HÀNH TRÌNH ĐI TỪ CON SỐ 0 LÊN TỚI 715 ĐIỂM TOEIC

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ một việc gì thì bạn cần phải biết mình đang có gì, khả năng hiện tại của mình đang ở đâu? Có như vậy chúng ta mới có được kế hoạch đúng đắn và đạt hiệu quả tốt. Đối với việc học Toeic cũng vậy, ngay từ đầu mình đã xác định bản thân mình đang dậm chân tại con số 0 nên mình cần phải có sự cố gắng vượt bậc thì mới có thể đạt được kết quả tốt. Cùng với đó, mình cần phải có một phương pháp học đúng đắn và sự hỗ trợ từ giảng viên. Mình chọn Athena làm điểm tựa để đưa mình tiến lên con đường chinh phục Toeic.

Và sự lựa chọn của mình đã có câu trả lời rồi, thực sự phải cảm ơn Athena và cô Vân Anh rất nhiều, con số 715 điểm không chỉ là nhờ vào sự nỗ lực của mình mà còn nhờ sự giúp đỡ rất tận tình của cô Vân Anh và các bạn trợ giảng. Mình xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm nho nhỏ trong quá trinh ôn thi của mình hi vọng nó sẽ giúp các bạn có động lực học nhiều hơn!

hanh trinh di tu con so 0 len 715 diem toeic


Kinh nghiệm ôn thi của mình! 

 

Về phần Listening:

 

Đối với mình thì để nghe được tốt thì phần phát âm là rất quan trọng, ngoài ra học phát âm cũng sẽ giúp bạn đọc được phiên âm và cách phát âm đúng của bất kì từ tiếng anh nào bạn gặp trong quá trình học sau này. Có nhiều bạn chia sẻ cách học mà không cần biết phát âm vẫn nghe và đạt điểm cao được, tuy nhiên theo quan điểm bản thân mình thì biết được phát âm sẽ là lợi thế cho bạn khả năng thành thạo tiếng anh như một ngôn ngữ chính sau này.

Part 1 thì mình học đến test nào mà có từ mới thì mình note lại ôn sau, tuy nhiên mình lại hiếm khi đạt full câu do khá lười học phần này.
Part 2 mình thấy nếu bạn muốn điểm cao thì cần nghe hiểu, nếu nghe mẹo thì cũng khá hên xui. Part này mình cũng hay sai cỡ 3-7 câu nên cũng không có nhiều kinh nghiệm chia sẻ lắm.
Part 3 + Part 4: 2 part này tương tự nhau, thường thì part 4 nghe dài hơn nhưng mình lại thấy dễ hơn part 3 vì nghe thì không có lừa đảo như part 3 mà bạn nghe được từ gì thì 90% là đáp án như thế.

Khi chữa đề phần nghe mình chữa rất kĩ, mình thường vừa nghe lại vừa đọc transcript cho đến khi nào nghe không cũng biết người ta nói gì. Mình làm 1 đề nghe khoảng 60 phút nhưng chữa lại thì thường 3 tiếng mới xong. Ngoài ra thì mình thấy nhiều câu phần nghe cũng hay được dùng làm đề cho phần đọc do đó ôn phần này cũng là để học phần đọc nữa. Sau khi chữa xong thì mình copy lại các file nghe cho vào loa và bật lên nghe lại bất cứ khi nào có thể. Các bạn nên nghe loa chứ đừng nghe tai nghe vì nghe tai nghe giống như là nghe trong điều kiện hoàn hảo không tạp âm, âm thanh rõ ràng còn nghe loa khi đi thi thật sẽ chỉ còn tầm 70-80% so với tai nghe.

 

Vềphần Reading:

 

Hôm mình thi phần part 5 và 6 có vẻ dễ hơn so với các bộ đề mình đã luyện ở nhà, riêng part 7 thì cần sự luyện tập cực kì chăm chỉ nếu muốn giành điểm cao. Để vượt qua cửa ải này các bạn nên làm part 7 càng nhiều càng tốt, giới hạn thời gian làm chỉ khoảng 40-45 phút và nên tư duy theo kiểu Tiếng Anh chứ không nên dịch hoàn toàn ra tiếng việt rất lâu. Mình hay làm ngược part 7 từ câu 200 trở về trước để làm giảm áp lực lúc cuối giờ hơn. Tuy nhiên là hôm thi thì part 7 mình cảm thấy khó hơn rất nhiều bởi độ dài dã man của đề, chốt lại là ai muốn điểm cao thì mình khuyên nên chú trọng part này hơn là part 5 và 6 hơn.

Mỗi ngày mình đều lên lớp làm một đề và chữa luôn đề trong buổi hôm đó. Khi ở nhà mình cũng cố gắng giải thêm đề nhưng làm ở nhà không được tập trung lắm và khi làm sai cũng không biết tại sao. Học trên lớp mới thấy  nếu tự học ở nhà kiến thức sẽ có phần chắp vá và bản thân mình không hiểu rõ bản chất vấn đề. Trong quá trình ôn tập, làm đề bạn cần phải hiểu được các đáp án vì sao đúng, vì sao sai? Có như vậy, mình mới không bị tiếp tục sai ở những lần sau.

Do làm đề liên tục trong một tháng và được chữa kĩ nên khi đi thi mình đã đạt được số điểm cũng khá là bất ngờ. Mình nghĩ giai đoạn giải đề là bắt buộc cho mỗi người luyện thi, bạn cần phải kiên trì, kiên trì thì sẽ làm được. Mình ngồi vào phòng thi tâm lý cũng khá vững, không quá run sợ vì đã quen với việc giải đề. Nếu không giải nhiều đề nghiêm túc trong hai tiếng, điểm sốsẽ thường giảm so với điểm ở nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của mình, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn tập, có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này: https://www.facebook.com/anh.kieu.7503

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn