH là giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi TOEIC và IELTS. Là người đứng lớp trực tiếp và xuyên suốt các khóa học, sở hữu nhiều thành tích đáng nể:

 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
 • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
 • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

Còn chần chờ gì mà không đặt ngay bộ sách hot nhất này ngay tại đây

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các kỹ năng và cách tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ tại nhà tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn chinh phục TOEIC nhanh chóng.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn