Vượt qua mất gốc chỉ sau môt khóa học TOEIC tại Athena

Mình là Tô Thị Hồng Dung. Mình vừa vượt qua kì thi TOEIC đầy cam go với 615 điểm. Với một đứa từng học tiếng Anh ở mức "nước đổ lá khoai" như mình, 615 điểm là một kỳ tích. Nó là thành quả sau 4 tháng bước trên con đường luyện thi TOEIC đầy nỗ lực. Mình cứ ngỡ cuộc đời mình sẽ mãi vật lộn với tiếng Anh như thế, nhưng một khóa học TOEIC tại Athena đã khiến mình thay đổi tất cả.

Dù vẫn còn rất nhiều thiếu sót, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm đi lên từ một đứa mất gốc. Anh ngữ Athena và cô Vân Anh đã truyền lại động lực tiếng Anh cho mình. Và giờ mình hi vọng những chia sẻ này có thể  giúp đỡ các bạn trong quá trình chiến đấu luyện thi TOEIC khó nhằn.

 

To Thi Hong Dung 615 lg

 

Khi luyện nghe

Không được nghe tai nghe khi luyện thi TOEIC. Đây là điều rất tâm đắc mà mình rút ra sau khóa học TOEIC tại Athena. Cô Vân Anh luôn nhắc nhở mình về vấn đề này và mình thật sự biết ơn cô rất nhiều.

Không nên để loa quá to, cỡ 50-60% là đủ. Chúng mình nên làm quen với việc nghe vừa đủ tiếng. Vì rất có thể, bạn sẽ phải nghe đài trong khi thi. Có khả năng rủi ro bạn sẽ phải ngồi xa đài nên việc nghe loa vừa đủ khi ôn thi TOEIC là rất cần thiết. Nó giúp bạn làm quen dần với môi trường "thiếu tiếng". Dù khi thi thật rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì cũng chẳng phải lo đúng không nào.

Ngoài ra, mình còn học được một mẹo thi TOEIC trong part 3, part 4 đối với những bạn dễ mất tập trung như mình đó là quy tắc “ba ngón tay”. Quy định của IIG là không được viết vào đề. Khi làm đến câu nào, mình dùng ngón tay rà đến câu đó rồi dừng lại khi đến đáp án đúng. Để làm tốt 2 phần này, nhớ tranh thủ xem qua câu hỏi và câu trả lời trước nhé.

Một mẹo nhỏ nữa là không nên nghe nhạc hay học một loại ngôn ngữ khác trước ngày thi nếu muốn trong lúc làm bài đầu cứ văng vẳng tiếng nhạc nhé.

 

THAM KHẢO: KHÓA LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

Khi luyện đọc hiểu

Về phần Reading, điều quan trọng phải nói đi nói lại đó là: Học từ vựng càng nhiều càng tốt. Dù ngữ pháp còn non, nhưng mình đã chuẩn bị lượng từ vựng khá đủ. Vì thế, Part 7 mình luôn đọc hiểu cả bài chứ không đọc lướt theo kiểm Skim and Scan, đến lúc đọc câu hỏi nếu không lắt léo thì chọn được luôn dựa theo trí nhớ, nếu không thì chỉ việc kiểm tra lại nhanh gọn vì đã biết nó ở phần nào.

Thi thử TOEIC thật nhiều bằng cách tự luyện đề, căn giờ như một bài thi thật. Làm đâu hết đấy và tránh quay lại phân vân những câu đã xong.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm  sau khóa học TOEIC ở Athena và trải nhiệm đi thi thực tế của mình, nếu có thắc mắc, nhắn tin cho mình tại đây nhé.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn