TOEIC là gì? Học TOEIC để làm gì?

Toeic là gì? Học Toeic để làm gì? chắc hẳn sẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Trung tâm anh ngữ Athena tìm hiểu rõ hơn về chứng chỉ toeic qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

 toeic là gì

 Cụ thể thì TOEIC là gì? TOEIC khác gì so với những đề thi Anh ngữ khác?

1. TOEIC là gì?

TOEIC (tên đầy đủ: “Test of English for International Communication” ) là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày của bạn trong môi trường quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

 

2. TOEIC khác gì với TOEFL, IELTS?

Để công nhận khả năng ngoại ngữ, hiện nay có 3 chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất là TOEIC, IELTS và TOEFL. Vậy TOEIC khác gì so với 2 loại chứng chỉ còn lại?

  1. Về mục đích: TOEIC dùng cho người đi làm, có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường nội địa có yếu tố Nước ngoài, sử dụng tiếng Anh trong công việc. IELTS và TOEFL lại được dùng nhiều hơn ở môi trường Quốc tế, những công ty đa Quốc gia.
  2. Về kỹ năng được đánh giá, TOEIC cho phép người thi được quyền lựa chọn giữa 2 kỹ năng (Nghe - đọc) hoặc 4 kỹ năng (Nghe - Nói - đọc - Viết). Với TOEFL và IELTS, người thi chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là 4 kỹ năng.
  3. Về thang điểm: TOEIC, IELTS và TOEFL có thang điểm lần lượt là: 10-990; 0-9; 0-120.

 

3. Cấu trúc đề thi TOEIC
Theo Format mới nhất từ IIG công bố vào năm 2020, đề thi TOEIC sở hữu kết cấu 7 phần, với nội dung và số lượng câu hỏi mỗi phần theo bảng sau:4. Thang điểm TOEIC

Cũng theo format mới, cách tính điểm bài thi TOEIC cũng có sự  khác biệt nhất định. Cụ thể, với đề thi mới, sĩ tử có quyền làm sai tới 4 câu vẫn được điểm tuyệt đối.


Thang điểm TOEIC listening


Thang điểm TOEIC reading

5. Học TOEIC có giao tiếp được không?

Học TOEIC, bạn hoàn toàn có khả năng giao tiếp thành thạo nếu lựa chọn gói 4 kỹ năng : Nghe - Nói - Đọc - Viết. Hơn nữa, các chủ đề trong bài thi TOEIC cũng chủ yếu xoay quanh công việc, đời sống, rất bám sát thực tế nên mang tính ứng dụng cao. Sở hữu chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng với số điểm từ khá trở lên, bạn có thể tự tin giao tiếp trong môi trường làm việc.

Một ưu điểm đặc biệt khác của TOEIC là cho phép người học được thi độc lập 2 bài thi là Nghe - Đọc và Nói Viết, khác với IELTS, TOEFL là bạn phải bắt buộc thi 4 kỹ năng. Với những bạn có vốn tiếng Anh chưa tốt hoàn toàn có thể lựa chọn thi trước 2 kỹ năng là nghe và đọc, sau đó ôn luyện và tiến tới mục tiêu cao hơn là chinh phục TOEIC 4 kỹ năng.


6. Giá trị của TOEIC?
Cũng giống như các chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế khác, bằng TOEIC có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày dự thi. Trong thời gian có hiệu lực, bạn có thể sử dụng bằng TOEIc để xin việc, làm điều kiện xét tốt nghiệp hoặc xin du học tại các nước chấp nhận bằng TOEIC. Sau khi hết hạn, nếu vẫn muốn sử dụng TOEIC vào mục đích riêng, bạn buộc phải thi lại để được cấp lại chứng chỉ có hiệu lực.

7. Lợi ích của việc học TOEIC?

 

học toeic để làm gì 

 TOEIC là gì? Có lợi ích gì với người đi làm và sinh viên?

Đa số mọi người khi chưa có khái niệm về Toeic đều không biết học toeic để làm gì. Chính vì vậy, mà nhiều bạn học nhưng không có mục đích dẫn đến kết quả thi không cao. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên học Toeic. 

7.1. Lợi ích khi tìm việc

 

lợi ích khi học toeic 

 

Nội dung trong cấu trúc đề thi Toeic chủ yếu đều xoay quanh các tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, các tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh của người lao động. Toeic hiện nay đã tiêu chí bắt mà các công ty và doanh nghiệp đưa ra để tuyển dụng lao động cho đơn vị mình. Chính vì vậy, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bắt buộc bạn phải có lợi thế về Toeic. 

7.2. Giúp ích cho việc phát triển nghề nghiệp

Ngày nay, Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong quá trình làm việc, học tập. Không chỉ ở các công ty đa quốc gia yêu cầu nhân viên có trình độ tiếng Anh, mà với các công ty trong nước cũng cần phải có tiếng Anh để có thể mở rộng hợp tác với các công ty ở các quốc gia khác.

 

Tiếng Anh rất có lợi cho sự phát triển trong công việc cho bạn. Nếu bạn được công ty cho đi công tác nước ngoài. Nếu không có tiếng Anh thì sẽ rất khó cho công việc của bạn. Đặc biệt, nếu bạn có ưu thế lớn về tiếng Anh cùng sự thể hiện tốt trong công việc chắc chắn sếp của bạn sẽ cho bạn thăng chức mà không hề đắn đo đâu nhé.

 

7.3. Mở rộng cơ hội "lấn sân" ở các lĩnh vực khác

Nếu bạn đang muốn tìm việc ngoài giờ làm chính, thì với chứng chỉ Toeic có thể giúp bạn kiếm thêm việc “tay trái” đấy. Có rất nhiều việc yêu cầu có trình độ tiếng anh mà thu nhập cũng “khủng” như thông dịch, phiên dịch, viết báo tiếng anh, kiểm tra văn bản tiếng Anh…

 

Với chứng chỉ Toeic, bạn sẽ không phải loay hoay hay lo lắng trong khi chưa tìm kiếm đúng việc mà bạn được đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kiếm thu nhập bằng vốn tiếng Anh của mình.

 

7.3 Học TOEIC có khó không?

 

học toeic có khó hơn

 

Vậy học Toeic có khó không? Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người Việt, chính vì vậy để có thể nói lưu loát tiếng Anh không phải dễ. Nhưng để có thể thi Toeic để đạt số điểm mong muốn lại không phải quá khó. Trong quá trình học thi, bạn cần học được các phương pháp làm bài, những như chủ điểm chủ yếu cần lưu ý thì việc đạt điểm số cao là điều dễ dàng.

Nhưng yếu tố cần thiết nhất, đó chính là bạn. Nếu không chăm chỉ học, ôn lại kiến thức, thì việc thi Toeic cũng rất dễ bị “trượt” đấy nhé.

 

7.4 Bằng TOEIC có giá trị trong thời gian bao lâu?

Chứng chỉ Toeic chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Bởi vậy, sau khoảng 2 năm, bạn cần ôn lại để có thể thi lấy chứng chỉ một lần nữa. Về lý do mà tại sao chứng chỉ Toeic lại chỉ có giá trị ngắn hạn là do sau khoảng thời gian 2 năm có tể khả năng sử dụng tiếng anh của bạn đã không còn chính xác. Chính vì vậy, cần ôn thi lại Toeic là điều cần thiết.

 

7.5 Tham gia các khóa học tiếng anh

Bạn hoàn toàn có thể tự học Toeic ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn có dám chắc hiệu quả mà quá trình tự ôn đem lại? Nên lựa chọn một trung tâm tiếng anh để tham gia khóa học toeic là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Và trung tâm Anh ngữ Athena là một trong những trung tâm đào tạo tiếng anh và luyện thi Toeic uy tín và chất lượng trên địa bàn Hà Nội.

Những năm qua, với sự cố gắng, tâm huyết của đội ngũ giảng viên, Anthena đã có hơn 10.000 học viên theo học. Và ngày càng có nhiều học viên đạt được thành tích cao trong các kỳ thi Toeic. Đến với Anthena bạn sẽ nhận được các bài giảng của trung tâm đều rất sinh động, mang đến cho người học sự thoải mái và hiểu bài nhanh. Với mong muốn hỗ trợ người học một cách tối đa, Athena luôn mang tới những chương trình ôn luyện chất lượng với mức học phí phù hợp.

 

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Toeic là gì? Học Toeic để làm gì? Hi vọng bài chia sẻ của Athena đã giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn về Toeic. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Tham khảo thêm thông tin các lớp học TOEIC tại Athena:

>> Lớp TOEIC 0-500+

>> Lớp TOEIC 4 kỹ năng

>> Lớp luyện thi TOEIC cấp tốc

>> Lớp tiếng Anh giao tiếp

>> Các lớp luyện thi TOEIC Online

 

Để nhận ngay thông tin tư vấn các lớp học, bạn có thể click:

 

 

10. Đăng ký thi TOEIC ở đâu?

Đơn vị duy nhất chịu trách nghiệm tổ chức thi TOEIC hiện nay là IIG. hiện nay, IIG cho có 2 hình thức đăng ký cho các bạn lựa chọn là đăng ký thi Online và đăng ký thi tại văn phòng đại diện. Hệ thống văn phòng đại diện tại Việt Nam như sau:

 

  1. Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

Tel: (04) 3773 2411/3773 2602/03    Fax: (04) 38359 418

Email: info@iigvietnam.com - hanoi@iigvietnam.com

 

  1. Văn phòng Đà Nẵng 

Địa chỉ: Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tel: (0511)3565 888    Fax: (0511)3565 154

Email: danang@iigvietnam.com                 

 

  1. Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: (08)3990 5888    Fax: (08)3990 5999

Email: saigon@iigvietnam.com   

Ngoài hệ thống văn phòng đại diện, bạn cũng có thể đăng ký dự thi TOEIc tại các chi nhánh liên kết. Hiện nay TOEIC liên kết với nhiều trường đại học, doanh nghiệp. Để tham khảo thêm các địa chỉ cũng như cách thức đăng ký dự thi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết:

 

>> Đăng ký dự thi TOEIC ở đâu? Cần chuẩn bị những gì?

 

Với toàn bộ những nội dung trên đây, hy vọng rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi “TOEIC là gì?” cũng như các thắc mắc xoay quanh chứng chỉ TOEIC. Chúc các bạn học tập tốt và đừng quên tiếp tục dõi theo anhnguathena.vn để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn