“CẦN CÙ BÙ KHẢ NĂNG” MÌNH ĐÃ ĐẠT 400 ĐIỂM TOEIC READING NHƯ THẾ!

Xin chào, mình là Thuý Ngân, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội. Mình mới nhận được bảng điểm từ IIG và thật bất ngờ, 735 điểm là số điểm mình đạt được chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng ôn luyện tại Athena. Mình rất vui khi đạt được số điểm này, với nhiều bạn khác thì có thể đây là một kết quả không cao nhưng với mình đó là một sự thành công khi đã đạt được mục tiêu đề ra. Tuy có một chút gì đó tiếc nuối nhưng tự nhủ bản thân đã rất cố gắng rồi.

“CẦN CÙ BÙ KHẢ NĂNG” MÌNH ĐÃ ĐẠT 400 ĐIỂM TOEIC READING NHƯ THẾ!


Trước  khi bắt đầu ôn luyện TOEIC, mình cũng có tham khảo kinh nghiệm của hỏi một số anh chị đã thi trước đó, mọi người đều chia sẻ với mình là phần Listening sẽ dễ “ăn điểm” hơn phần Reading nhiều bởi Reading sẽ có nhiều từ mới, thời gian làm bài phần này còn ít nên khá áp lực, vì vậy mình cũng hơi lo lắng cho nên ngay từ trong quá trình luyện thi mình cũng chăm để ý học từ vựng hơn. Có lẽ đó cũng chính là lí do khiến mình có thể đạt tới 400 điểm TOEIC phần Reading.

Mình là dân khối C vì thế mà có lẽ khả năng học từ mới cũng khá “trâu bò” hơn các bạn khác. Thế nhưng với khối lượng từ vựng lớn như vậy, nếu không có một phương pháp sắp xếp nhất định thì sẽ rất dễ bị nhầm đấy. Ngày hôm này mình cũng xin chi sẻ với các bạn một số phương pháp làm bài phần Reading của mình, hy vọng rằng những bí quyết dưới đây, sẽ giúp các bạn có thể Đọc Hiểu tốt hơn.

Phần Reading gồm 3 Part (Part 5, 6, 7). Mỗi Part sẽ có những đặc điểm và cách làm riêng như:

Part 5: Hoàn thiện câu

Part này yêu cầu điền từ hoặc cụm từ vào câu. Trong phần này các bạn sẽ phải lựa chọn phương án phù hợp nhất để điền vào trong câu. Để làm tốt phần này, bạn nên chú ý vào các từ đứng trước và sau chỗ trống vì nó sẽ giúp bạn có manh mối để kiểm tra câu trả lời đúng. Xác định cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong câu nếu có và hãy chú ý đến những bẫy từ trong phần này như một số từ có từ bắt đầu hay kết thúc giống nhau (return, retire, reuse), một số từ thường bị dùng sai (affect, effect, lend/borrow).


Part 6: Hoàn thiện văn bản

Với phần này, bạn phải luôn nhớ rằng mình cần tìm từ thích hợp nhất để điền vào chổ trống, phần này phải đọc cả đoạn văn chứ không chỉ các từ xung quanh chỗ trống, hãy cố gắng hiểu nghĩa của cả đoạn để đoán được từ cần điền trong chỗ trống. Phần này đặc biệt cẩn thận với: những cụm từ lặp và thừa và chú ý đến hình thức từ và cách chia thì của động từ.


Part 7: Đọc hiểu

Giống với Part 4 trong Listening, bạn hãy chú ý đến phần giới thiệu. Nó sẽ cho bạn biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý về dạng thông tin trong bài đọc. Trong khi đọc, hãy tự đặt ra các câu hỏi: Đối tượng của bài đọc này là ai? Nó được viết để làm gì? Trước hết hãy đọc lướt qua bài đọc, rồi đọc các câu hỏi. Sau đó quay lại bài đọc để tìm câu trả lời. Cũng như các phần khác, hãy cẩn thận với các từ phát âm giống nhau, những con số rối rắm, các hình thức từ sai và các từ có nghĩa giống nhau.

Đó là một vài điều mình muốn chia sẻ với các bạn, về phương pháp học từ vựng, các bạn nên chia các từ vựng theo từng chủ đề và học theo họ hàng từ sẽ nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình làm đề, nếu gặp từ mới thì đừng lười biếng hãy cố gắng ghi hết chúng vào một cuốn sổ tay. Gặp lại chúng 2, 3 lần là chắc chắn sẽ nhớ thôi nhỉ!

Cuối cùng, em xin gửi cảm ơn đến gần 4 tháng dạy dỗ, “hành tỏi” của cô Vân Anh cùng đội ngũ Trợ giảng đã cho em đạt được kết quả này. Đúng như người ta hay nói đi qua ngày mưa thì sẽ yêu thêm ngày nắng cô nhỉ và cũng đúng như cô từng dạy: “Điều mà khiến bản thân tự hào hôm nay sẽ chẳng phải là một đôi giày xinh, một bộ cánh thời thượng, cũng chẳng phải một kiểu tóc hợp mốt mà chính là kết quả mà chúng mình đã đạt được đó các gái ạ.” 4 tháng không dài nhưng cũng không quá ngắn đủ để nhớ mãi về nhau rồi.


Cố gắng lên các bạn nhé, chúc các bạn học tốt, nếu có gì khó khăn hãy liên hệ mình theo:  https://www.facebook.com/thuynganhlu

Cảm ơn các bạn!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn