6 đầu sách học tiếng Anh cơ bản nhất | Anh ngữ Athena

 

1. Sách tiếng Anh English Grammar in Use (Raymond Murphy)

Để có ngữ pháp căn bản không thể không nhắc đến là cuốn sách tiếng Anh English Grammar in Use – của tác giả Raymond Murphy.

Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, nó giúp bạn nâng cao ngữ pháp căn bản hiệu quả và nhanh chóng thông qua các các lý thuyết ngữ pháp và các bài tập luyện tập.

Nội dung cuốn sách tiếng Anh cơ bản này khá phong phú và đầy đủ bao gồm:

 • 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dể hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài.
 • Có nhiều bài tập thực hành bên cạnh phần ngữ pháp để cho bạn có thể áp dụng và hiểu bài hơn.
 • Bảng kê nội dung và bảng tra cứu đề mục chi tiết.
 • Ngoài ra nó còn có phần hướng dẫn giải đáp cho tất cả các bài tập.

 

english-grammar
Sách tiếng Anh cơ bản: English Grammar in Use.

 

2. Sách tiếng Anh Understanding and Using English Grammar (Stacy A. Hagen) 

Đây là một cuốn sách tiếng Anh cơ bản thứ 2 cũng phù hợp với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu để có thể tìm lại cho mình những ngữ pháp căn bản cho việc học tiếng Anh là cuốn Understanding and Using English Grammar của Betty Schrampfer Azar – Stacy A. Hagen.

 

 understanding and using english grammar

 Sách tiếng Anh cơ bản: English Grammar in Use Understanding and Using English Grammar.

Nội dung bộ giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc này gồm có

 • Cuốn sách bao gồm: sách bài tập, sách giáo khoa và file nghe Audio
 • Các bài tập trong sách có đáp án, giúp tra cứu hiệu quả.
 • Nó sẽ có bài tập khởi dộng: đưa ra các cột ngữ pháp và giới thiệu trước
 • Trong cuốn sách bài tập thì rất phong phú và đa dạng bao gồm từ casual speech đến academic content.
 • Trông cuốn giáo trình thì sẽ có bài hội thoại của Speaking và các bài mẫu cho phần Writing để bjan có thể tham khảo và dựa vào đó có thể biết mình làm đúng hay sai phần nào.

Có thể nói đây là một cuốn sách có thể giúp bạn hoàn thiện ngữ pháp và kĩ năng nghe nhanh chóng. Đây là một sự kết hợp khá hoàn hảo và thông minh để tránh cho bạn khô cứng, gò bó trong việc học mình ngữ pháp.


 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

3. Sách tiếng Anh A Practical English Grammar

 Cuốn sách thứ 3 chúng tôi muốn kể đến cho bạn, nó cũng phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên đó là cuốn A Practical English Grammar của A.J Thomson, A.V Martinet.

 

 a practical english grammar

Sách tiếng Anh căn bản: Understanding and Using English Grammar .

Nội dung sách:

 • Đây là một bộ sách bao gồm 1 quyển giới thiệu về lý thuyết ngữ pháp và 2 quyển bài tập có đi kèm với lời giải để bạn có thể bạn có thể so sánh, đánh gá phần trăm hiểu và làm bài của mình.
 • Cuốn sách được tổ chức mạch lạc.
 • Dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp.
 • Cuốn sách bài tập này bao gồm 100 bài tập sắp xếp theo trình độ tăng dần từ dễ, trung bình, khó.
 • Các phần kiến thức ngữ pháp trong sách đều có ví dụ minh hoạ dễ hiểu cho người đọc áp dụng. Đặc biệt, không chỉ tập hợp ngữ pháp tiếng Anh thông dụng và thiết yếu, cuốn sách còn cung cấp rất nhiều cụm ngữ pháp hữu ích cho các bạn trong bài thi.

Cuốn sách này là một kho tài liệu hữu ích cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, có thể giúp bạn nâng cao đáng kể ngữ pháp tiếng Anh của mình.

 

4. Sách tiếng Anh Oxford Picture Dictionary

Tác giả: Jayme Adelson-Goldstein, Norma Shapiro

Xuất bản: OUP Oxford, 2008

Đây là cuốn từ điển hình ảnh, minh họa cụ thể từng cử chỉ, tình huống hoặc đồ vật rất rõ ràng. Thích hợp cho mọi người từ trẻ em đến người lớn yêu thích học anh ngữ. cuốn này là cuốn mới nhất của Oxford, nằm trong top từ điển hay nhất và bán chạy nhất trên thế giới.

Tài liệu lôi cuốn người xem ngay từ trang bìa, và khi càng xem, càng đọc, chắc chắn bạn lại càng mê mẩn vì những hình ảnh bên trong cực kỳ sinh động và thiết thực với cuộc sống hàng ngày khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Khi bạn đi bất cứ đâu, nhìn bất cứ vật gì, hay gặp bất cứ ai bạn đều có thể áp dụng tiếng Anh một cách dễ dàng và tự nhiên. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, bạn sẽ bất ngờ về vốn từ vựng cũng như trình độ Anh ngữ của mình sao lại tiến bộ vượt bậc thế này.

oxford picture dictionary

 Sách tiếng Anh cơ bản: Picture Dictionary.

5. Longman Learner’s Dictionary of American English

Đây là một cuốn từ điển không thể thiếu cho các học sinh, sinh viên. Cuốn từ điển học tiếng anh dành cho những người có trình độ bậc trung bình – khá tiếng Anh trở lên, giúp bạn học và làm việc với tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt với công việc phiên dịch. Tuy nhiên người ở mức độ cơ bản cũng có thể đọc vì nó cũng bao gồm 1 phần từ vựng.

Đây là cuốn từ điển giúp bạn học tiếng Anh thuận tiện hơn bao giờ hết vì nó bao gồm rất nhiều từ vựng, cụm động từ và cả thành ngữ,…

 

 longman learner

Sách tiếng Anh căn bản: Long man's learner Dictionay of American English.

 

6. Sách: Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh


Cô Vân Anh chia sẻ về sách học tiếng Anh cho người mất gốc.

Cuối cùng và cũng không thể bỏ lỡ, đặc biệt là với các sĩ tử đang luyện thi TOEIC chính là cuốn Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh. Sách được thiết kế riêng cho người mất gốc, với các chủ điểm ngữ pháp vô cùng rõ ràng và dễ hiểu, được minh họa cụ thể qua nhiều ví dụ, bài tập. Với file PDF cùng video giải đề chi tiết đi kèm, bạn có thể mang cả thế giới tiếng Anh về nhà mà không sợ gặp phải vướng mắc. Không chỉ rèn luyện kỹ năng thi TOEIC, cuốn sách tiếng Anh này còn giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, lấy lại nền tảng tiếng Anh toàn diện.
        Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh - giáo trình tiếng Anh cho mất gốc


Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sách TẠI ĐÂY

Hoặc click vào nút bên dưới, điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.


Lựa chọn tài liệu học tập phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Dù bạn học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm tiếng Anh hay các khóa học tiếng Anh online thì cũng đừng bỏ qua những cuốn sách tiếng Anh bổ ích này để việc học tiếng Anh của mình được dễ dàng và hiệu quả hơn nhé. Trên đây Trung Tâm Anh Ngữ Anthena đã giưới thiệu 6 cuốn sách học tiếng Anh cơ bản mà bạn nên có. Vì vậy mong các bạn có thể cải thiện tốt nhất được trình độ Tiếng Anh hiện giờ của bạn.

 


Tham khảo các bài viết liên quan:

✧  15 website học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua

✧   Lớp học giao tiếng tiếng Anh cơ bản

✧  Bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả tuyệt đối

 ✧  Top 10 nguồn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn