BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THANG ĐIỂM TOEIC 2020

 Cập nhật bảng quy đổi điểm TOEIC mới nhất, tất cả những điều bạn cần biết về bang quy doi diem toeic.


thang chấm điểm toeic

Bảng quy đổi điểm TOEIC

>> Xem thêm:

Cách tính điểm TOEIC mới và chuẩn nhất
Toeic là gì? Học TOEIC để làm gì?
Đăng ký thi TOEIC ở đâu? Cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang bắt đầu luyện thi Toeic? Bạn đang mông lung không biết cấu trúc bài thi toeic như thế nào? Thang điểm toeic được áp dụng ra sao? Đừng quá lo lắng bài viết này sẽ không chỉ cung cấp bảng quy đổi điểm TOEIC mà còn giúp bạn thay đổi tư duy, tiếp thêm động lực trước khi bạn bước vào cuộc chiến Toeic đầy gay go và thử thách này.

Khác với nhiều kỳ thi khác, Toeic không có khái niệm đỗ-trượt vì kết quả thi chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn ở từng kỹ năng mà không có quy định chuẩn nào. Điều đó có nghĩa là điểm thi Toeic của bạn càng cao đồng nghĩa với việc khả năng sử dụng tiếng Anh càng tốt.

 

Theo bảng quy đổi điểm TOEIC, mức điểm tối đa bạn có thể nhận được ở 2 phần Listening và Reading990 điểm ( điểm số cao nhất mỗi phần là 450). Với mỗi câu trả lời đúng mức điểm sẽ tăng dần từ 5, 10 lên 15-20 điểm…Tuy nhiên một điểm các bạn cần lưu ý trong bảng quy đổi điểm TOEIC đó là điểm số của mỗi câu trả lời đúng sẽ không bằng nhau vì mỗi đề thi khác nhau, ETS sẽ làm bảng quy đổi điểm số khác nhau.Tuy nhiên sự khác biệt này sẽ không quá nhiều.

Ví dụ:

 • Nếu phần thi nghe bạn đúng được 50/100 điểm quy đổi nghe sẽ là 245 điểm.
 • Nếu phần đọc bạn đúng được 60 câu điểm quy đổi là 295
 • Vậy tổng điểm 2 phần Listening và Reading của bạn là : 245+295= 540 điểm

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc và cách tính điểm bài thi toeic, các bạn hãy đọc bài viết ở cùng chuyên mục “về Toeic”. Tuy nhiên hãy tiếp tục quay lại để đọc về bí quyết làm thế nào đạt được điểm số Toeic như mong muốn nhé.

 

Sau khi nắm được bảng quy đổi điểm TOEIC và cách quy đổi điểm Toeic, việc tiếp theo bạn cần bắt tay vào thực hiện ngay đó là lên mục tiêu cho mình. Chỉ khi bạn lên mục tiêu thi được bao nhiêu điểm Toeic rõ ràng, trong thời gian bao nhiêu lâu thì bạn mới có động lực để học Toeic và nỗ lực để đạt mục tiêu của mình. Nhiều bạn chia sẻ với Athena rằng vì các bạn chủ quan không đặt mục tiêu rõ ràng nên lúc thi kết quả không được như mong muốn hay đặt mục tiêu quá cao so với bản thân nên nhiều khi cảm thấy bị đuối…

 

Vì vậy để giúp các bạn đạt được kết quả mong muốn trên bảng quy đổi điểm TOEIC, các bạn cần thực hiện các bước sau:

 

Các bước để đạt thang điểm toeic mong muốn:

 1. Xác định thái độ học tập đúng đắn
 2. Xác định khả năng hiện tại của mình. Nếu bạn chưa biết cách đánh giá kiến thức hiện tại của mình tốt nhất hãy để chúng tôi kiểm tra và tư vấn cho bằng cách contact trên website, facebook, để lại email và số điện thoại cho chúng tôi.
 3. Đặt mục tiêu toeic vừa sức trong khoảng thời gian hợp lý. Ví dụ: nếu bạn là sinh viên năm cuối các trường kỹ thuật và bị mất gốc tiếng Anh thì nên chọn mục tiêu là mức 500+. Và để thời gian để chuẩn bị cho mục tiêu này là ít nhất 4 tháng trước khi kết thúc năm học. Nếu bạn đang rơi đúng vào tình trạng này thì phần tiếp theo bài viết sẽ cho bạn cách chắc chắn đạt được trên 500 điểm Toeic.
 4. Lên lịch trình và thực hiện nghiêm túc cho đến khi đạt được mục tiêu.

Nếu bạn không có khả năng tự học tốt thì đi học tại trung tâm là 1 phương án mà bạn phải lựa chọn. Nhiều bạn chia sẻ rằng vì các bạn là những người mới học toeic hay nhiều bạn khác lại mất gốc tiếng Anh không biết học từ đâu nên việc tự học Toeic quả là nhiệm vụ bất khả thi.Chỉ khi đi học tại trung tâm, các bạn mới được hệ thống hóa và củng cố kiến thức.

 

Đối với thang điểm toeic 500+, bạn sẽ:

 • Nắm chắc được các chủ đề ngữ pháp
 • Có thể bắt đầu và duy trì các cuộc hội thoại đã được đoán trước và thỏa mãn 1 số yêu cầu giao tiếp vẫn còn rất giới hạn.

Hiện nay nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên ra trường với điều kiện Toeic phải trên 450. Do đó, nếu bạn đặt mục tiêu trên 500 điểm thì đảm bảo cho dù lúc đi thi tâm lý đến mấy bạn vẫn đủ điều kiện đủ để ra trường. Sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn là một sinh viên giỏi chuyên môn nhưng lại không lấy được bằng hoặc ra trường muộn do thiếu điểm TOEIC. Vì vậy đối với các bạn sinh viên năm cuối các trường đại học, cao đẳng thì thời điểm tháng 2, tháng 3 đầu năm là thời điểm muộn nhất để bắt đầu học thi lấy bằng TOEIC đúng thời hạn.

Nếu bạn có lực học quá yếu và mong muốn tìm được 1 trung tâm uy tín, chất lượng để học toeic thì Athena là trung tâm duy nhất ở Hà Nội cam kết bằng văn bản chuẩn đầu ra 500+ tại IIG chỉ sau 1 khóa học.

Do đó có thể nói cách để đạt được mức trên 500 trên thang điểm Toeic, các bạn nên đăng kí học khóa Toeic 0-500+ dành cho người mất gốc của Ms Vân Anh càng sớm càng tốt.

Đừng quên chia sẻ thông tin này đến các bạn sinh viên đang cùng hoàn cảnh và cả các sinh viên khóa dưới các bạn nhé.

 

tốt nghiệp đúng thời hạn nhờ có bằng toeic

Nắm chắc bảng quy đổi điểm TOEIC giúp bạn hiểu cách tính điểm & đạt được mục tiêu

 

Đây là mức điểm không chỉ được các trường đại học, cao đẳng yêu cầu mà còn tiêu chuẩn được 1 số công ty, tập đoàn áp dụng khi tuyển dụng như:

 • Ngân hàng ACB
 • Sacombak ( tối thiểu 500 Toeic)
 • Vietnam Airlines: yêu cầu đầu vào 400 TOEIC cho các vị trí.

Mặc dù khóa học 0-500+ dành cho đối tượng là những học viên mất gốc với điểm chuẩn đầu ra 500+ nhưng rất nhiều học viên của Athena sau khi hoàn thành khóa học này đạt được những điểm số cao như bạn Nam Phương ( 900), Trần Trang (870), Phạm Tiến Mạnh (805), Đỗ Hạnh (655)… ( các bạn có thể tham khảo điểm học viên của Athena tại :https://anhnguathena.vn/goc-hoc-vien )

 

Hãy cố gắng đạt mức 450-750+ trên thang điểm toeic nếu có thể

 

Đối với mức điểm này bạn sẽ:

 • Phát âm chuẩn, nghe nói tốt.
 • Có thể thỏa mãn hầu hết những yêu cầu trong giao tiếp cũng như trong công việc.
 • Vốn từ vựng phong phú.

Với mức điểm từ 700+ Toeic, bạn sẽ có lợi thế:

 • Được làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước
 • Làm việc tại các ngân hàng như Techcombank (600 Toeic),
 • Các công ty Nhật Bản , Sam Sung…

Với mặt bằng cạnh tranh cao hiện nay thì mức điểm Toeic 700+ mới xứng đáng là mục tiêu để các bạn trẻ giàu tài năng và tham vọng hướng tới. Nhất là các bạn bạn sinh viên năm 1, năm 2 còn rất nhiều thời gian rảnh rỗi thì đây là cơ hội vàng cho các bạn để chuẩn bị cho tương lai. Ngay cả khi mức tiếng Anh của bạn đang gần như con số 0 nhưng nếu gặp được người dìu dắt tận tình và giàu kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể đạt được mức điểm trên 700 toeic. Và đây sẽ là bước đầu để bạn tiến xa hơn nữa trên con đường học vấn và sự nghiệp của mình.

 

đạt mức cao trên thang điểm toeic

 

Đây cũng là điều mà Ms Vân Anh và anh ngữ Athena luôn mong muốn đối với học viên. Với sứ mệnh “Phát triển tối đa năng lực thế hệ trẻ Việt Nam trong điều kiện kinh tế hội nhập” , cô Vân Anh – một Thạc sĩ tốt nghiệp tại Anh Quốc đã đưa Athena trở thành trung tâm giảng dạy Toeic thuộc top đầu tại Hà Nội hiện nay. Điều này khiến Athena trở nên khác biệt với nhiều trung tâm khác.

 


Anh ngữ Athena - trung tâm luyện thi TOEIC hàng đầu Hà Nội

Trên đây là những thông tin cần biết về bảng quy đổi điểm TOEIC. Nếu ở các trung tâm khác để đạt được 700 Toeic, học viên sẽ phải “vượt rào” từng khóa nhỏ ( ví dụ : 400-550, 500-650….) thì ở Athena, học viên chỉ cần duy nhất 1 khóa Toeic 450-700+ là hoàn toàn đạt được mục tiêu 700+. Với lộ trình học rút gọn, phương pháp đào tạo riêng biệt, học viên khi theo học khóa 700 tại Athena sẽ được trung tâm cam kết đầu ra bằng văn bản. Đây cũng là một cách để giúp tiết kiệm chi phí vốn eo hẹp đối với các bạn sinh viên.
Với tất cả những điều trên Athena rất mong muốn bạn sẽ là người tiếp theo góp mặt trong danh sách vinh danh học viên thân yêu đã thành công chinh phục những thử thách trên thang điểm Toeic cùng chúng tôi .

Đăng ký nhận tư vấn

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn