CHỈ TRONG VÒNG 4 THÁNG, MÌNH ĐÃ HỌC TOEIC TỪ MẤT GỐC LÊN 780 ĐIỂM BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

Chào các bạn! Mình là Hằng, mình vừa thi Toeic được 780 điểm Toeic và có một chút “vốn liếng” muốn chia sẻ với các bạn. Mặc dù điểm số này của mình chưa phải là cao nhưng mình hi vọng kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho các bạn phần nào.

 

Trước đây kiến thức tiếng Anh của mình chỉ ở mức xóa mù chữ, có thể đọc hiểu được vài câu cơ bản. Nhiều lần cũng tự nhủ với bản thân phải cố gắng học tiếng Anh để sau này ra trường còn xin được công việc ngon nghẻn tí nhưng sau mấy lần tự mày mò học ở nhà để tiết kiệm chi phí thì mình đã thất bại hoàn toàn vì lười và không có động lực học L. Hết lần này đến lần khác tự bào chữa cho bản thân nào là chơi nốt hôm nay ngày mai học J) rồi chả qua là đang trong giai đoạn bận thôi chứ có thời gian thì học ngay thôi. Thế đấy mình cứ tự lãng phí thời gian của bản thân trong 1 thời gian dài.

Một hôm lướt facebook thấy đứa bạn cùng khoa khoe  điểm thi Toeic với học bổng của nó nên mình tò mò vào xem, thì biết được nó học tại Athena nên mình vào facebook của trung tâm để tìm hiểu. Theo những gì mình biết thế mạnh của Athena chính là khóa học 0-500+ dành cho người mất gốc,  cam kết đầu ra 500+  bằng văn bản nên mình quyết định đầu tư 1 khoản chi phí để học tiếng Anh với mục tiêu lần này nhất định phải học hành tử tế và thi được 500 điểm Toeic.

Phiếu-báo-điểm-toeic-Phạm-Hằng-780


Mục tiêu lúc đầu mình mới đi học ở Athena chỉ là 500 điểm thôi nhưng trong quá trình học mình đã tự nâng target của mình lên 700 vì mình thấy rằng đối với công sức của cả cô và mình bỏ ra dạy và học vất vả như vậy 700 điểm mới xứng đáng với công sức đó.

Kinh nghiệm học Toeic của mình như sau:

 


1.Học chắc ngữ pháp

 Như mình nói từ đầu trình độ tiếng anh của mình ở mức bì bõm nên không biết nhiều ngữ pháp. Do mình đi học ở trung tâm, được cô Vân Anh dậy lại kiến thức từ đầu nên mình mới biết vì vậy nếu bạn nào theo học tại Athena thì cứ đúng lộ trình mà triển còn những ai tự học thì lên mạng search lại tất cả những chủ điểm ngữ pháp sẽ thi trong Toeic nhé ( đừng học những kiến thức không liên quan bạn chỉ cần học đúng trọng tâm thôi nhé).

Ví dụ khi học lại về danh từ bạn cần học danh từ là gì? Vị trí của danh từ trong câu, những từ có kết thúc bằng đuôi nào thì là danh từ? 1 số danh từ đặc biệt trong toeic là những danh từ nào? Bạn liệt kê hết ra và học thuộc ( đừng nghĩ là dễ mà bỏ qua nhé) học xong ngữ pháp áp dụng làm bài. Nếu đi học ở trung tâm phần nào không hiểu các bạn có thể ibox hỏi cô hoặc các bạn trợ giảng còn nếu tự học ở nhà thì bạn hãy nhờ bạn bè hay tham gia vào các hội trên mạng để nhờ mọi người giải đáp.

Điểm danh các chủ điểm ngữ pháp sẽ gặp trong Toeic

 

các chủ điểm ngữ pháp 

 

2.Học từ mới

Thi toeic nói không ngoa bạn chỉ cần có vốn từ vựng phong phú chắc chắn sẽ đạt được điểm cao. Vì ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% bài thi còn lại từ vựng (muốn đọc hiểu tốt phải có nhiều từ vựng) => tập trung học từ mới.

Vậy học từ mới bằng cách nào?

Cách đơn giản nhất là học từ vựng thông qua các bài tập bạn làm hằng ngày. Với số lượng bài tập nhiều vật vã như ở Athena mình cày được khá nhiều từ vựng.Hàng ngày mình đều làm bài tập=>học từ mới=> ôn lại từ, mới đầu học cũng vất vả lắm nhưng sau học nhiều cũng quen và làm bài tập nhiều thì đâm ra nhớ rất dai.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm báo như cnn, bbc ( 2 trang này dễ đọc nhất vì người ta viết ngắn gọn, dễ hiểu cho tất cả các đối tượng) để luyện khả năng đọc hiểu và tăng cường từ mới.

Bật mí 5 tuyệt chiêu học từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả!

bật mí 5 tuyệt chiêu học từ vựng

 


3.Luyện nghe

 Hàng ngày bật băng lên nghe và học script. Mình áp dụng cách cô chia sẻ:

 • - Lần 1: Nghe băng

 • - Lần 2: Check đáp án và bật băng nghe có script

 • - Lần 3. Nghe lại không nhìn script

 • - Lần 4.Note từ mới và dịch lại bài

 

Xem thêm về kinh nghiệm luyện nghe

chiến lược luyện nghe

 


Trên đây là kinh nghiệm học Toeic của mình. Mình hi vọng có thể giúp ích cho các bạn. Hãy nhớ học Toeic điều quan trọng nhất là bạn phải thật chăm chỉ và kiên trì vì toeic không khó như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn không có khả năng tự học cao thì Athena chính là lò đào tạo để bạn thay đổi bản thân. “Đời thay đổi khi ta thay đổi” nhé!

FB bạn Hằng: https://www.facebook.com/tohoe.pham

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn