Luyện thi Toeic và những nỗi ám ảnh

Hiện nay, TOEIC như một tấm vé thông hành giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên luyện thi toeic là cả một hành trình gian nan, nhiều người học Toeic gần như sợ hãi đến ám ảnh về nó. Ở Trung Tâm Anh Ngữ Athena đã có rất nhiều bạn năm cuối đang rất cần chứng chỉ Toeic đến đăng ký và học một khóa 0-500+ là đã đủ để các bạn “Thoát nợ đầu ra”. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giúp người học TOEIC trở nên tự tin hơn và đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi đã có những chia sẻ giúp các bạn bước đầu tiến tới mục tiêu TOEIC tốt hơn.

 

 

thoat-khoi-am-anh-ve-toeic

 

Bước 1: Hãy chiến thắng nỗi sợ hãi

 

Đầu tiên bạn cần ngó lơ nỗi sợ hãi một ngày. Dùng một ngày đó để thư giãn và làm những điều mình thích, hãy để cho đầu óc bạn “trống rỗng” nhằm lấy lại lại trạng thái cân bằng ban đầu.

Nhiều bạn lo lắng không biết học từ đâu để đạt mục tiêu điểm của mình thì bạn cần biết được hiện tại trình độ TOEIC của bạn đang nằm ở đâu. Biết được trình độ hiện tại và mục tiêu tương lai sẽ giúp bạn có một lộ trình học phù hợp nhất.

Sau đó, hãy tìm kiếm người dẫn dắt bạn, người đó có thể là người đã vượt qua nỗi sợ TOEIC và đạt được mục tiêu TOEIC hoặc là những người có kinh nghiệm giảng dạy TOEIC. Như vậy sẽ giúp bạn có thể lấy lại được niềm tin và động lực học.

Đó là một số cách giúp bạn chiến thắng nỗi sợ hãi TOEIC.

 

Bước 2: Giữ gìn sức khỏe thật tốt

 

Bạn phải có sức khỏe tốt, ăn uống điều độ, không nên thức khuya trước ngày thi để ôn bài. Tinh thần của bạn phải thật thoải mái thì mới có thể vượt qua được “áp lực” và tập trung suy nghĩ khi làm bài thi.

 

Bước 3: Hãy “tổng hợp” và “ôn luyện” lại những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất

 

Một quan niệm thật là sai lầm khi « càng gần đến ngày thi chúng ta nên làm những bài khó, phải giải thật nhiều đề”.

Vì sao ? Bởi vì quan niệm này chỉ đúng khi bạn đã:

 • Nắm vững kiến thức và kĩ năng cơ bản trong qua trình học, luyện tập
 • 
Tìm ra được những lỗi sai và lời giải thích cho từng câu hỏi
 • 
Nắm bắt được quy luật của từng đề
 • 
Số câu đúng tăng dần qua mỗi lần luyện tập

 Vì vậy, hãy học và ôn lại những kiến thức trọng tâm trước khi giải đề. Bạn nên ghi nhớ rằng “ học để hiểu, giải đề là để vận dụng

 

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ về mặt thủ tục, giấy tờ

 

Một điều cực kì quan trọng là sau khi đã ôn tập kĩ lưỡng về mặt kiến thức và kỹ năng làm bài thi. Để tránh những sai sót trước khi vào phòng thi, ban nên chuẩn bị sẵn hai thứ sau đây nhé

 • Chứng minh (chứng minh gốc không có ép plastic) hoặc hộ chiếu
 • 
Giấy báo dự thi

Và bây giờ, mọi thứ đã sẵn sàng. Bạn còn do dự gì nữa mà không cùng tôi vượt qua thử thách “TOEIC”.

Chúc bạn đạt được số điểm mơ ước nhé !

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn