Cách viết CV tiếng Anh tạo ấn tượng nhất

Với sự phát triển, hội nhập mạnh mẽ như hiện nay thì rất nhiều công ty khi tuyển dụng đã khuyến khích các ứng viên nộp CV tiếng Anh nếu có thể. Một bản CV bằng tiếng Anh luôn tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng và chắc chắn sẽ được ưu ái hơn bản CV bằng Tiếng Việt thông thường. Hiểu được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết CV tiếng Anh ấn tượng nhất.

 

 

CV tiếng Anh là gì?

CV – từ viết tắt của Curriculum Vitae có nghĩa là sơ yếu lý lịch. CV được coi là bản mô tả chi tiết về ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm được trình độc học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, mục tiêu và quá trình làm việc của ứng viên.

CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá được xem ứng viên có phù hợp với những vị trí mà họ đang cần hay không. Nếu CV phù hợp sẽ được mời đến một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

 

Bí kíp hoàn thiện CV tiếng Anh ấn tượng

Dưới đây là những bí kíp bỏ túi để có thể tạo nên 1 CV Tiếng Anh ấn tượng nhất nhé.

 

Viết to, in đậm tên mình chính giữa trang giấy

Bạn không cần phải viết tiêu đề cho CV của mình mà tiêu đề của CV chính là tên của bạn. Chính vì thế, bạn cần viết tên mình cỡ lớn, in đậm và chỉnh chúng vào giữa CV.  Điều này sẽ tạo nên ấn tượng cho CV của bạn.

 

Viết câu ngắn gọn, đủ ý, tập trung vào vị trí tuyển dụng

Đừng dùng những câu văn rườm rà, rối ý hay quá hoa mỹ sinh động trong CV. Bạn chỉ cần viết thành những câu ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu nhất mà thôi.

Hãy viết dưới dạng là:

 • Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.
 • Analyzed costs with spreadsheet software.
 • Created database to track patient visits.

Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Bạn hãy bắt đầu bằng động từ và nên có sự thống nhất về cách dạng động từ bạn sử dụng trong CV. Để CV thêm trang trọng thì bạn nên sử dụng động từ (V-ing).

Ví dụ như:

 • Participating team for contributing to the project.
 • Listening each other’s ideas is carefully
 • Offering ideas and reporting their findings to each other

Không sử dụng câu văn quá dài

Một CV với câu cú ngắn gọn, xúc tích sẽ được ưu ái và gây ấn tượng hơn 1 CV quá phức tạp, rườm rà. Chính vì thế đừng quá phức tạp ngôn từ của bạn, ngôn từ quá trau chuốt sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn cực kỳ giỏi giang. Đừng nên tự đưa mình vào thế khó xử khi để người khác cảm thấy bạn đang quá khoe mẽ.

Chính vì vậy, thay vì sử dụng những câu như “effecting the solution of” thì nên dùng từ “solving” đơn thuần nhất nhé.

 

Tránh dùng ngôn từ “sáo rỗng”

Đừng viết:

“Having an excellent presentation skill (Sở hữu kỹ năng thuyết trình rất tuyệt vời)

Mà hãy viết:

Presenting at many cinemas with groups of 50 to 500 people. ( Khả năng thuyết trình hội thảo từ 50 – 500 người)

Đừng nên quá tô vẽ và khuyếch đại những kỹ năng của bản thân mà hãy để nhà tuyển dụng có thể thấy được những điều bạn có thể làm tốt trên thực tế.

 

Tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Dù là nguyên tắc cực kỳ cơ bản nhưng không phải ai làm CV Tiếng Anh cũng biết. Làm CV cho bản thân hay bạn đang làm cho người khác? Chính vì thế, sử dụng đại từ nhân xưng trong CV có thể sẽ bị loại ngay đó, hãy thật cẩn thận.

 

Dùng phương pháp liệt kê hiệu quả

Hãy sử dụng phương pháp liệt kê để nêu ra những điểm mạnh của bạn. Ưu tiên bắt đầu bằng V-ing và nhất quán về cách sử dụng, cách chia nhé.

Cách viết này giúp người tuyển dụng dễ dàng hiểu được chính xác điều mà bạn truyền tải nhanh chóng hơn là khi phải đọc cả một đoạn thông tin dài.

 

Chọn font chữ, mẫu thiết kế CV ấn tượng

Nếu muốn tạo được ấn tượng, hãy thiết kế CV của bạn nổi bật hơn bởi font chữ, mẫu và màu sắc.

Thay vì một dãy text dài dằng dặc đơn thuần thì bạn có thể tạo dựng những mẫu mới ấn tượng hơn.  Ngoài ra, không cần thiết sử dụng ảnh thẻ cho CV, bạn có thể sử dụng 1 bức ảnh trang phục lịch sự mà bạn thấy tự tin nhất.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Cách viết cv tiếng Anh đầy đủ thông tin nhất

 

cv tiếng anh đầy đủ thông tin

 

1 bản CV Tiếng Anh đầy đủ bao gồm 6 mục như sau:

 

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân sẽ bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày/tháng/năm sinh
 • Số điện thoại liên lạc
 • Địa chỉ
 • Email

Nếu bạn muốn ấn tượng hơn thì hãy thêm vào một câu nói bạn tâm đắc nhất để trở thành mục tiêu mà mình muốn đạt được.

Ngoài ra, email bạn đưa lên CV nên là 1 email nghiêm túc có tên của bạn chứ không phải 1 email với nickname. Ví dụ như

 • AnMinhDao0211@gmail.com (phù hợp)
 • Vitconxauxi123@gmail.com (không phù hợp)

Đặc biệt, hãy gửi email trực tiếp cho từng nơi tuyển dụng chứ không nên chuyển tiếp. Điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy được tôn trọng và ưu ái bạn hơn.

 

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này bạn nên nêu rõ ràng và cụ thể những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Đây cũng được xem là phần giới thiệu bản thân của bạn nhằm gây ấn tượng mạnh mẽ với người tuyển dụng.

 

Trình độ học vấn và bằng cấp

Phần này nên trình bày ngắn gọn, đầy đủ và cụ thể. Ở mục trình độ h ọc vấn thì bạn nên ghi rõ ràng thời gian bạn theo học, thời gian kết thúc khóa học cao nhất. Sau đó ghi ra bạn đã đạt được những chứng chỉ, bằng cấp gì.

 

Kinh nghiệm làm việc

Hãy sử dụng một vài từ nhấn mạnh sự chuyên nghiệp của bạn như: palanned, developed, created,...

Hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc theo thứ tự từ trước về sau. Nếu bạn đã thay đổi quá nhiều công việc thì hãy chọn lựa những công việc liên quan nhất đến nơi mà bạn muốn ứng tuyển.

 

Thành tích và sở thích cá nhân

Phần này chỉ cần nêu ngắn gọn không nên dài dòng. Bạn nên dùng phương pháp liệt kê ra những thành tích và sở thích cá nhân của mình. Hãy lựa chọn những hoạt động thiết thực mà bạn đã từng tham gia và không nên ghi vào những sở thích mang tính hưởng thụ như: eating, slepping,…

 

Kỹ năng

Đối với mục kỹ năng cần nêu rõ những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm mà bạn học tập và tích lũy được trước đó. Ưu tiên đưa vào trình độ ngoại ngữ của bạn để CV có giá hơn. Nhưng tuyệt đối phần này phải g hi trung thực để tránh trường hợp bạn được giao việc đúng kỹ năng mà lại không làm được. Cực kỳ mất điểm đấy nhé!

Có thể dùng một số cụm từ sau để thể hiện kỹ năng trong CV: computing ( sử dụng máy tính), organizing (khả năng tổ chức), communication giao tiếp), teamwork (làm việc nhóm), planning (lên kế hoạch), training (sự rèn luyện),…

 

Chia sẻ mẫu CV tiếng Anh ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu Cv Tiếng Anh đầy đủ, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

 

cv tiếng anh

cv tiếng anh

cv tiếng anh

cv tiếng anh

cv tiếng anh

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

Các trang tạo cv theo mẫu có sẵn

Tạo CV miễn phí trên Top CV: Tạo CV miễn phí

Tạo CV miễn phí trên Vietnamworks : Tạo CV miễn phí

Tạo CV miễn phí trên tìm việc nhanh: Tạo CV miễn phí

Tạo CV miễn phí trên My work: Tạo CV miễn phí

 

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể tự viết cho mình 1 bản CV Tiếng Anh độc đáo và gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Chúc bạn tìm được công việc như ý với CV Tiếng Anh thật tốt của mình!

 

Xem thêm:

✧ 45 phút học tiếng Anh

✧  Thách thức khi học tiếng Anh

✧  Học tiếng Anh không đúng cách

 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn