Cách sử dụng tài liệu hiệu quả khi tự học TOEIC tại nhà

 

Hiện nay có rất nhiều tài liệu ôn thi, tự học TOEIC tại nhà đến từ nhiều nguồn khác nhau. Các tài liệu này sẽ có những kiến thức nhất định, phù hợp với từng người ở nhiều trình độ khác nhau. Do đó, bạn cần biết cách chọn và sử dụng tài liệu sao cho hiệu quả nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng tài liệu tự học TOEIC tại nhà hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Trọn bộ tài liệu "Tự học TOEIC theo format mới 2020"

9 bộ sách để luyện TOEIC hiệu quả nhất | Kèm link tải đầy đủ

 

Xác định mục tiêu của bản thân khi chọn tài liệu

Việc chọn tài liệu tự học vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến những kiến thức và hiệu quả học tập của bạn. Do đó, trước khi chọn tài liệu và sử dụng chúng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân là gì để có kế hoạch ôn luyện và chọn tài liệu cho hợp lý. Khi chọn tài liệu đúng chuẩn bạn sẽ:

 • Tiết kiệm được chi phí, chỉ mua những sách theo nhu cầu sử dụng.
 • Tiết kiệm thời gian, không gây tốn nhiều công sức khi phải tìm mua tài liệu.
 • Tăng hiệu quả luyện tập vì các tài liệu này sẽ tập trung vào mục tiêu của bạn để giúp bạn cải thiện nó.

Có thể thấy, khi chọn đươc tài liệu phù hợp sẽ bạn sẽ biết cách dùng nó hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu học tập mong muốn.

 

Xác định mục tiêu của bản thân khi chọn tài liệu

 

Biết được mục đích của từng bộ sách và phân loại theo nhu cầu

Sau khi đã xác định được mục tiêu và nhu cầu học tập của mình, bạn cần biết được mục đích của từng bộ sách đã chọn và phân loại chúng. Đây được coi là cách sử dụng tài liệu tự học TOEIC hiệu quả tại nhà được nhiều áp dụng hiện nay.

 

1. Sách dùng cho những người mới làm quen với TOEIC

Nếu chưa biết TOEIC là gì hoặc mất gốc tiếng anh thì hãy chọn những sách cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hiện nay có 2 đầu sách phổ biến là Very Easy TOEIC và TOEIC Starter. Đây là 2 đầu sách sẽ tập hợp các kiến thức ngữ pháp cơ bản và phổ biến xuyên suốt trong bài thi TOEIC và những từ vựng thông dụng. Khi nắm được mục đích của bộ sách bạn sẽ tiếp cận được các chủ đề ngữ pháp cơ bản, giúp bạn làm quen với TOEIC dễ dàng hơn.

 

Sách dùng cho những người mới làm quen với TOEIC

 

2. Tài liệu dùng để ôn từ vựng và ngữ pháp

Cuốn tài liệu phổ biến hiện nay để ôn luyện từ vựng là 600 Essential words for TOEIC. Dù ở trình độ nào bạn cũng nên xem bộ sách cực kỳ hữu ích này.  Sách tiếp cận từ mới theo hệ thống, chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC một cách đa dạng từ cuộc sống hàng ngày, du lịch, giải trí đến tài chính, kinh tế,….. Kèm theo đó là những chiến lược học và ôn luyện từ vựng vô cùng hữu ích.

Còn nếu bạn yếu và ngữ pháp thì có thể sử dụng các tựa sách dành cho người mới bắt đầu. Đa số sách này đều khai thác theo hướng nêu ra các chủ điểm ngữ pháp phổ biến trong bài thi.

 

Tài liệu dùng để ôn từ vựng và ngữ pháp

 

3. Sách về mẹo và chiến lược khi thi TOEIC

Ngoài ngữ pháp, từ vựng, một số sách nâng cao hơn còn giúp phát triển kỹ năng cho người học thông qua việc bám theo các cấu trúc đề thi. Từ đó, tùy theo từng phần sẽ có các mẹo, những chủ điểm ngữ pháp, từ vựng cần chú ý. Khi biết cách sử dụng tài liệu tự học TOEIC tại nhà như bạn sẽ khai thác được nhiều kiến thức cho mình nhất có thể.

Về kỹ năng làm bài bạn có thể tham khảo bộ sách Tactics For TOEIC. Đây là bộ sách cần thiết cho người thi TOEIC bất kể trình độ nào. Với phần phát triển kỹ năng làm bài bền vững bạn có thể tham khảo Longman Preparation Series hoặc TOEIC 4N4.

Sách về mẹo và chiến lược khi thi TOEIC

 

4. Bộ sách để luyện đề

Sách luyện đề hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nhưng phải kể đến là Economy TOEIC. Đây là bộ sách luyện đề cực sát và hữu ích với người học. Do đó, bạn có thể tham khảo và sử dụng thử.

 

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh được thiết kế riêng cho học viên mất gốc, giúp các bạn lấy lại toàn bộ kiến thức nền tảng, làm chủ ngữ pháp và tôi luyện kỹ năng làm bài. Phá bỏ hoàn toàn định kiến về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự mà các cuốn sách học TOEIC trên thị trường đang được bày bán tràn lan, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh trở thành giáo trình ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có hướng dẫn giải chi tiết bằng Video, do chính Ms. Vân Anh biên soạn. Song hành với đó, sở hữu cuốn sách, độc giả sẽ nhận được sự trợ giúp vô cùng hùng hậu từ đội ngũ trợ giảng của Athena, được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc chỉ trong giây lát.

Với những giá trị đặc biệt mang lại, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh sẽ là hành trang tốt nhất đồng hành cùng bạn chinh phục cột mốc TOEIC 500+.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

 

Những lợi ích từ sách đem lại:

 • Học viên có được cái nhìn tổng quan về kì thi TOEIC
 • Hệ thống ngữ pháp cốt lõi, tinh gọn phục vụ cho bài thi
 • Luyện tập đề thi sát với thực tế + Giải đề chi tiết giúp khắc phục các lỗi sai
 • Cuốn sách DUY NHẤT có hướng dẫn giải đề chi tiết bằng video

Nội dung sách đáp ứng nhu cầu học nhanh - gọn - hiệu quả, sách được thiết kế theo lộ trình rõ ràng với 4 nội dung chính:

 1. Hệ thống toàn bộ 13 chủ điểm ngữ pháp trong bài thi TOEIC, bao gồm cả lý thuyết và bài tập song hành
 2. Giới thiệu và hướng dẫn cách đọc các âm cơ bản trong tiếng Anh, giúp sửa lỗi trong giao tiếp và cải thiện kỹ năng nghe cho học viên
 3. Nâng cao vốn từ vựng, giúp học viên dễ dàng áp dụng trong part 7 và các dạng bài tập khác
 4. Tóm lược kỹ năng và luyện đề thực chiến trong bài thi TOEIC

Ms. ĐỖ VÂN ANH là giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi TOEIC và IELTS. Là người đứng lớp trực tiếp và xuyên suốt các khóa học, sở hữu nhiều thành tích đáng nể:

 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
 • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
 • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

Còn chần chờ gì mà không đặt ngay bộ sách hot nhất này ngay Tại đây

Có thể thấy, biết cách sử dụng tài liệu tự học TOEIC tại nhà sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức hiệu quả và chinh phục được mục tiêu đặt ra. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

 

Xem thêm:

>> Hệ thống trọn bộ ngữ pháp tiếng Anh 

>> Cách tự học TOEIC từ mất gốc tại nhà

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn