Giải đề IELTS Speaking Part 2: Describe an occasion when you were congratulated

Athena gửi các bạn giải đề IELTS Speaking Part 2 có trong bộ đề dự đoán IELTS Speaking Quý 1/2024. Hãy theo dõi Anh ngữ Athena để cập nhật nhanh chóng các đề thi IELTS Speaking gần đây cũng như các bài mẫu IELTS có trong Forecast và có kế hoạch ôn luyện thật tốt nhé!

 

ielts speaking part 2 an occasion

Sample IELTS Speaking Part 2

Describe an occasion when you were congratulated.

Bài mẫu

Oh, so, the moment the university acceptance news hit, it was like a wave of congratulations swept over my entire life. Everyone I knew: my parents, relatives, friends, even neighbors started congratulating me in every way imaginable. Of course they all learnt it through a really reliable source: my mother. My phone was buzzing non-stop with messages and calls, each one filled with excited voices and heartfelt congratulations. It felt like the whole community was rallying around me. Social media was a frenzy too. Posts, stories, comments, my feed was flooded with celebratory emojis and messages. It was incredible seeing how many people took a moment out of their day to celebrate my achievement. Even people I hadn't spoken to in a while reached out, making the whole experience feel even more special.

 

Then there were the personal touches, which were just so touching. Relatives and friends sent cards, flowers and even threw a big party at a fine dining restaurant for me. Witnessing this, I was moved to tears; it was a beautiful reminder of how supported and loved I was.The outpouring of congratulations really drove home the sense of accomplishment and the new beginning that lay ahead. Each "congrats" was like a vote of confidence in my future, boosting my excitement and anticipation for what was to come. 

 

Từ vựng

frenzy /ˈfren.zi/ (n): uncontrolled and excited behavior or emotion 

personal touches /ˈpɝː.sən.əl ˌtʌtʃ/ (n): an original or special quality, or something that is done for every single person in a group in order to make them feel special

accomplishment /əˈkɑːm.plɪʃ.mənt/ (n): something that is successful, or that is achieved after a lot of work or effort

 

Dịch nghĩa

À, ngay khi tin nhận được chấp nhận vào đại học, tôi nhận được một làn sóng lời các chúc mừng. Tất cả mọi người tôi biết: bố mẹ, họ hàng, bạn bè, thậm chí cả hàng xóm, đã bắt đầu chúc mừng tôi bằng mọi cách có thể. Tất nhiên, tất cả họ đều biết tin từ một nguồn rất đáng tin cậy: mẹ tôi. Điện thoại của tôi liên tục rung lên với những tin nhắn và cuộc gọi, mỗi cuộc đều tràn ngập giọng nói hào hứng và lời chúc mừng chân thành. Cảm giác như cả cộng đồng đang tụ họp xung quanh tôi. Mạng xã hội cũng nhộn nhịp không kém. Những bài post, story, bình luận, feed của tôi ngập tràn biểu tượng và tin nhắn chúc mừng. Thật không thể tin được khi thấy bao nhiêu người đã dành thời gian trong ngày để chúc mừng thành tích của tôi. Ngay cả những người tôi đã lâu không nói chuyện cũng đã liên lạc, khiến cả trải nghiệm này càng trở nên đặc biệt hơn.

 

Rồi còn có những điều đặc biệt mà mọi người làm cho tôi, thật sự rất cảm động. Người thân và bạn bè gửi thiệp, hoa và mở một một bữa tiệc rất to ở nhà hàng sang trong cho tôi. Chứng kiến điều này, tôi đã rơi nước mắt; đó là một lời nhắc nhở tuyệt vời về việc mọi sự hỗ trợ và yêu thương mà tôi nhận được. Ngập tràn trong lời chúc mừng thực sự khiến tôi có cảm giác thành tựu và nhận ra khởi đầu mới phía trước. Mỗi lời "chúc mừng" như một lá phiếu tin tưởng vào tương lai của tôi, thúc đẩy sự hào hứng và mong đợi của tôi cho những gì sắp tới.

 

Tổng kết

Và đó là lời giải chi tiết cho đề IELTS Speaking Part 2 với đề bài: Describe an occasion when you were congratulated. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài mẫu IELTS Speaking và Writing của Athena trong bộ Dự đoán đề IELTS Speaking Quý 1/2024 để học hỏi và chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số thật cao nhé!

 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, luyện tập toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC-IELTS).
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí vừa ví với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc mục tiêu 5.5-7.5+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp - chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn học viên hoàn thành tốt chương trình học.

 

Xem thêm:

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn