Bật mí 5 tuyệt chiêu học từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả!

tài liệu

Bật mí 5 tuyệt chiêu học từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả!

Bạn nghe được người khác nói tiếng Anh nhưng lại không hiểu gì? Bạn mất cả ngày trời để đọc vài trang tài liệu tiếng Anh vì gặp toàn từ mới? Bạn gặp 1 từ cả trăm lần rồi mà vẫn không nhớ nổi từ ấy có nghĩa là gì?


Bất kỳ ai khi học Toeic đều mong muốn mình biết được nhiều từ vựng vì càng biết được nhiều từ vựng Toeic càng dễ chinh phục được điểm cao và sử dụng được tiếng Anh tốt hơn. Tuy nhiên không phải vốn từ vựng của ai cũng phong phú, không phải ai cũng biết cách học từ vựng hiệu quả để nhớ lâu và nhớ được nhiều từ. Nếu hiện tại, bạn đang rơi vào tình trạng thiếu từ vựng trầm trọng hay học mãi mà không nhớ được từ thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn “thu phục” từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả.

 

Đọc, đọc nữa, đọc mãi

 

đọc sách 

 


Đọc là 1 cách để bạn trau dồi và luyện tập vốn từ vựng của mình. Trong quá trình đọc, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều từ mới. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng tra nghĩa của từ ngay mà hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh của câu. Sau đó mới tra từ điển. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

 

Học từ vựng Toeic theo chủ đề

 

học từ vựng toeic theo chủ đề

 

Toeic là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp công sở vì vậy từ vựng của bài thi này chỉ xoay quanh các chủ đề về kinh tế, thương mại, hợp đồng, marketing…Do đó, học từ vựng toeic theo chủ đề cũng là cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Cách học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.
Bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này vào học cuốn sách 600 esstential words Toeic cần thiết cho Toeic. Sách được chia theo từng chủ đề với các từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, sau đó là đến các bài tập ứng dụng. Cuối mỗi bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp não ghi sâu, nhớ lâu các từ.

 

Học từ vựng Toeic bằng hình ảnh

 

học từ vựng toeic bằng hình ảnh


Học từ vựng bằng hình ảnh cũng là cách giúp bạn dễ dàng nhớ từ mới hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Cách học này vừa giải trí vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ vựng lâu hơn để nếu sau này bạn bắt gặp những từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại hình ảnh mà bạn đã xem. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.
Bộ từ điển Oxford bằng hình ảnh là tài liệu được nhiều bạn sử dụng để học từ mới. Bộ sách gồm 3700 từ vựng chia thành 140 chủ đề. Mỗi chủ đề được minh họa bằng những hình ảnh trực quan, sinh động. Khi học từ vựng trong bộ từ điển này, mọi người nên tập trung vào những chủ đề hay ra trong bài thi Toeic trước như nghề nghiệp, nhà hàng, du lịch hay giải trí nhé.
Link tải bộ từ điển Oxford sẽ hiện ra nếu  bạn Like fanpage hoặc subcribe kênh Youtube của chúng mình.

 

 

Luyện tập từ vựng Toeic mỗi ngày

 

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn không luyện tập chúng hàng ngày. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại não mới ghi nhớ được. Do đó, hãy thử viết từ mới ra 1 cuốn sổ tay, điện thoại hay những mẩu giấy note dán ở bất cứ đâu mà bạn có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới hãy cố gắng sử dụng và thường xuyên xem lại các từ đã học để đảm bảo rằng những từ vựng đó không bị bạn lãng quên.

Chân lý này một lần nữa được khẳng định bởi trường hợp của bạn Thu Thảo, sinh viên năm cuối trường kinh tế. Người vừa tăng được những 420 điểm trên thang điểm toeic trong kì thi 2017 vừa qua.

 

Chơi với những từ vựng Toeic

 

Chơi trò chơi bằng tiếng Anh là 1 cách giúp bạn vừa học vừa giải trí tốt. Bạn có thể tải các App học từ vựng toeic trên mạng và theo dõi fanpage của Athena mỗi ngày để tham gia các trò chơi “cân não” thông qua các minigame bằng tiếng Anh. Hàng ngày chỉ cần dành ra ít phút vừa nghe nhạc vừa chơi các game này, chắc chắn sau 1 thời gian từ vựng của bạn sẽ tiến bộ.
Trên đây là 5 tuyệt chiêu giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng Toeic của mình. Hãy thử áp dụng ngay đi nhé.Chúc các bạn thành công!