ĐỘNG LỰC NÀO KHIẾN CÔ BÉ TỪ MẤT GỐC “CÀY CUỐC” LÊN 680 ĐIỂM TOEIC?

Thành công sẽ đến với những người không bao giờ từ bỏ, mình đã cố gắng chiến đấu đến cùng với Toeic, may mắn đã mỉm cười và thành công đã gõ cửa với mình rồi. Thực sự rất là vui mừng khi cầm tấm bảng điểm trên tay, tay mình run lên bần bật, không biết là tỉnh hay mơ nữa.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, một lời cảm ơn không bao giờ là đủ đối với cô Vân Anh và trung tâm Athena, nơi đã dìu dắt mình từ những ngày đầu chập chững bước vào học Toeic, rồi thì mình không thể nghe được, không có kiến thức ngữ pháp nền tảng, trong đầu trống rỗng, không biết bất cứ một cái gì. Nhiều lúc mình cảm thấy mình thật vô dụng, chán nản là vậy, nhưng cô Vân Anh đã không ngại khuyên nhủ, chỉ bảo, hướng dẫn mình từng li từng tí một, khiến mình có động lực học hơn rất nhiều. Và với từng ngày cố gắng, quyết tâm không bỏ cuộc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt rồi.

 

Mình xin chia sẻ với các bạn một chút sau quá trình “cày cuốc” vất vả nhưng cũng có khá nhiều kỉ niệm vui với cô Vân Anh và trung tâm. Đây sẽ là khoảng thời gian mình sẽ rất nhớ bởi vì nó giúp mình thay đổi nhiều điều trong cuộc sống.

dong luc khien co be cay cuoc len 680 toeic


ATHENA – Trung tâm luyện thi Toeic có tâm nhất vịnh Bắc Bộ

Mình đã từng học ở một số trung tâm luyện thi khác rồi, nhưng mà không thu được kết quả gì, ở những nơi đó mình không có động lực để học, mình là đứa rất hay nản nếu không ai hối thúc mình sẽ chẳng có quyết tâm nào để học. Nhưng khi đến với Athena thì bạn sẽ không thể nản lòng hay lười biếng được, bởi vì cô Vân Anh sẽ không để chuyện đó xảy ra đâu, cô sẽ “nhéo má”, “vặt lông” nếu bạn không trả đủ bài cho cô. Ngoài ra, các bạn trợ giảng cũng sẽ theo sát bạn từng phút, từng giây hỗ trợ bạn những gì bạn chưa hiểu. Mình rất thích phương pháp dạy này của cô, bởi nó sẽ bắt buộc mình phải học, nhất định phải học.

 

Quãng thời ôn luyện tại trung tâm là quãng thời gian phải nói là ăn cũng nghĩ tới Toeic, ngủ cũng mơ thấy Toeic, trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến nó. Nhờ vậy mà mình đã đạt được con số 680 điểm Toeic, một số điểm mà mình chưa từng nghĩ tới, khi bắt đầu học mình chỉ mong đạt 500+ Toeic thôi, tất cả là nhờ những động lực mà Athena mang lại.

 

Một số chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học của mình

Về phần từ vựng: từ vựng part 1,2,3,4 thì mình lấy transcript ra dịch rồi từ nào mới thì note vào sổ theo cụm cho dễ nhớ, từ nào không biết phát âm thì cũng note vô luôn kèm cách phát âm. Part 5,6,7 cũng tương tự các part trước, mình đọc dịch tất cả các câu, các đoạn trong các part này, cứ gặp từ mới thì note lại theo cụm hết, từ, cụm nào đồng nghĩa cũng note lại luôn để tránh bẫy paraphrasing.

 

Về kỹ năng nghe: lấy transcript ra đọc dịch hiểu hết, từ nào cần note lại thì note sau đó mình cho băng chạy, cùng lúc đó nhìn vào script, chỗ nào nối âm thì note lại, sau đó cứ thế mình cho băng chạy đọc theo script cùng lúc để khớp giữa âm thanh và các con chữ, lần nghe sau cùng là nghe chay, ý là không nhìn script, không đọc theo ấy mà các bạn nghe được hết là ok, việc này luyện hằng ngày sẽ giúp các bạn tăng phản xạ nghe tốt hơn.

 

Về kỹ thuật làm bài: phần này mình đúc kết được sau khi nghiền ngẫm rất kĩ, lúc thi mình chỉ toàn đọc dịch để làm, không áp dụng bất cứ kỹ thuật làm bài, mẹo, tips gì cả nên làm bài chưa được tốt mà xem  cái còn không kịp giờ nữa vậy nên theo mình, cần cả sự kết hợp giữa việc học thật sự và cả có chiến thuật làm bài mới đạt được kết quả cao. Các bạn có thể tham khảo các kỹ thuật làm bài như: các tips part 1, 2, 3, 4, học thuộc các cụm từ hay ra part 5,6 gặp là quất luôn, học thuộc và áp dụng nhuần nhuyễn các công thức làm nhanh ngữ pháp, kỹ thuật nhận dạng các dạng câu hỏi part 7 (5 dạng), cách giải quyết các câu hỏi đó và trình tự giải quyết các câu hỏi trước sau như thế nào..

 

Đặc biệt là bạn cần phải giải đề thường xuyên sẽ tạo nên phản xạ làm nhanh, đúng, kinh nghiệm của mình là làm hoài tự nhiên sẽ giỏi thôi vì tạo được phản xạ do quá trình lặp lại

 

Cuối cùng là tự sửa lỗi sau mỗi lần giải đề: mỗi lần làm xong là phải sửa bài thật kỹ vào và ghi chép lại lỗi để lần sau không mắc cùng một lỗi như thế mới tiến bộ được, lỗi này mình thấy nhiều người mắc lắm và kết quả là làm mãi chẳng thấy lên điểm là vậy.

Đó là một số chia sẻ nhỏ của mình sau quá trình “vật lộn” với Toeic và thu được kết quả hơn cả sự mong đợi, mình chỉ muốn nói với các bạn là hãy học thật chăm chỉ, đừng bao giờ thấy khó là  bỏ cuộc, chỉ cần chúng ta nỗ lực hết mình thì không có gì là không thể làm được! Fightinggggg….

 

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: 

 

https://www.facebook.com/bong.bubam.161?fref=mentions

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn