MÌNH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC 430/495 READING TOEIC BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀY!

Chào các bạn, mình là Công Thương sinh viên năm cuối trường Kinh Tế Quốc Dân. Mình đã từng giống nhiều bạn, học tiếng Anh từ  hồi lớp 6,7 nhưng vẫn mù tịt về tiếng Anh vì mình chẳng thích học môn này, thậm chí còn ghét là đằng khác nữa.

Hồi bé ở quê mình, chẳng mấy ai quan tâm đến tiếng Anh. Mấy môn toán, văn học còn è cổ chưa xong nghĩ gì đến môn ngoại ngữ xì xà xì xồ này nên trong đầu mình lúc đấy. Thậm chí đến năm vừa rồi, tiếng anh chỉ là môn học cho có, chỉ để đối phó.

Rồi lên đại học cái ý nghĩ học cho qua môn tiếng anh của mình vẫn thế, chả cải thiện lên tí nào. Học vẫn lớt phớt, chả chú tâm vì mình nghĩ:

“Chỉ cần học tốt những môn chuyên ngành để sau này áp dụng trong công việc là được”.

Một lần nghe ông anh bảo “ thằng T ngày xưa nó học với mày, chưa ra trường mà đã xin được công việc ngon, lương khá phết nhờ tiếng Anh cao đấy. Mày xem thế nào; 2 đứa ngày xưa học với nhau, nó học dốt hơn mày. Thế mà bây giờ nó lại ngon hơn rồi đấy. Mày tính thế nào đi học tiếng Anh đi; có tiếng anh là lợi thế hơn ối đứa khác rồi đấy”. He, ông anh nói xong mình cũng a cay lắm. Tối đó, mình thức trắng đêm suy nghĩ và mình quyết định không thể thua bạn kém bè; không thể đánh mất cơ hội vì dốt nát tiếng Anh mà không thể ra trường; không thể có công việc ngon như thằng T nên mình hạ quyết tâm học Toeic.

Vượt qua nghi ngờ để đến với Athena

Xem thêm : Cách tự học Toeic  đạt trên 900 điểm

 

Bắt đầu từ các đánh giá trên Facebook

 

Mình  lượn lờ đi vào các diễn đàn, lang thang trên khắp các FB của các trung tâm nổi tiếng về toeic ở Hà Nội để tìm hiểu về các khóa học. Cứ  thấy bạn nào review, comment là mình lại mò vào web, fb để tìm. Đọc được mười mấy trung tâm bắt đầu mình thấy hoang mang vì chả biết nên học ở nơi nào J). Vì theo như các bạn đánh giá trên mạng nơi nào cũng tốt, nơi nào cũng hay. Chả biết có thật không nữa hay lại các ông đi thả thính, chém gió =))). Đang thấy nản nản tự nhiên thấy đứa bạn cùng lớp đăng FB khoe điểm thi toeic, học bổng các kiểu. Lén vào đọc comment mới biết nó học ở Athena nên mình cũng tò mò vào thử fb của trung tâm này xem thế nào.

Dồi ôi, cảm nhân đầu tiên khi về trung tâm này đó là  học phí quá rẻ. Cả khóa học mấy chục buổi mà chỉ có 2 triệu 3 thôi á ???  Lại còn được tặng thêm cả khóa luyện đề, giao tiếp nữa ?. Rồi cái gì mà lại Athena cam kết đầu ra 500+ bằng văn bản chỉ sau duy nhất 1 khóa học; nếu không đạt điểm số này trung tâm sẽ hoàn trả lại 100% học phí J).

Không biết có treo đầu dê bán thịt chó không chứ mình thấy các trung tâm khác học phí toàn 4-5 triệu/khóa. Muốn thi được 500 điểm toàn phải trải qua mấy khóa mà còn chả biết có ăn thua gì không. Vậy mà trung tâm này lại dám cam kết mạnh mồm đến thế J). Rồi mình lại nghĩ có khi quảng cáo chỉ là quảng cáo thôi chứ đăng ký học rồi lúc đấy lại vòi thêm tiền để học thêm khóa nữa đây mà. Cái kiểu này mình cũng từng bị dính 1 lần nên tỉnh lắm J).

Đã có sự khẳng định của người bạn

Lúc đấy trong đầu mình chỉ hiện ra 1 chữ NGHI  NGỜ, nghĩ chỗ này chắc lại xàm thôi nên cũng định cho Athena lướt J)). Nhưng nghĩ thế nào mình lại inbox đứa bạn kia hỏi nó về trung tâm. Nó bảo học phí ở Athena rẻ thật đấy  không phải đóng thêm phí gì đâu; các khuyến mại kia hưởng đầy đủ J). Khi học trung tâm ký cam kết đầu ra bằng giấy tờ đàng hoàng chứ k fai nói xuông J). Nó lại còn bonus cho 1 câu “học ở đấy học thật, thi thật, không mẹo miếc gì đâu, cậu xác định học tử tế thì đăng ký  vì học ở đây áp lực kinh khủng lắm đấy.

À trung tâm lại cho học thử 1 buổi, cuối buổi đấy thấy k hợp thì lấy lại học phí nên cậu thích thì học thử trước đi xem tn nhé”. Nghe nó nói xong, mình “kết” luôn chỗ này vì lần này mình đã hạ quyết tâm học Toeic rồi nên càng nhiều áp lực càng tốt. Nên ngay ngày hôm sau mình đi đến Athena đăng ký học luôn. Và kể từ ngày đó, mình đã bị Athena đưa vào đời học Toeic và đạt được kết quả 805 điểm như thế này đây J))

cong-thuong-805

Dưới đây là kinh nghiệm được đúc kết từ bản thân sau khi được trung tâm hướng dẫn, mn tham khảo nhé:

MUỐN HỌC TOEIC TRƯỚC HẾT HÃY TÌM CHO MÌNH ĐỘNG LỰC

Chẳng ai làm được gì nếu không có động lực phấn đấu. Bản thân mình trước kia vì không có động lực học nên học mãi chả vào. Chỉ khi mình đã xác định rõ mục tiêu (không thể kém thằng T J) và có đông lực rõ ràng  thì mình mới ép buộc bản thân học được. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác các bạn nên tự tạo động lực và tìm kiếm mục tiêu cho mình ; như thế mới đạt được điểm số bạn mong muốn.

MÌNH ĐÃ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐỂ HỌC TOEIC

Điểm mình thấy  thích ở Athena đó là phương pháp học lấy học sinh làm trung tâm và học sinh sẽ phải học thật bằng chính thực lực của mình chứ không phải học mẹo. Học ở trung tâm này, bạn sẽ phải đối mặt với lượng bài tập khủng và áp lực khá căng. Nhưng cá nhân mình thấy học như vậy mới đủ đô cho những đứa như mình ( vừa lười vừa dốt ).

Reading:

Từ 1 đứa mất gốc tiếng Anh thi được 805 điểm Toeic và 430 điểm reading như mình không phải là chuyện đùa đâu J)) ; mà là mình phải phấn đấu, cày cuốc nhiều lắm đấy. Cứ mỗi bài tập cô giao và chữa trên lớp, mình lại về nhà làm lại từ đầu để xem chỗ mình làm sai sau khi nghe cô giảng mình làm lại đã đúng hay chưa. Làm xong, check đáp án mình lại dịch những bài này ra tiếng việt.

Cách học này mới đầu tốn thời gian kinh khủng. Vì đối với những bạn lượng từ vựng còn yếu sẽ mất rất nhiều thời gian để tra từ, rồi dịch nghĩa. NHƯNG LỢI ÍCH của việc học bằng phương pháp này sẽ là:

1.Nhớ từ vựng lâu hơn:

Nếu ngày xưa đi học thầy cô giáo thường bắt viết 1 từ mới 3-5 dòng để nhớ từ nhưng vẫn không hiệu quả vì cách đó chỉ là học vẹt. Nhưng nếu bạn dịch và học từ mới, bạn sẽ nhớ nghĩa lâu hơn rất nhiều. Vì có thể trong 1 đoạn văn những từ đó sẽ xuất hiện nhiều lần => dễ nhờ mặt chữ và khi bạn dịch sẽ nhớ được ngữ cảnh cũng như cách sử dụng từ .

Cách học này ban đầu sẽ rất tốn công nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Hồi xưa, mới đầu học, mình ghi chi chít nghĩa của các từ vì vốn từ vựng mình rất ít. Nhưng chỉ sau 1 thời gian áp dụng số lượng từ cần tra đã giảm hẳn. Các bạn có thể học từ vựng qua các tài liệu:

 • - 600 Essential words in Toeic Test

 • - 3000 smart words và các tài liệu

 • - sách báo liên quan đến kinh tế.

Hãy nhớ rằng phần đọc hiểu chiếm 35-40% và chìa khóa chinh phục phần này chính là TỬ VỰNG; từ vựng càng nhiều điểm càng cao.

2.Tăng khả năng đọc hiểu:

Dịch chính là cách để bạn hiểu sâu nội dung bài khóa. Từ đó bạn sẽ tìm được đáp án chính xác cho những câu trả lời của mình. Vậy nên bạn sẽ cải thiện được tốc độ đọc hiểu.

3.Tăng vốn từ vựng nhanh chóng:

Với mỗi bài đọc hiểu, bạn có thể thu được 1 lượng kha khá từ mới. Cho nên theo mình với mỗi test bạn làm, bạn chỉ cần thu nạp được hết từ vựng trong đó là được.

Khi tra từ mới có thể ban đầu chưa quen và lượng từ vựng còn hạn chế. Bạn hãy sử dụng từ điển Anh-Việt. Nhưng sau này nếu trình “pro” hơn hãy tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ cách dùng cũng như ngữ cảnh chứ từ điển anh-việt chỉ tra về nghĩa thôi.

Xem thêm : 5 tuyệt chiêu học từ vựng hiệu quả

 

-Về giáo trình học thì mình đi học tại trung tâm Athena nên mình ôn theo giáo trình của trung tâm. Còn nếu các bạn tự học thì có thể lên mạng tìm kiếm rất nhiều. Mình thấy bạn mình có người ôn Longman, người ôn ETS 1000, 2016, economy…. . Các bạn lên mạng tra thêm vì mình không có thời gian làm những quyển khác; làm bài tập trung tâm giao là quá nhiều rồi hehe.

Tóm lại, vấn đề mấu chốt để bạn làm tốt phần reading toeic chính là từ vựng. Có lượng từ vựng khá, kỹ năng đọc hiểu tốt thì không sợ không đạt diểm cao phần này. Các bạn đừng quá tập trung ôn Part 5 vì ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% -20% trong bài thi thôi mà hãy ôn 7 nhiều vào. Cuối cùng, mình nghĩ rằng Toeic không quá khó đâu, các bạn có thể hoàn toàn đạt điểm cao trong phần này nếu áp dụng đúng chiến thuật. Hãy tự tin lên!

Mình đã từng tham gia khóa học 0-500+ dành cho người mất gốc ở đây, bạn nào muốn có thể tham khảo tại đây nhé:

-Khóa học 0-500+ dành cho người mất gốc: goo.gl/tuRh0Q

-Khóa học 450-750 :  goo.gl/JCcYOs

-Đăng ký khóa học: goo.gl/ESEzMF

Đăng ký nhận tư vấn

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn