5 Bí kíp tự học Toeic mỗi ngày

 Tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng không chỉ trong ghế nhà trường mà còn rất nhiều ứng dụng trong thực tế, vì vậy việc học tiếng Anh được rất nhiều người quan tâm và đầu tư thời gian, tiền bạc. Vậy nếu muốn học tiếng Anh nói chung và Toeic nói riêng thì bạn cần phải làm những gì? Hãy tham khảo 5 bí kíp tự học Toeic mỗi ngày giúp bạn tăng điểm nhanh chóng sau đây nhé:

 

Cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu tự học Toeic?

 

can-hoc-gi-de-thi-toeic

 

Chọn giáo trình tự học Toeic

 

Để học tiếng Anh, đặc biệt là TOEIC, bạn cần có một giáo trình phù hợp với trình độ của bản thân thì mới có hiệu quả.

Với những bạn mới bắt đầu làm quen với TOEIC, các bạn nên tìm đọc các giáo trình tiếp cận nhẹ nhàng như bài học về từ vựng, ngữ pháp toiec và dùng các mẫu đề thi ngắn để làm quen dần với chương trình thi TOEIC. Những giáo trình này nên có những phần giải đáp đúng sai cho người dùng, và có nhiều mẫu đề thi thử chi tiết thì càng tốt.

Hai sách tham khảo dành cho người mới bắt đầu tự học TOEIC là: Sách Very Easy TOEIC, sách Starter TOEIC. Đây là những cuốn sách tốt giúp bạn rút kinh nghiệm từ những đáp án sai và củng cố thêm kiến thức nền tảng thật vững chắc.

Đối với các bạn đã có trình độ tầm trung trở lên, hãy lựa chọn các giáo trình nâng cao hơn, tập trung vào ngữ pháp và từ vựng chuyên dành cho kỳ thi TOEIC. Lưu ý với các giáo trình âm thanh, thì chất lượng âm phải to, rõ ràng để người dùng lựa chọn được đáp án chính xác.

 

Công cụ và các dụng cụ luyện thi TOEIC

 

cong-cu-luyen-thi-toeic

 

Với bài nghe, bạn nên trang bị cho mình một chiếc loa chất lượng, không nên sử dụng tai nghe vì lúc thi TOEIC cũng sẽ sử dụng loa. Lúc tự học, nếu tự tin các bạn có thể để tốc độ nói nhanh hơn bình thường để tăng độ khó, giúp bạn quen dần với nhịp độ của đề thi.

Với bài đọc, bạn nên in các mẫu giấy trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo đúng chuẩn kì thi TOEIC để khoanh đáp án. Nhiều bạn thi TOEIC hay mắc phải lỗi làm bài vào đề mà quên khoanh đáp án dẫn đến những số điểm đáng tiếc, vì vậy bạn nên lưu ý điều này thi tự học TOEIC nhé.

 

Để tự học Toeic hiệu quả cần chú ý những kỹ năng nào?

 

Để tự học TOEIC hiệu quả, bạn cần phải chú ý vào 2 kỹ năng quan trọng đó là Đọc (Reading) và Nghe (Listening):

 

Kỹ năng đọc:

 

ky-nang-doc

 

Không hẳn là chỉ cần kỹ năng đọc và nghe là bạn có thể hoàn toàn đạt điểm cao trong kì thi TOEIC, tuy nhiên đây là một kĩ năng quan trọng bậc nhất. Bạn có thể sẽ không đủ thời gian, hoặc không đủ vốn từ để hiểu hết 100% nội dung trong bài thi, vì vậy việc luyện kĩ năng đọc để nắm được những thông tin cần thiết nhất là điều được ưu tiên hàng đầu.

Bằng cách luyện đọc nhanh và chọn những từ khóa chính xác, bạn sẽ có được khả năng trả lời đúng câu hỏi cao hơn là đọc từng từ và cố gắng hiểu hết toàn bộ nội dung.

Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc các bản tin, bài báo bằng tiếng Anh, không chỉ tích trữ từ vựng và ngữ pháp mà còn giúp bạn luyện kĩ năng đọc nhanh.

Lưu ý: Nên có một quyển sổ ghi tay các ngữ pháp và các từ vựng mà bạn gặp phải trong lúc tự học TOEIC, vì không phải lúc nào bạn cũng có thể nhớ luôn được kiến thức mới, ghi lại và dần dần lưu nó vào trí nhớ là một cách thức phổ biến đấy.

 

Kỹ năng nghe:

Với kỹ năng nghe, bạn có thể luyện bằng rất nhiều cách như theo dõi phim, chương trình truyền hình,… có phụ đề tiếng Anh để tiện việc kiểm tra bạn đã nghe đúng hay chưa.

Có rất nhiều kênh, nguồn nghe tiếng Anh miễn phí mà bạn có thể nghe như trên Youtube, TED Talk,… đều rất hữu hiệu để tạo cho bạn một thói quen nghe tiếng Anh thường xuyên.

Lưu ý: Khi luyện nghe thì cũng kết hợp ghi chép lại lời thoại bạn vừa nói để đối chiếu với đáp án và luyện viết luôn nhé.

 

5 bí kíp tự học Toeic mỗi ngày giúp bạn đạt kết quả như mong muốn

 

Xác định mục tiêu học tập mỗi ngày:

 

xac-dinh-muc-tieu-hoc-tap

 

Mỗi ngày, mỗi tuần, bạn cần có những mục tiêu xác định để đạt đến, tạo ra thành tựu cho chính mình bứt phá, ví dụ như:

  • Học 30 từ vựng mỗi ngày.
  • Luyện nghe 100 câu.
  • Note lại tất cả các từ nghe được trong 100 câu đó.
  • Học các mẹo thi TOEIC.

 

Thực hiện lộ trình học Toeic mỗi ngày

Sau khi đã có mục tiêu, thì việc đơn giản nhất của bạn là thực hiện các kế hoạch, lộ trình khoa học để đạt được mục tiêu đó. Không cần phải quá dồn dập thời gian, nhưng cần có những khoảng tập trung cao độ để có thể học tập hiệu quả.

 

Chọn tài liệu phù hợp với khả năng

Ví dụ bạn muốn đạt được 500 điểm TOEIC, bạn hãy chọn những cuốn sách ôn thi toeic cơ bản, phù hợp với khả năng như VOA, Starter TOEIC, Very Easy TOEIC,… Còn nếu mục tiêu bạn cao hơn, thì những giáo trình và các nguồn như Jim TOEIC, ETS 2016, BBC, CNN sẽ là kênh học tập hiệu quả cho bạn.

 

Thực hiện mục tiêu theo độ khó tăng dần

Từ cơ bản cho đến nâng cao, từ dễ đến khó, bạn cần đặt mục tiêu ngày sau nhiều hơn ngày trước, hoặc tuần sau đạt kết quả tốt hơn tuần trước. Ví dụ:

  • Ngày 1: Học 20 từ vựng, luyện nghe trong vòng 30 phút.
  • Ngày 2: Học 25 từ vựng, luyện nghe 35 phút.
  • Ngày 3: Tăng lên hoặc ôn lại kiến thức 2 ngày trước.

 

Học Toeic mỗi ngày cùng bạn đồng hành

 

hoc-toeic-moi-ngay

 

Tự học TOEIC không có nghĩa là phải học một mình, bạn hoàn toàn có thể học cùng bạn bè, những người cũng cùng ước mơ chinh phục tiếng Anh giống bạn.

Khi học cùng họ, bạn sẽ có thể cùng nhau giải những câu hỏi khó, cùng tìm ra lý do sai một cách nhanh hơn, và luyện tập cùng nhau cũng tạo ra môi trường học tập hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết về: tự học toeic của trung tâm anh ngữ Athena. 

Nếu bạn chăm chỉ và cố gắng với 5 bí kíp tự học TOEIC mỗi ngày ở trên, bạn sẽ có thể tăng tiến số điểm của mình một cách nhanh chóng kèm theo sự gia tăng về trình độ tiếng Anh trong các kĩ năng. Chúc bạn sẽ sớm đạt được số điểm TOEIC mong muốn.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn