CHIẾN THUẬT BẮN PHÁ PART 7 CỦA CÔ NÀNG 845 TOEIC

Chào các bạn, mình là Thu Hiền. Mình vừa mới lấy kết quả thi Toeic tại IIG với số điểm 845 Toeic. Với mình, kết quả này thật sự là tuyệt vời ông mặt trời cũng bỏ công vài tháng ăn hành ôn thi toeic ngập đầu của cô Vân Anh và chìm đắm trong biển bài tập của anh ngữ Athena. May là mình bơi tốt chứ không chắc chết chìm trong biển bài tập trong quá trình tham gia khóa học toeic của cô Vân Anh mất rồi.

 

XEM NGAY: KHÓA HỌC TOEIC ĐÁNH BAY TÌNH TRẠNG MẤT GỐC TIẾNG ANH!

 

khóa học toeic tại anh ngữ athena

 

Trước mình thấy nhiều bạn đi thi về cũng chia sẻ kinh nghiệm nên hôm nay sau khi đỗ đạt hiển vinh rồi, mình cũng xin chia sẻ một chút kinh nghiệm học toeic của chính bản thân. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn phần nào. Vì điểm phần reading của mình cũng ổn và mình có nhiều kinh nghiệm nhất nên mình xin chia sẻ kinh nghiệm cũng như cách làm part 7 với các bạn nhé.

 

Part 7 : Khó hay dễ

 

Part 7 được xem là kho điểm để các bạn bắn phá nhưng cũng có thể là “mồ chôn” điểm nếu bạn đọc không kịp và phải đánh bừa. Vì vậy bạn cần có một chiến thuật tốt ở phần này. Mình thấy có 2 luồng ý kiến tranh luận: 1 là nên đọc câu hỏi trước rồi mới đọc đến bài đọc. Luồng thứ 2 là  đọc bài đọc trước rồi mới đến câu hỏi? Mình sẽ không đề cập đến chuyện phương pháp nào hay, phương pháp nào dở nhưng đây là  phương pháp mình đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân mình:

Bạn sẽ thấy hầu hết các bạn khuyên rằng nên đọc câu hỏi trước rồi đến bài đọc sau. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian vì không cần phải đọc cả bài. Tuy nhiên quan điểm của mình là các bạn nên đọc bài khóa trước rồi hãy đọc câu hỏi nhưng tất nhiên là đọc lướt thôi không cần phải cố dịch từng chữ. Trong khi đọc, cố gắng nắm bố cục của các đoạn để chuẩn bị cho kĩ năng scan. Sau khi đọc xong bạn hãy đọc câu hỏi và scan lại trên bài đọc. Lúc này, bạn đã hình dung được bài đọc ra sao nên có thể dò tìm rất nhanh.

Vậy nhiều bạn sẽ tự hỏi là tại sao không nên dùng cách số 1 đúng không?

Theo ý kiến cá nhân của mình nếu đọc câu hỏi trước mà chúng ta chưa có kiến thức nền về bài đọc thì sẽ khó hình dung câu hỏi đang hỏi về vấn đề gì? Thông tin ở đâu? Chỗ nào là nhanh nhất? Vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm.

Còn đối với cách đọc qua nội dung rồi mới tìm bài khóa thì sao? Cách này bạn chỉ cần đọc lướt nội dung 1-2 lần là bạn đã có thể nắm được nội dung và ý chính mà không mất nhiều thời gian như cách làm trên

Và nhiều  bạn sẽ thắc mắc có nên đọc cả bài hay không?

Bạn nên đọc cả bài nhưng đừng cố gắng dịch từng chữ. Đọc để nắm thông tin, có những đoạn chưa hiểu do từ khó thì cố gắng nắm đại ý. Đề đọc của ETS không khó về từ vựng mà khó ở khả năng suy luận. Đề thi thường hỏi vào những chi tiết nhỏ trong bài nên nếu không đọc hết sẽ rất khó chọn.

 

MUỐN SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC?: KHÓA HỌC TOEIC SIÊU NHANH – CHỈ 22 BUỔI! 

Vậy nếu đọc chậm quá thì sao?

 

Part 7 là phần bài thi tra tấn cả về thể lực lẫn tinh thần, phần này không chỉ “hút máu” các bạn ở khả năng đọc hiểu tốt mà còn đòi hỏi các bạn phải có tốc độ đọc nhanh  nếu muốn ghi được nhiều điểm. Tuy nhiên không đủ thời gian là tình trạng mình và rất nhiều bạn đã gặp phải và mình tin rằng chắc chắn bạn cũng đã từng có lần bị như vậy.

 

Mình dám cá với các bạn không có mẹo hay phương pháp thần thánh nào để giúp các bạn lướt nhanh được phần này ngoại bí kíp siêu đẳng luyện tập, luyện tập và luyện tập thật nhiều với các tài liệu luyện thi toeic, các đề thi thử toeic. Bởi chỉ có luyện tập nhiều bạn mới tăng được vốn từ vựng, khả năng phán đoán và tốc độ làm bài của mình.

 

Như thế này nhé bạn cứ tưởng tượng mình chạy thể dục. Bạn đang không chạy bao giờ tự nhiên bắt bạn phải chạy 5 vòng sân trường trong vòng 5 phút thì chắc chắn lúc mới đầu bạn sẽ không chạy được rồi. Có khi nhiều bạn chạy được nửa vòng là bỏ cuộc rồi í chứ  ( cái này mình chỉ lấy ví dụ thôi nhé, chứ 5 vòng 5 phút chắc may ra chỉ có các vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ  thấy mình tiến bộ mỗi ngày dù là chút ít. Có thể ngày đầu bạn chỉ chạy được 1 nửa vòng sân là bạn đã bỏ cuộc nhưng 2,3 ngày sau bạn sẽ cố gắng chạy hết 1 vòng, rồi ngày thứ 5,6  bạn chạy được 1,5 vòng sân rồi cứ vậy mỗi ngày bạn sẽ thấy tốc độ và sức bền của mình được cải thiện hơn. Đó không phải là do chăm chỉ luyện tập để rèn luyện sức bền và độ dẻo dai đó sao?

 

Tìm hiểu >> Cách làm part 7 << trích từ tài liệu khóa học Toeic tại Anh ngữ Athena

 

Mọi thứ đều cần sự nỗ lực

 

Làm part 7 cũng như bạn chạy bộ vậy đó. Cho dù bạn có chiến thuật tốt thế nào mà không có nội lực bên trong thì bạn cũng không thể đạt được điểm cao ở phần này. Mỗi ngày bạn hãy dành 2-3 giờ để luyện tập phần này. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh chóng cả về từ vựng và khả năng đọc hiểu và chắc chắn tốc độ đọc của bạn cũng được nâng cấp nhanh chóng. Như mình hồi đầu làm bài reading riêng part 5&6 mất tầm 30-35 phút, part 7 cũng phải 60 phút mới xong đấy là còn đánh bừa nhiều à nha thế mà nhiều bài vẫn không kịp đó. Sau mình làm nhiều, tốc độ cải thiện dần nên bây giờ mình làm luôn chuẩn giờ thậm chí còn dư 2,3 phút.

 

Với việc chăm chỉ luyện tập hàng ngày tốc độ và kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. Và vốn từ vựng của bạn sẽ thăng hạng khá nhanh. Lúc trước mình hay có thói quen học vẹt từ mới, cứ ghi ra vài dòng cho thuộc giống hồi học cấp 2,3 ý. Kết quả là chỉ mấy ngày sau là quên. Nhưng với cách học và làm bài tập hàng ngày từ vựng cực kỳ dễ thuộc và dễ nhớ. Bạn nên nhớ rằng Toeic là bài kiểm tra về tiếng anh công sở nên khối lượng từ vựng không phải có nhiều mà chủ đề lại cũng hẹp thôi nên làm nhiều là gặp các từ đó suốt thôi à.

 

BẠN ĐANG LUYỆN THI TOEIC?: CÁC MẸO THI TOEIC HAY NHẤT ĐỂ DỄ DÀNG ĐIỂM SỐ TRONG MƠ

 

Trên đây là  1 số chia sẻ của mình về việc học và làm part 7. Theo mình 2 điều quan trọng và mấu chốt nhất của part 7 đó là từ vựng và thời gian. Chỉ cần bạn kiểm soát tốt 2 vấn đề này, việc đạt điểm cao ở phần reading nói riêng và Toeic nói chung sẽ không quá khó. Chúc các bạn thành công và trải qua "khóa học toeic" của riêng mình một sách suôn sẻ!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn