Cách phân bổ 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của nhiều quốc gia và dân tộc trên thế giới, do đó việc giỏi tiếng Anh là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, không ít người, đặc biệt là những người đi làm vẫn đau đầu với một câu hỏi “Làm sao để có thời gian học tiếng Anh khi khối lượng công việc đã quá áp lực”.

Thực tế nếubiết phân bổ thời gian một cách hợp lí thì chỉ với 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày, cũng đã mang đến cho bạn hiệu quả đáng kinh ngạc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn.

 

Cách phân chia 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả nhất

Dưới đây là một số cách phân chia 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày mà bạn có thể tham khảo thêm:

10 phút để luyện nghe

 

10 phút luyện nghe

 

Để luyện nghe tốt, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

 

  • Kênh tin tức trên Tivi và Internet

Hiện nay có rất nhiều chương trình, bản tin sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Anh có phụ đề. Việc nghe các chương trình, bản tin tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với từ vựng tiếng Anh thông dụng.

Không chỉ nâng cao khả năng nghe – phản xạ đối với tiếng Anh mà thông qua đó, vốn kiến thức xã hội của bạn cũng ngày một “dày” lên nữa đấy.

 

  • Nghe nhạc

Đây là phương pháp không còn lạ lẫm đối với bất kì ai. Không chỉ giúp thư thái đầu óc mà thông qua đó, bạn còn học được các kỹ thuật như luyến âm, nối âm, ngữ điệu – những thứ rất quan trọng trên hành trình chạm tay tới ước mơ nói tiếng Anh như người bản xứ.

 

  • Nghe tiếng Anh qua CDs, VCDs

Hiện nay có rất nhiều giáo trình tiếng Anh dưới dạng CDs, VCDs hay băng cassette, bạn có thể sưu tầm và ứng dụng. Đây cũng là phương pháp đem lại rất nhiều tiện ích và hiệu quả đối với người học.

 

10 phút luyện đọc

 

10 phút luyện đọc

 

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn những chủ đề mà mình thực sự yêu thích và hứng thú. Kế tiếp đó, xác định rõ trình độ của mình đến đâu để lựa chọn nội dung bài đọc phù hợp.

Không nên lựa chọn những bài đọc có quá nhiều thuật ngữ khó, như vậy sẽ chỉ khiến bạn mau chóng cảm thấy chán nản. Tuy nhiên nếu chủ đề quá dễ, đôi khi lại không cuốn hút, kích thích được người học.

 

Học từ vụng với 10 phút

 

học từ vựng 10 phút

 

Bạn nên giành ra 5 phút để ghi lại tất tần tật những từ vựng mà bạn nghe được qua bài luyện nghe 5 phút trước đó. Hãy tổng hợp chúng lại trong một cuốn sổ nhỏ và luôn mang theo nó bên mình.

Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn khắc ghi từ vựng một cách sâu sắc hơn. Hãy thử làm một phép tính nhỏ như thế này nhé: Mỗi ngày bạn học 5 từ, kiên trì 1 tháng bạn học được 150 từ, thì 1 năm bạn có trong đầu mình 54.750 từ vựng tiếng Anh.

 

Học ngữ pháp 10 phút

 

học ngữ pháp 10 phút

 

Hãy dành ra 10 phút để ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp bạn đã được học. Bạn có thể tham gia thử thách mỗi ngày một tiêu điểm ngữ pháp trên các trang web học tiếng Anh online.

Sau khi điểm qua một lượt các tiêu điểm ngữ pháp, bạn có thể chuyển qua ôn tập, hệ thống lại toàn bộ các từ, cụm từ bạn đã gặp trong 10 phút thực hành nghe và 10 phút thực hành đọc trước đó.

 

Luyện nói trong 5 phút

 

luyện nói 5 phút

 

Luyện nói là một trong những khâu cực kì quan trọng dù bạn chỉ dành ra 5 phút luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể nói về một chủ đề mà bạn yêu thích, có thể tóm tắt lại kiến thức bạn đã được học trong ngày, nói bất cứ điều gì kể cả những dòng suy nghĩ bất chợt lướt qua đầu bạn.

Diễn đạt hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ban đầu có thể vụng về, có thể vốn từ của bạn chưa đủ nhiều, nhưng không sao, miễn là bạn nói thực sự.

Tối thiểu 4 ngày/ tuần, hãy sắp xếp cho mình 45 phút học tiếng Anh. Kiên trì thực hiện ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác như thế. Tin rằng chỉ một thời gian ngắn thôi, khả năng nghe – nói – đọc hiểu và phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ nâng cao một cách rõ rệt.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

10+ Việc đơn giản giúp truyền cảm hứng học tiếng Anh mỗi ngày

Để truyền cảm hứng học tiếng anh mỗi ngày, hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ dưới đây:

 

Ghi nhớ câu truyện cười hay trích dẫn để truyền cảm hứng

 

câu nói truyền cảm hứng

 

Chắc chắn sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy tinh thần mình “xuống dốc không phanh”. Những lúc này thay vì ủ rũ hay chán nản, bạn có thể tìm đọc những câu chuyện cười hay những câu nói truyền động lực bằng tiếng Anh.

Thứ nhất: Truyện cười được ví như liều thuốc tinh thần, giúp bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều.

Thứ hai: Chẳng cần tìm đâu xa, ngay trên internet đã có sẵn một kho tàng những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng Anh. Bạn việc tìm kiếm, đọc và thường xuyên ứng dụng nó trong cuộc sống hằng ngày.

Thứ ba: Đây cũng là một trong số những kênh từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả.

 

Chọn khóa học trực tuyến miễn phí phù hợp nhất

 

khóa học trực tuyến

 

Trên Internet hiện nay có rất nhiều những khóa học trực tuyến Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Không những đa dạng các chủ đề, chủ điểm. Bạn còn có thể học mọi lúc mọi nơi, học bất cứ thời điểm nào, học trực tuyến với cả những giáo sư đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Một số những khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí bạn có thể tham khảo như: Coursera, Edx, Udemy,…

 

Thư giãn và học tiếng Anh mỗi ngày với podcast

 

podcast

 

Podcast, nói nôm na là một file âm thanh thu sẵn, thường có chủ đề rõ ràng, có người dẫn chương trình, tương tự như radio. Với Podcast, bạn vừa có thể nghe thông tin vừa đảm nhiệm được những công việc đơn giản như lái xe, tập Gym,…

Đây là phương pháp mang lại khá nhiều tiện ích cho người học. Bạn có thể thu sẵn Podcast vào smartphone của bạn, luyện nghe mọi lúc mọi nơi, tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi của mình.

 

Làm việc mang lại ý nghĩa cho bản thân

 

việc làm ý nghĩa

 

Cuộc sống hiện đại, bạn cần biết cách cân bằng giữa công việc, các mối quan hệ và cuộc sống của chính mình. Luôn sắp xếp một khoảng thời gian cho bản thân mình mỗi ngày, dù là ít ỏi. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó cho những việc như:

Đầu tư cho những sở thích cá nhân: Viết sách, nấu ăn, thêu thùa,đàn hát,… hay đắm chìm trong thiên nhiên tươi mát hoặc thử một lần làm quen, trò chuyện với người nước ngoài. Không chỉ nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình, đây còn là cơ hội để bạn mở mang kiến thức về văn hóa, lối sống của con người dân tộc khác nữa đấy.

 

Chọn một cuốn sách yêu thích để đọc

 

sách tiếng anh

 

Hãy chọn cho mình những cuốn sách tiếng Anh về một chủ đề mà bạn cực kì yêu thích. Không cần dành quá nhiều thời gian, chỉ cần 30 phút mỗi ngày dành cho việc đọc, tập trung hoàn toàn vào đó. Cách đọc này không những giúp nâng cao vốn kiến thức mà còn tăng cường khả năng tập trung của bạn nữa đấy.

Sách chứa đựng cả một kho tàng vô tận những kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm,… được lưu giữ lại từ cổ chí kim. Đến với sách, bạn sẽ được mở mang vốn tri thức, vốn sống của mình lên rất nhiều đấy.

Nếu gặp phải tình trạng dễ mất tập trung, “gặp sách là buồn ngủ”, thì thay vì đọc sách giấy bạn có thể chuyển qua nghe audio chẳng hạn. Đây cũng là một trong những cách được khá nhiều người áp dụng bởi tính hiệu quả và tiện ích của nó đấy.

Ngoài ra, đọc sách tiếng Anh còn là một phương pháp khá hiệu quả, giúp bạn nâng cao kiến thức về từ vựng, từ lóng, cấu trúc câu,…

 

Thử một việc bạn chưa từng làm

 

thử làm việc chưa từng làm

 

Nếu cảm thấy hơi căng thẳng, hãy cho phép mình được thư giãn đầu óc một chút. Bạn có thể nghe một bản nhạc, đọc một vài trang sách, hay thử làm bất kì điều gì mới mẻ. Hãy tạm thời gạt bỏ tất cả mọi thứ trong đầu bạn, để đầu óc được thư giãn.

Bạn có thể học đàn, viết văn, xem clip hài,…vv. Không bắt buộc phải bằng tiếng Anh đâu nhé. Thư giãn trong vòng 30 phút – 1 tiếng, sau đó quay trở lại công việc. Lúc này bạn sẽ thấy bản thân ngập tràn năng lượng, năng suất làm việc sẽ cao hơn, hiệu quả sẽ đi lên.

 

Tìm kiếm đam mê cho bản thân

 

tìm kiếm đam mê

 

Đam mê chứa đựng một nguồn sức mạnh tinh thần và động lực vô cùng to lớn, giúp bạn vượt qua những chông gai và thử thách phía trước theo một cách rất ngoạn mục.

Bởi vậy, hãy cứ tìm cho mình những đam mê, mỗi ngày dành ra tầm khoảng 1 tiếng để vun đắp cho nó. Chắc chắn thành công sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn đối với bạn mà thôi.

Nếu đam mê tiếng Anh, bạn có thể tham gia các CLB nói tiếng Anh, hay cũng có thể đăng kí các chương trình dạy tiếng Anh tình nguyện cho trẻ em vùng cao thường được tổ chức vào đợt hè của các đội nhóm chẳng hạn… Chắc chắn bạn sẽ ngày một đam mê với thứ ngôn ngữ không hề khô khan này đấy.

Suy nghĩ về 5 điều khiến bạn biết ơn

 

suy nghĩ về biết ơn

 

Có một câu nói nổi tiếng, đại ý rằng: 10% cuộc sống của bạn là do bạn tạo ra, 90% còn lại tùy thuộc vào những gì bạn suy nghĩ và cảm nhận.  Biết ơn, nghe có vẻ không liên quan gì tới việc học tiếng Anh, nhưng kì thực, nó tiếp thêm rất nhiều động lực cho bạn trong cả cuộc sống, công việc, cũng như học tập.

Bạn có thể note ra sổ những câu nói cảm ơn bằng tiếng Anh, sau đó luyện tập nó mỗi ngày nhé!

 

Vận động cơ thể để có tinh thần thoải mái nhất

Một lúc nào đó, nếu cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy bước ra khỏi bàn làm việc, để đầu óc và cơ thể mình thư giãn một chút.

Những lúc này, bạn có thể tập một vài động tác thể dục đơn giản, có thể matxa cho vùng cơ mặt của mình, có thể dọn dẹp lại nhà cửa hoặc bàn làm việc, hoặc đi chợ và nấu một món ngon gì đấy thiết đãi những người thân yêu… Nói chung có ti tỉ việc bạn có thể làm để giúp vực dậy tinh thần mình ngay lập tức.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vận động cơ thể nhẹ nhàng thường xuyên không những cải thiện quá trình trao đổi chất mà còn giúp cải thiện trí nhớ và năng suất làm việc của chúng ta nữa đấy.

 

Suy nghĩ về những mục tiêu bạn đang cố gắng

 

suy nghĩ về mục tiêu

 

Bất kì ai trong chúng ta cũng có những mục tiêu, những hoài bão của riêng mình. Hành trình đi tới thành công không ngập tràn hoa hồng mà đầy những chông gai.

Những lúc như thế này, hãy ngồi xuống, viết ra cụ thể những mục tiêu mình muốn đạt được, định hình những khó khăn và trở ngại có thể mình sẽ gặp phải, lập kế hoạch hành động một cách rõ ràng và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

 

Thêm, sửa hoặc xóa những việc cần làm

Đừng làm việc theo cảm hứng. Hãy đặt ra mục tiêu từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm. Theo dõi sát sao và không ngừng điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp.

Điều quan trọng, bạn cần rèn luyện cho mình tính kỉ luật trong mọi hoàn cảnh. Đã vạch ra kế hoạch tức là bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh. Bạn càng hoàn thành những mục tiêu nhỏ nhiều bao nhiêu, con đường đi tới thành công của bạn càng rút ngắn bấy nhiêu.

 

Gửi mail với những người bạn nước ngoài

 

gửi mail cho người nước ngoài

 

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng thú vị nếu như bạn tìm được cho mình một người bạn nước ngoài thân thiện, sẵn sàng trò chuyện và giúp bạn sửa chữa những lỗi sai trong phát âm cũng như ngữ pháp. Người đó đóng vai trò vừa là người bạn, vừa là người thầy tuyệt vời của bạn.

Không chỉ chat qua mail, qua tin nhắn, nếu tự tin bạn còn có thể chat voice trực tiếp với người ấy nữa. Thông qua đó, bạn sẽ học được nhiều về cách phát âm, về ngữ điệu nói tiếng Anh của người bản xứ.

Nếu như bạn biết một người qua Facebook, Twitter,… hãy comment, tương tác với họ thật nhiều. Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với khách nước ngoài hoặc tình cờ gặp họ và tỏ ý muốn làm quen.

Khi viết email, bạn nên bắt đầu bằng một lời chào thật ấn tượng. Giới thiệu đôi chút về bạn, nhờ đâu bạn biết họ, mục đích của bạn là gì,…

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Kênh học tiếng Anh online miễn phí

Nếu bạn không có điều kiện để đến trung tâm, bạn có thể học tiếng Anh online miễn phí qua: Học tiếng Anh online miễn phí Athena

 

Chỉ với 45 phút học tiếng Anh nhưng nếu biết phân bổ thời gian hợp lí, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ nâng cao một cách đáng kể sau một thời gian rất ngắn. Điều quan trọng, bạn cần xác định rõ: Bạn học vì mục đích gì; Bạn có thực sự muốn học và cam kết theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng hay không;… Và khi đã có đủ đam mê, đủ quyết tâm, việc của bạn là lập cho mình một kế hoạch học tiếng Anh phù hợp, sau đó kiên trì thực hiện nó mỗi ngày mà thôi.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:

5 bí kíp tự học TOEIC mỗi ngày

7 bí kíp tặng động lực học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh hiệu quả và chuẩn cả 4 kỹ năng

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn