[Download PDF] “Lột xác” Writing với sách High-scoring IELTS Writing Model Answers

“High-scoring IELTS Writing Model Answers” - một cuốn sách giúp thí sinh luyện IELTS Writing “lên trình” chỉ sau 10 chủ đề. So với nhiều bộ sách Writing trên thị trường, “High-scoring IELTS Writing Model Answers” mang đến nguồn tài liệu chất lượng cao và phân tách dạng đề IELTS Writing một cách chi tiết.

Trong bài viết dưới đây, Athena gửi đến bạn đọc thông tin và những nội dung nổi bật trong sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers”. 

Giới thiệu sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers”

Sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” được biên soạn bởi 2 tác giả có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về ngoại ngữ là Fangtin - Wang De Fu. Khác với nhiều nguồn tài liệu sách trên thị trường khi chỉ tập trung vào IELTS Writing Academic, “High-scoring IELTS Writing Model Answers” cung cấp các mẫu bài viết cho cả phần IELTS General bên cạnh bài thi Writing Task 1 và Task 2 của IELTS Academic. 

Một trong những lợi thế nổi bật của  “High-scoring IELTS Writing Model Answers” là khả năng cung cấp từ vựng song ngữ. Từ vựng được dịch một cách chi tiết giúp người học hiểu rõ về cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh khác nhau. Điều này tạo điều kiện để người học mở rộng vốn từ vựng và sử dụng trong bài thi một cách linh hoạt. Cuốn sách được trình bày với 3 phần chính: Argumentative Essays, Chart Essays và Letters.

High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

Thông tin chung sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers”

 

Sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” phù hợp với ai?

Cuốn sách "High-scoring IELTS Writing Model Answers" là một nguồn tài liệu không thể bỏ qua đối với những người đang luyện thi IELTS và đặc biệt phù hợp với những ai đã có trình độ Tiếng Anh nhất định. 

Cụ thể, sách cung cấp đa dạng các ví dụ mẫu chất lượng, giúp người học hiểu rõ về cách tiếp cận với các dạng bài thi khác nhau và cách xây dựng nội dung để đạt điểm số cao. Với trình độ từ 5.0 trở lên, người học đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh hoặc đang cần cải thiện kỹ năng viết để đạt điểm số cao hơn có thể tham khảo nội dung học Writing từ “High-scoring IELTS Writing Model Answers”.

Ngoài ra, cuốn sách cũng rất hữu ích đối với các thí sinh muốn ôn luyện thi IELTS dạng General Training. Với phần chuyên biệt về viết thư (Letters),“High-scoring IELTS Writing Model Answers” giúp người học nắm vững cấu trúc và phong cách viết đúng dạng yêu cầu trong kỳ thi này.

High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

Sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” phù hợp với ai?

 

Bố cục sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers”

Nhằm tạo điều kiện để người học tiếp cận với nội dung của sách một cách gần gũi và dễ dàng ghi nhớ từ vựng, “High-scoring IELTS Writing Model Answers” chia bố cục sách thành 3 phần: Argumentative Essay (Các dạng bài Writing Task 2), Chart Essay (Các dạng bài Writing Task 1) và phần Letters (Dành cho IELTS General).

Argumentative Essay: Writing Task 2

Argumentative Essay của sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” tập trung phân tích 10 chủ đề phổ biến trong bài thi Writing Academic/ General. 

 • Unit 1: Environment and Pollution
 • Unit 2: Computers and the Internet
 • Unit 3: Languages and Cultures
 • Unit 4: Media and Advertising
 • Unit 5: Travel and Tourism
 • Unit 6: Work and Life
 • Unit 7: Education and Learning
 • Unit 8: Technology and Inventions
 • Unit 9: Government and Society
 • Unit 10: Others


High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

Argumentative Essay trong “High-scoring IELTS Writing Model Answers

 

Với mỗi unit, “High-scoring IELTS Writing Model Answers” chia nhỏ cấu trúc bài học theo 3 mục: Đề thi, Practice Sentences, Model Essays, Key Vocabulary với mục đích giúp người học vừa ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới, vừa tăng cơ hội luyện tập.

 

 • Đề thi
  • “High-scoring IELTS Writing Model Answers” bao gồm 79 đề thi Test (cả Writing Task 1 và Writing Task 2) được lựa chọn kỹ lưỡng từ gần 100 câu hỏi trong bài thi thực tế. Mỗi đề thi đại diện cho xu hướng thi cũng như độ khó chính xác trong những năm gần đây. 
  • Những câu hỏi được lựa chọn thông thường bao quát gần như toàn bộ các vấn đề liên quan đến chủ đề trong Writing của kỳ thi IELTS. Đối với phần viết thư trong kỳ thi General Training, người học có thể tìm thấy đa dạng các mẫu đề thi dưới hình thức của một bức thư: thư phàn nàn, thư giao lưu, thư hỏi thăm…

 

 • Phần Model Essay

 

  • Ngay bên dưới mỗi đề thi, “High-scoring IELTS Writing Model Answers” cung cấp cho người học bài văn mẫu (Model Essay) để tham khảo cách thức phát triển ý tưởng và chiến lược làm bài. 
  • Những bài mẫu trong sách được chắt lọc từ các giáo viên có kinh nghiệm dày dặn trong việc dạy và nghiên cứu về kỳ thi IELTS. Để hỗ trợ tối đa cho người học, những bài mẫu này được viết bằng từ vựng đơn giản, dễ hiểu và cấu trúc quen thuộc. 
  • Độ dài  1 bài từ 200 đến 300 từ và mỗi bài mẫu đều tuân thủ toàn diện các yêu cầu của kỳ thi, từ cách vận dụng từ vựng đến cách phát triển ý tưởng để giải quyết câu hỏi trong đề bài. 

Tìm hiểu thêm: Trọn bộ 30+ chủ đề IELTS Writing Task 2 phổ biến nhất trong đề thi kèm bài mẫu

 

 • Phần Practice Sentences

 

  • Practice Sentences là một trong các đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa “High-scoring IELTS Writing Model Answers” và những cuốn sách khác trên thị trường. Sau mỗi 2 đề General và IELTS Academic, sách thường cung cấp giải thích về từ vựng và cấu trúc nổi bật có thể áp dụng linh hoạt cho các chủ đề.
  • Phần Practice Sentences không nhất thiết phải là từ vựng mới hoặc khó, mà là những từ được xem là thực tế và hiệu quả nhất khi viết trong các bài thi IELTS. Luyện tập trong thời gian dài, người học có thể chấp nhận rằng việc biết cách sử dụng từ ngữ một cách hiệu quả trong ngữ cảnh là cách tốt nhất để nâng cao khả năng viết nói chung và đặc biệt là trong IELTS Writing.

High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

Phần Practice Sentences trong “High-scoring IELTS Writing Model Answers

 

 • Phần Key Vocabulary

 

  • Phần Key Vocabulary trong sách là nơi tập trung những từ vựng quan trọng xuất hiện trong các bài viết. Ngoài ra, việc dịch song ngữ các từ vựng giúp người học hiểu rõ từ vựng và cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh cụ thể.Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để áp dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác.
  • Trong phần này, có một số từ vựng trông có vẻ đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên việc tập trung vào nghiên cứu kỹ lưỡng giải thích và đọc ví dụ để hiểu rõ cách sử dụng của chúng. Nhiều thí sinh thường gặp khó khăn với vốn từ vựng hạn hẹp khi cố gắng nâng cao kỹ năng viết của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của vấn đề: mục tiêu của bài thi viết IELTS không phải là "biết bao nhiêu từ" mà là "sử dụng từ vựng đã biết như thế nào.

Tìm hiểu thêm: Download Sách "Perfect IELTS Vocabulary" PDF Miễn Phí

Chart Essay: Writing Task 1

Phần Chart Essay phân bổ nội dung với mục đích giúp người học nắm được các dạng bài xuất hiện trong Writing Task 1. Cụ thể, phần này bao gồm:

 • Unit 1: Line Chart
 • Unit 2: Bar Chart
 • Unit 3: Pie Chart
 • Unit 4: Table
 • Unit 5: Diagram

Đây đều là các dạng bài liên quan đến biểu đồ trong IELTS Writing Task 1. Ngoài bài test thực hành,  phần từ vựng và bài mẫu quan trọng, điểm khác nhau giữa Argumentative Essay và Chart Essay là phần minh họa số liệu, hỗ trợ trực quan hóa phần bài làm.

High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

Chart Essay: Writing Task 1 trong “High-scoring IELTS Writing Model Answers”

Letters (IELTS Writing General)

Phần Letters (IELTS Writing General) của sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” mang đến các bài thi với hình thức các mẫu thư khác nhau. Vì thế, đề thi Letters của IELTS Writing General cực kỳ đa dạng từ các thư thông thường, thư phàn nàn đến phần đề thi liên quan đến các tình huống đặc biệt. Việc thực hành qua các Unit này giúp người học nắm vững cấu trúc và từ vựng phù hợp cho mỗi loại thư, từ đó cải thiện khả năng viết tổng quát và giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau.

Phần Letters chia thành 3 Unit với các chủ đề khác nhau:

 • Unit 1: Letter of complaint / Suggestion: Thư phàn nàn / Đề xuất
 • Unit 2: Letter of friendship: Thư giao lưu
 • Unit 3: Letter of application / invitation / thanks / enquiry: Thư xin việc / Thư mời/ Thư Cảm ơn / Thư hỏi thông tin

Tìm hiểu thêm: Download miễn phí sách Ideas for IELTS topics Simon - Bí kíp vàng cho IELTS Writing

 

Gợi ý học sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” 

Làm thế nào để tận dụng được nguồn kiến thức bổ ích trong sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” vào bài thi Writing một cách hiệu quả? Người học có thể tham khảo phần gợi ý dưới đây:

 

 • Tiếp cận chiến lược làm bài từ các bài mẫu
  • Cuốn sách cung cấp các mô hình câu trả lời mẫu với điểm số cao cho cả Academic và General Training. Người học có thể học cách phát triển ý tưởng, xây dựng cấu trúc bài viết, và sử dụng từ vựng một cách hiệu quả từ những bài mẫu này. 
  • Trong thời gian sử dụng sách, người học nên tận dụng thực hành thường xuyên với các đề thi bổ sung và áp dụng những chiến lược học được từ 79 bài mẫu. Đây là bước giúp người học nắm vững từ vựng, cấu trúc câu và cách phát triển ý tưởng hiệu quả từ các mẫu bài này và biến chúng trở thành một phần quan trọng của kỹ năng viết của mình.

 

 

 • Học từ phần giải thích và từ vựng quan trọng
  • Bằng cách cung cấp giải thích sâu rộng về từ vựng và cấu trúc câu được áp dụng trong các bài mẫu, “High-scoring IELTS Writing Model Answers” giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách mà những từ ngữ và câu trúc được sử dụng để trình bày ý tưởng trong một bài viết IELTS. Đây là cách hiệu quả để người học giúp người học mở rộng vốn từ vựng của mình và luyện tập không chỉ đơn thuần là những từ mới mà còn là cách sử dụng những từ đã biết một cách sáng tạo. Khi hiểu được cách mà từ vựng và cấu trúc câu được tích hợp và sử dụng một cách thích hợp, người học có thể áp dụng kiến thức này vào việc viết của mình, tạo ra những bài viết mạch lạc và đa dạng hơn. 

 

 

 • Thực hành liên tục và đánh giá
  • Quan trọng nhất trong quá trình luyện tập chính là sự thực hành liên tục và nghiêm túc để đánh giá tiến trình của mình. Người học có thể tham khảo sách để tự kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh chiến lược học tập của mình để tiến bộ mỗi ngày.

 

High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

Gợi ý học sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” 

 

Tải sách “High-scoring IELTS Writing Model Answers” 

Người học có thể tải sách tại đây: “High-scoring IELTS Writing Model Answers” 

 

Tổng kết

“High-scoring IELTS Writing Model Answers” là nguồn sách hướng dẫn không thể thiếu cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Writing. High-scoring IELTS Writing Model Answers” mang đến sự tự tin và hiệu quả trong quá trình học tập và ôn luyện. Kết hợp với việc thực hành liên tục và tự đánh giá tiến trình, người học sẽ gặt hái được những kết quả tích cực khi ôn luyện IELTS.

Athena giúp cho rất nhiều bạn học đạt được band mong muốn. Tại Athena, người học sẽ được trải nghiệm

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

High-scoring-IELTS-Writing-Model-Answers

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

 

Xem thêm:

Trọn bộ tài liệu học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc

IELTS Writing Task 1 dạng Mixed Charts: Hướng dẫn cách viết + bài mẫu tham khảo

Top 12 bài đọc IELTS theo các band điểm từ 0 - 7.5+ 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn