Giải đề chi tiết IELTS Speaking Part 3 - 06.03.2024 – BC Nguyễn Thị Minh Khai

Athena gửi các bạn giải FULL đề thi thực tế IELTS Speaking Part 3 06.03.2024 – BC Nguyễn Thị Minh Khai. Hãy theo dõi nhiều những đề thi IELTS Speaking gần đây cũng như các bài mẫu IELTS để có thể ôn luyện thật tốt nhé!

Bài mẫu Part 3

1. What do you think of using food to treat visitors?

Using food to treat visitors is often seen as an excellent way to welcome and show hospitality. Food, in many cultures it's a way of connecting people, sharing your heritage, and showing care and consideration for others. By offering food, you're not just providing a meal but also an experience that can make guests feel valued, respected, and part of the family or community.

hospitality: lòng hiếu khách

heritage: di sản

 

Sử dụng thức ăn để tiếp đãi khách thường được xem là một cách tuyệt vời để chào đón và thể hiện lòng hiếu khách. Trong nhiều nền văn hóa, thức ăn là cách kết nối mọi người, chia sẻ di sản của bạn và thể hiện sự quan tâm và chu đáo với người khác. Không chỉ là đồ ăn mà những vị khách cũng cảm thấy được sự trân trọng, tôn trọng và như một phần của gia đình hoặc cộng đồng.

 

2. Do people in your country often invite others to their homes? Why?

Of course, in Vietnam, inviting people over is a big part of the culture, showing the nation's renowned hospitality. This is particularly true during special occasions like Lunar New Year or weddings, where open houses are common. 

renowned - nổi tiếng

special occasions - những dịp đặc biệt

 

Tất nhiên, ở Việt Nam, việc mời người khác đến nhà là một phần quan trọng của văn hóa, thể hiện lòng hiếu khách mà Việt Nam nổi tiếng với điều này. Và nó đặc biệt đúng vào những dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán hoặc đám cưới thì việc chào đón khách là việc bình thường.

 

3. What kind of people are more likely to invite others to their homes?

I have never thought about this but maybe I think sociable and extroverted people tend to be the ones opening their doors more often, simply because they love the company and the energy of having people around. It's their way of fueling their own energy and building connections. Plus, those who enjoy cooking or showing off their home often find hosting a perfect chance to share a part of themselves.

extroverted - hướng ngoại

show off - khoe

 

Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này nhưng có lẽ tôi nghĩ những người hòa đồng và hướng ngoại thường xuyên chào đón khách đến nhà hơn, đơn giản vì họ thích sự có người xung quanh. Đó là cách họ nạp năng lượng cho chính mình và tạo các mối quan hệ. Hơn nữa, những người thích nấu ăn hoặc khoe nhà thì đây là cơ hội hoàn hảo.

 

4. Who is more likely to invite others to their homes, people in the countryside or people in the city?

Personally, I believe the pace of life in the countryside is more laid-back, so local people love having company and tend to invite others to their homes to enjoy the time together. In the city, it's a whole different vibe, everything's moving fast, and folks often struggle to even squeeze in a bit of chill time. Therefore, it makes sense that country dwellers would be more into the whole hosting scene, given they're not as caught up in that hectic city rhythm.

laid-back - thoải mái

dwellers - dân cư

 

Cá nhân tôi tin rằng cuộc sống ở nông thôn có nhịp sống thư thái hơn, vì vậy người dân địa phương thường hay mời mọi người đến nhà và dành thời gian nói chuyện cùng nhau. Ở thành phố, mọi thứ hoàn toàn khác biệt, mọi thứ diễn ra nhanh, và mọi người thường khó có thể dành thời gian để thư giãn. Vì vậy, có lý khi người dân nông thôn lại thích tổ chức tiệc tại nhà hơn, vì họ không bị cuốn vào nhịp sống hối hả của thành phố.

 

5. Are tourist attractions in the countryside more welcome than those in the cities?

It might feel like attractions in the countryside roll out the welcome mat a bit warmer, simply because those areas might lean more on tourism for their bread and butter. But, honestly, city spots likely do the same since tourists are a big deal for their economy too. 

bread and butter - thu nhập chính

 

Có thể cảm nhận được rằng, các điểm du lịch ở nông thôn có vẻ mở cửa chào đón nồng nhiệt hơn một chút, bởi vì những khu vực này có thể phụ thuộc nhiều vào du lịch làm nguồn thu nhập chính. Nhưng thực sự, các địa điểm ở thành phố có lẽ cũng như vậy vì du khách cũng rất quan trọng đối với kinh tế của họ.

 

Tổng kết 

Trên đây là bài giải của Athena cho đề IELTS Writing Task 1. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài mẫu IELTS Speaking và Writing của Athena trong bộ Dự đoán đề IELTS Quý 1/2024 để học hỏi và chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số thật cao nhé!

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 7.0+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 7.0+trong tầm tay.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 7.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water.     

Xem thêm:

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn