Giải đề IELTS Writing Task 1: The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water

"The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water" (Miêu tả cách hoạt động của một hệ thống lọc nước) là một đề Writing Task 1 "hót hòn họt", được ra vào cuối năm 2023. Đề Writing Task 1 dạng diagram này đã khiến không biết bao nhiêu sĩ tử phải tạm biệt 5 triệu rồi đó. Các bạn hãy theo dõi bài giải của Athena dưới đây để ôn luyện thật tốt nhé!
 

  The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water. Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisions where relevant. 

Topic Writing Task 1: “The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water.
Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisions where relevant”.

 

The provided diagrams illustrate a simple water filtration system designed to purify water.

 

Overall,  the water filter assembly employs a two-tank setup—one for filtration and one for storage—utilizing natural materials in a layered approach to remove impurities.

 

When it comes to the design, the plastic barrel, capped with a plastic lid to ensure the water remains uncontaminated during the process, is segmented internally into three sections with layers of sand, charcoal, and gravel. Below the filtration barrel is the storage tank, or drum, which functions as a reservoir for the filtered water. This drum is strategically positioned to collect water exiting the filtration tank and is fitted with a tap at its base.

 

The purification process begins with the pouring of dirty water into the filtration barrel, where it first encounters the sand layer. The water then descends to the charcoal layer, which is instrumental in removing dissolved impurities, due to its adsorption capabilities. The final layer of gravel not only filters out any remaining larger particles but also regulates the flow of water into the storage drum. The filtered water travels from the barrel to the drum through a connecting pipe. Once in the storage drum, the water is ready for consumption and can be dispensed through the tap.

 

Dịch: 

Các sơ đồ được cung cấp minh họa một hệ thống lọc nước đơn giản được thiết kế để lọc nước.

 

Nhìn chung, cụm máy lọc nước sử dụng thiết lập hai bể—một để lọc và một để lưu trữ—sử dụng các vật liệu tự nhiên theo phương pháp phân lớp để loại bỏ tạp chất.

 

Về thiết kế, thùng nhựa có nắp nhựa để đảm bảo nước không bị ô nhiễm trong quá trình xử lý, được chia bên trong thành ba phần với các lớp cát, than và sỏi. Bên dưới thùng lọc là bể chứa hoặc trống, có chức năng như một bể chứa nước lọc. Trống này được bố trí ở vị trí chiến lược để thu nước thoát ra khỏi bể lọc và được gắn một vòi ở chân đế.

 

Quá trình thanh lọc bắt đầu bằng việc đổ nước bẩn vào thùng lọc, nơi lần đầu tiên nước bẩn tiếp xúc với lớp cát. Sau đó, nước đi xuống lớp than, có tác dụng loại bỏ các tạp chất hòa tan nhờ khả năng hấp phụ của nó. Lớp sỏi cuối cùng không chỉ lọc các hạt lớn hơn còn sót lại mà còn điều chỉnh dòng nước vào thùng chứa. Nước lọc đi từ thùng đến trống thông qua đường ống nối. Khi ở trong thùng chứa, nước đã sẵn sàng để sử dụng và có thể được phân phối qua vòi.

 

 

Tổng kết 

Trên đây là bài giải của Athena cho đề IELTS Writing Task 1 topic về Hệ thống lọc nước. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài mẫu IELTS Speaking và Writing của Athena trong bộ Dự đoán đề IELTS Speaking Quý 3/2023 để học hỏi và chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số thật cao nhé!

The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water. 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 7.0+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 7.0+trong tầm tay.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 7.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

    

Xem thêm:

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn