Top 11 kênh youtube học tiếng Anh hiệu quả

Để việc học tiếng Anh không bị nhàm chán và trở lên thú vị, linh hoạt hơn các bạn hãy cùng Athena khám phá 10 kênh youtube học tiếng Anh hiệu quả hoàn toàn miễn phí nhé. Việc mà các bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet. Qúa trình học tập sẽ bắt đầu khi bạn sắp xếp được thời gian biểu phù hợp. Ngoài ra, những kênh tự học này có đầy đủ các chương trình học, phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như trình độ khác nhau.

 

Kênh youtube Hana's Lexis

Trang truy cập: https://www.youtube.com/channel/UCSrPbqepzks-nhsQno3z6Pg

Một kênh youtube không còn xa lạ với giới trẻ, được bắt đầu bằng câu “Hello mọi người, welcome mọi người đến với chanel của Hana’s Lexis. Đây là một chanel giúp các bạn đi từ khá tiếng Anh lên giỏi tiếng Anh nhờ vào lời khuyên của một cựu chuyên Anh năng khiếu đang sống và làm việc tại Mỹ. Chính là mình”. Như các bạn thấy từ câu giới thiệu đầu mỗi video, Hana’s Lexis là một kênh youtube dành cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh, những bạn muốn nâng trình độ từ khá lên giỏi.

Một số nội dung có trong chanel Hana’s Lexis:

-         Ielts khẩu nghiệp: Chuyên mục của Hana’s Lexis và Tom, một người bạn của Hana, chia sẻ những điều cần biết về kỳ thi Ielts.

-         Dịch ngựa: Video dịch các bài hát có lời “văn chương” như:  Có người – Vũ Cát Tường; Anh ơi ở lại – Chi Pu; Lối nhỏ - Đen Vâu

-         Reaction: React những video nói tiếng anh của người nổi tiếng, những sản phẩm về app học tiếng Anh, sách từ vựng,… Những reaction thẳng thắn, không mang tính quảng cáo là điểm nhấn của Hana’s Lexis trong các video reaction.

-         Và một số video chia sẻ về tips, các kinh nghiệm về việc du học, sinh sống và làm việc tại nước ngoài

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Kênh youtube VOA Learning English – Trang rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

VOA Learning English tập trung sử dụng khoảng 1500 từ vựng tiếng anh cơ bản. Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn gọn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom).

Ngoài ra, VOA Learning English dùng các đoạn tin ngắn với tốc độ nói chậm, dễ nghe, phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh.

Khi mới bắt đầu luyện nghe và học phát âm các bạn nên tìm các report sau đây:

 • Education Report
 • Technology Report
 • Health Report
 • Economics Report
 • https://anhnguathena.vn/8-cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua-id693

Những video này được người hướng dẫn phát âm rất chuẩn và tốc độ chậm, giúp bạn có thể nghe kịp và nói theo một cách rõ ràng.

 

voa learning english

 

Kênh youtube Let’s Talk

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

Những video hướng dẫn của Let’s Talk thường rất gần gũi, rõ ràng và hữu ích cho học viên. Các giáo viên ở đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm rõ ràng, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ một cách chi tiết nhất.

Khi bạn có nhu cầu tìm chủ đề gì thì chỉ việc nhập từ khóa vào ô Tìm kiếm, hệ thống sẽ hiện thị ra những video mà các bạn đang cần.

 

let talk

 

 

Kênh youtube Rachel’s English – Trang luyện cách phát ẩm chuẩn nhất cho bạn

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

 Kênh Youtube Rachel chia làm 2 phần nội dung chính: hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn và các câu chuyện thực tế vui vẻ, hài hước.

Để việc học trở nên thú vị, hấp dẫn hơn, các bạn có thể lựa chọn luân phiên video học cách phát âm tiếng anh chuẩn (những video chứa “vowel”, “sound” trong tiêu đề); hoặc các video thực tế vui vẻ, hài hước.

Đặc biệt, vào thứ Ba hàng tuần Rachel’s English sẽ update thêm Video mới, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

 

rachel-english

 

Kênh youtube BBC Learning English

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Điều đặc biệt của kênh BBC Learning English là cập nhật Video mới hàng ngày cho học viên.

Vào thứ 2 hàng tuần, BBC English Masterclass sẽ đưa ra video cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến tiếng Anh.

Vào thứ 3 hàng tuần, BBC English Masterclass sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng qua các bản tin quốc tế và cùng nhau phân tích, bàn luận về cách sử dụng các từ ngữ trong đó.

Đến thứ 4 hàng tuần, BBC English at Work đưa ra những chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc như: giao tiếp ứng xử, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, phỏng vấn…

Thứ 5 hàng tuần, BBC Vocabulary sẽ giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình thông qua những câu chuyện thú vị bằng tiếng anh.

 

bbc-learning-english

 

Kênh youtube Serlymar – kênh Youtube cho người mới bắt đầu học muốn củng cố kỹ năng giao tiếp

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/SERLYMAR

Kênh  Serlymar chia ra 3 dạng Video chính: 

 • English Lession: có độ dài khoảng 15 – 20 phút/video.

Video tập trung vào phương pháp truyền thống thông qua các tình huống giao tiếp thực tế, gần gũi với tốc độ nói chậm giúp người mới học dễ dàng theo dõi, các bài hát, phim hoạt hình bằng tiếng anh…

 • English Lession Repeat: được đặt tên theo cấu trúc “Tên video dạng 1 + R”. Ví dụ: The best English 230 R

“R” ở đây được hiểu là Repeat. Ở Video thứ 2 này sẽ là sự tổng hợp hoàn chỉnh của các tình huống giao tiếp trong thực tế bị cắt nhỏ trong Video dạng 1 – thành 1 phim ngắn hoàn chỉnh với độ dài từ 1-3 phút.

 • Video hoạt hình ngắn(khoảng 1-3 phút) theo chủ đề (learn phrase, word power) giúp bạn yêu thích hoạt hình hoặc các em nhỏ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

Học tiếng Anh trên Serlymar, bạn nên học theo thứ tự từng phần: tập 1 => tập 1 R.

 

serlymar

 

Kênh youtube Learning English with Steve Ford 

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

Trang Steve Ford sẽ rất hữu ích nếu bạn đang có ý định luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC, hoặc muốn nâng cao khả năng tiếng Anh thương mại, giao tiếp…

Steve Ford đưa ra các chủ đề rõ ràng để học viên lựa chọn: TOEFL | IELTS | TOEIC; Business English; Grammar; Vocabulary | Idiom | Collocations; Pronunciation; Short Stories | Phrasal Verbs.

 

learning-english-with-steve-ford

 

Kênh youtube Anglo - Hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng: từ vựng, ngữ pháp, các thì, hội thoại và nghe – nói

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

Kênh Youtube Anglo do Minoo Short- giáo viên nổi tiếng ở Anh hướng dẫn.

Ango - Link thường có những bài học ngắn (chỉ tầm mấy phút), tập trung vào các chủ đề riêng: vocabulary; tenses; grammar; conversation; listening and speaking.

Để việc tự học với kênh youtube này được dễ dàng thì bạn cần xác định trình độ tiếng Anh của mình để chọn lựa list Video học phù hợp.

 

anglo

 

Kênh youtube JenniferESL 

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

JenniferESL phát hành lượng video hướng dẫn học tiếng anh khá nhiều, khoảng 500 Video chất lượng. Bạn cần xác định rõ mục đích của mình để lựa chọn cách học cho phù hợp nhất:

 • Học ngữ pháp – từ vựng – phát âm
 • Học tiếng Anh theo trình độ: có 4 cấp bậc trình độ dành cho người học: beginners, intermediate, advanced và professionals.

 

jenniferesl

 

Kênh youtube EngVid – Learn English for free 

Trang truy cập: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

EngVid có hơn 900 chủ đề tiếng Anh phong phú khác nhau, đáp ứng nhu cầu học để giao tiếp được hay học để thi lấy chứng chỉ? học tiếng Anh theo phong cách nào?...

EngVid là kênh tổng hợp bài giảng của 11 giảng viên thêm nhiều lựa chọn cho bạn:

 • Ronnie tập trung vào phát triển các kỹ năng: phát âm; ngữ pháp; từ vựng…
 • Emma chú trọng luyện tiếng Anh học thuật. Nếu bạn đang cần ôn luyện IELTS, trang của Emma là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Adam hướng dẫn và cùng bạn ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi lớn như IELTS, TOEFL và SAT. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và thú bị trong 91 bài học của thầy giáo này.
 • James mang đến cho bạn hơn 200 Video dạy giao tiếp – từ vựng – ngữ pháp.
 • Rebecca cover dạy chuyên về học thuật – chuẩn bị cho bạn hành trang ngữ pháp, nghe – nói, viết, từ vựng, phát âm… để thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL. Thêm vào đó, cô còn có một số video liên quan đến Tiếng Anh thương mại.
 • Jade mang đến một màu sắc giảng dạy khác cho engVid. Chủ đề các bài học của cô thường xoay quanh cách học tiếng Anh, các tips và lời khuyên cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp.
 • Alex phát triển Video ngắn (dưới 10 phút), với nhiều chủ đề đa dạng liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp, viết…
 • Valen sẽ hướng dẫn các bạn các bài học liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh, thành ngữ, từ vựng, tiếng lóng và tiếng Anh doanh nghiệp.
 • Benjamin phát triển kênh Youtube hỗ trợ bạn phát triển từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng nói tiếng Anh thông qua việc thực hành cùng các video của thầy.
 • Jon: luôn tạo môi trường học tiếng Anh qua Youtube hài hước, thoải mái và hiệu quả.
 • Gill dạy tiếng Anh theo phong cách đơn giản và thoải mái. Học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả.

 

EngVid

 

Trên đây là những kênh youtube học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn vô cùng hiệu quả, giúp các bạn nâng cao, củng cố trình độ ngoại ngữ của bản thân. Điều quan trọng là bạn nên dành thời gian tối thiểu 30 phút mỗi ngày để học cùng các thầy cô trong video. Hy vọng những chia sẻ của Athena sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Kênh youtube Anh ngữ Athena

Kênh này được sáng lập bởi cô Vân Anh - là giáo viên chính và cũng là CEO của Anh ngữ Athena. Trang kênh này các bạn sẽ được học kiến thức tiếng Anh chủ yếu trong 2 mảng là luyện thi Đại học và luyện thi TOEIC. Tất cả những video đều do cô Vân Anh làm nội dung. Với những bạn không có nhiều chi phí cho việc học tiếng Anh, thì đây là một nguồn học cực hữu ích.

Link: Chuỗi video chống liệt môn Anh THPT

Link: Chuỗi video xây nền tảng TOEIC

 

Hướng dẫn học về thì - Phong cách giảng bài của cô Vân Anh.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Xem thêm:

10 website luyện thi TOEIC online miễn phí

15 trang web học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua

8 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn