CHẶNG ĐƯỜNG TỪ MẤT GỐC ĐẾN 500+ BẠN CẦN PHẢI CÓ NHỮNG GÌ?

Mình nghĩ là hiện tại có khá là nhiều bạn mất gốc giống như mình và đang cần học Toeic để lấy chứng chỉ 500+. Mình vừa trải qua quá trình ôn luyện tại Trung tâm Anh ngữ Athena và đi thi đạt 645 điểm. Mục tiêu ban đầu của mình chỉ là 500 điểm đầu ra thôi, khi nhận điểm mình rất bất ngờ, không tin được là mình đã vượt cả mục tiêu đặt ra.

Hơn cả mục tiêu, đó là cả một chặng đường cố gắng, cả một chặng đường dài từ một đứa học khối A mất gốc hẳn.Nghĩ lại cái giai đoạn luyện đề sắp thi mà sợ quá, tới trung tâm từ 2h chiều- 10h tối, chưa kể học trên trường. Ngày nào cũng như ngày nào, bữa tối chỉ vội vàng ăn cái bánh mì rồi học tiếp. Có hôm ko gọi ship được bánh thì nhịn hẳn. Nghĩ lại thời gian đó quá là vất vả nhưng kết quả đạt được lại quá đỗi ngọt ngào. Thực sự quá là vui mừng.

Mình phải nói lời cảm ơn cô Vân Anh và Athena rất nhiều, nhờ cô tạo động lực mà mình đã đạt được kết quả như ngày hôm nay

chang duong tu moc goc dat 500 toeic


Chặng đường đi từ 0 – 500 điểm bạn cần phải có:

Nói về kinh nghiệm thì mình cũng không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ nhưng mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về cách ôn tập, các tài liệu cần thiết để học từ mất gốc đạt mục tiêu 500+. Thực sự đi từ mất gốc là một chặng đường gian nan nhưng chỉ cần chúng ta thực sự nỗ lực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Theo mình, để đạt được mốc điểm 500+ thì các bạn phải đảm bảo 4 điều: TỪ VỰNG – NGHE PART 1+2 – NGỮ PHÁP PART 5+6 – LUYỆN ĐỀ

Về phần Từ vựng:

Từ vựng là xương sống của TOEIC, nếu các bạn biết càng nhiều thì điểm sẽ càng cao. Đặc biệt là trong cấu trúc mới có đến 90% là từ vựng. Nhưng không phải cứ học càng nhiều từ vựng thì càng tốt, bạn nên học có chọn lọc và theo chủ đề. Sách từ vựng các bạn nên học trong thời điểm này không có gì khác ngoài quyển 600 từ vựng TOEIC, đây là bộ kinh điển rồi.

Kỹ năng nghe từ khóa Part 1 & 2: 

Với các bạn mục tiêu 500+ thì không cần đầu tư quá nhiều thời gian vào part 3+4 vì số lượng từ vựng lớn, nhiều loại giọng đọc và đoạn hội thoại tương đối dài, ít nghe mẹo được. Để làm tốt 2 Part này thì các bạn phải có khả năng nghe cứng. Vì thế hãy đầu tư thời gian vào Part 1+2 để ăn điểm nhanh chóng nha.
Và để tối ưu hóa part 1+2 các bạn nên lựa chọn chiến thuật nghe từ khóa + thuộc các dạng câu hỏi part 1 + 2.

Kỹ năng làm bài Part 5 & 6 :

Part 5+6 có 52 câu chiếm hơn 50% điểm số phần Reading và lại không đòi hỏi khối lượng từ vựng khổng lồ, cao siêu như ở Part 7 nên các bạn có thể dựa vào phần này để gánh điểm bài đọc. Và riêng part 5 để tối ưu hóa điểm số các bạn cần 2 điều: Ngữ pháp và tốc độ xử lý.
Cách nhanh nhất để nhớ từ vựng và ngữ pháp là làm bài. Các bạn có thể tham khảo 100 bài luyện tập ẵm trọn điểm Part 5 để tìm ra những cấu trúc và từ vựng hay gặp nhé.

 
Luyện đề:

Khi luyện đề các bạn không nên ôn nhiều đề là càng tốt, mỗi tuần chỉ tập trung ôn 1 – 2 đề thi kết hợp học lại đã học lại những bài học để ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất. Sau khi làm mỗi đề thi, cần so sánh với kết quả phân tích rõ là sai lỗi gì? bẫy câu hỏi làm gì… Cách luyện đề như này sẽ giúp bạn sau mỗi đề tổng hợp lại kiến thức và khắc phục được sai lầm sẽ không mắc phải làm đề sau.

Nói chung là vạn sự khởi đầu nan. Để đạt 500+ từ mất gốc thì đòi hỏi bạn phải có nhiều cố gắng, nhất là trong thời điểm này khi mà ngày đổi cấu trúc đề ngày càng gần. Nếu thực sự nỗ lực hết mình thì số điểm 500+ không phải là khó, trước đây mình cũng từng rất sợ, sợ học không nổi 500 điểm nhưng đến khi đi thi lại vượt cả tầm với nên là các bạn cứ yên tâm mà đến học cùng cô Vân Anh nha!
Chúc các bạn học tốt và có đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới!

Có gì thắc mắc các bạn liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/nhuquynh.5897

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn