CÚ BỨT PHÁ NGOẠN MỤC CỦA HOT GIRL MẤT GỐC TIẾNG ANH ĐẠT 645 ĐIỂM TOEIC CHỈ SAU 5 THÁNG

Học Toeic cũng “khó nhằn”  giống như việc cưa cẩm  một chàng soái ca vậy. Mặc dù đã cầm cưa bao lâu nay nhưng anh  chàng vẫn lạnh lùng “tâm bất thính giữa dòng vạn thính”. Đã  nhiều lúc mình cảm thấy chán nản, muốn buông xuôi, từ bỏ cho nhẹ nhàng nhưng vì ước mơ 1 ngày nào đó có thể cùng chàng sánh đôi, tớ lại dặn lòng cố gắng chịu đựng thêm chút nữa. Nhưng dù cố thì mỗi lần tự học toeic lòng tớ lại quặn thắt hoang mang vì sao con đường đến với toeic của mình lại xa vời quá! Không biết bao nhiêu lần tớ đã phải đấu tranh tư tưởng giữa việc hoặc là tiếp tục học để có bằng toeic để đi xin việc hoặc là từ bỏ cho đỡ mệt đầu giống như trước đây???

cu-buc-pha-toeic


Đúng lúc nản chí nhất thì tớ được đứa bạn thân rủ đi học Toeic với nó để 2 đứa lấy động lực đi học. Nghe nó “quảng cáo” về trung tâm khá hay nên tớ đã quyết định liều 1 phen đi học Toeic J)) ( nói đùa vậy thôi chứ tớ cũng nghe đứa bạn cùng lớp recommend về trung tâm này nên tớ mới quyết định theo học). Hai đứa hồ hởi đi đăng ký học thì đến nơi mấy chị tư vấn hỏi “bọn em có biết ở Athena học nặng lắm không? ở đây áp lực lắm đấy? Cô không dạy mẹo miếc gì đâu, ở đây học thật thi thật các em ạ”. Nghe xong 2 con bé hơi choáng chứ vì chưa bao giờ đi học ở nơi nào mà trung tâm lại cảnh báo học viên nguy hiểm như ở nơi này ;)))

Mất một ít thời gian hai đứa bàn bạc rồi quyết định đăng ký học tại trung tâm vì đối với những đứa mất gốc tiếng anh như bọn mình thì cần phải học ở những nơi áp lực như thế này thì mới ăn thua chứ học ở các chỗ khác thoải mái quá có khi lại chẳng muốn học.

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ hôm đăng ký học nhưng đến khi học tại Athena, mình vẫn bị choáng vì cách học ở đây khá nặng và nhiều bài tập. Tuy nhiên cô giáo thì lại max cute. Lúc nào cô cũng dọa cào mặt học sinh cho nên bọn mình sợ lắm chấp hành học đâu vào đấy :v.


Học ở Athena một điều mình cảm thấy khá ưng ý là ở đây trung tâm chuyên dạy cho các bạn mất gốc tiếng Anh nên bọn mình được học rất kỹ, từ những kiến thức  cơ bản nhất. Chính vì vậy, từ 1 đứa mất gốc tiếng anh như mình chả biết danh từ, tính từ là cái gì mà bây giờ mình nắm rất vững, kiến thức ngữ pháp cô dậy đến đâu mình vững đến đó. Cho nên nếu bạn nào mất gốc tiếng anh mà học toeic ở Athena thì cũng không phải lo không theo được các bạn ở đây đâu nhé.

Về kinh nghiệm nghe của mình thì mình nói thật 360 là số điểm mình không ngờ tới vì hồi mới đầu học Toeic mình không nghe được gì mấy, nghe toàn đánh bừa. Ngay cả những buổi cuối đi luyện đề hôm nào nghe cao lắm thì cũng chỉ được 300 chứ chưa bao giờ cao hơn. Điểm nghe của mình thường dao động ở mức 250. Mình chỉ có lời khuyên với các bạn là những hôm đi luyện đề ở trung tâm đề các bạn phải học kỹ script, những buổi này luyện nhiều trình lên rất nhanh và đặc biệt những bộ đề do trung tâm biên soạn khá sát với đề thi thật ở IIG.

Cuối cùng từ 1 người mù tịt về tiếng Anh như mình đã thi được 600+ Toeic thì các bạn cũng cố gắng lên. Toeic không quá khó nếu bạn chăm chỉ cày cuốc. Chúc các bạn học tốt.


Bạn nào cần chia sẻ kinh nghiệm có thể ibox FB mình nhé:

https://www.facebook.com/thientrangg689

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn