HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TOEIC TỪ MẤT GỐC LÊN 770 ĐIỂM

Sau khi thi xong và nhận điểm về mình nhận được rất nhiều câu hỏi như: Điểm xuất phát tiếng Anh của mình là bao nhiêu?, Mình đã có quá trình luyện thi như thế nào?, Mình phải ôn luyện trong bao lâu để đạt được kết quả như vậy?,… Rất nhiều câu hỏi nên hôm nay mình muốn chia sẻ tới các bạn quá trình ôn luyện của mình để đạt được thành quả là 770 điểm.

Có thể các bạn chưa biết, mình là dân học khối A, đã rất lâu rồi mình không  động tới tiếng Anh, ngày học cấp 3 cũng chỉ học chấp chới, lên đến đại học thì quên sạch, mình khá là sốt ruột khi cứ để tình trạng này diễn ra mãi nên mình quyết tâm bắt tay vào học Toeic một cách tử tế. Mình tìm đến Athena và bắt đầu cuộc hành trình….

hanh trinh chinh phuc toeic


Hành trình chinh phục Toeic từ mất gốc lên 770 điểm của mình là:

Mình đến với Toeic khi không có bất cứ chút kiến thức Toeic nào trong đầu, khi mới tiếp xúc với Toeic mình khá hoảng vì chẳng làm được gì, nghe như vịt nghe sấm, ngữ pháp chưa bao giờ thuộc được quá thì hiện tại đơn (ngại quá) .Mình chọn Athena đồng hành cùng mình trên con đường chinh phục Toeic đầy khó khăn khi bản thân mình đi từ mất gốc. Sự lựa chọn đúng sẽ đem lại một kết quả tốt, sau 5 tháng rèn luyện tại Athena mình đã đi thi và đạt 770 điểm, một số điểm mà mình chưa bao giờ nghĩ tới. Mình cũng không có nhiều kinh nghiệm để nhắn nhủ tới các bạn, mình chỉ muốn chia sẻ một vài điều nhỏ trong quá trình học của mình thôi, các bạn có thể tham khảo xem có áp dụng được không nhé!

Để đi từ con đường mất gốc lên tới số điểm mình mong muốn các bạn cần phải học kiến thức nền tảng trước:

 

– Về từ vựng: Bạn nên học càng nhiều càng tốt. Khuyên (thật ra là bắt buộc) học (thuộc) quyển “600 Essential Words for the TOEIC”. Các bạn nên bổ sung từ vựng bất cứ khi nào có thể.

– Vềngữ pháp: Bạn không cần phải học quá nhiều, chỉ cần biết các kiến thức cơ bản là đủ, vì bài thi Toeic không đòi hỏi trình độ ngữ pháp quá cao.

– Về phần nghe : Mình nghĩ các bạn nên nghe bằng tiếng Anh hằng ngày. Đây là phần mình rất chú trọng (hình như mình nghe tiếng Anh còn nhiều hơn nghe tiếng Việt). Có thể nghe radio, tivi hay xem phim. Nên nghe bằng giọng Mĩ, khi vào thi sẽ quen hơn là nghe bằng giọng Anh.

– Về phần đọc:  Bạn cần nhuần nhuyễn khả năng đọc lướt, nắm bắt ý chính. Hằng ngày bạn nên đọc sách báo tiếng Anh để quen hơn.

Cách ôn tập cho từng phần thi TOEIC:

– Phần 1 (20 câu): Phần này bạn sẽ được xem một bức tranh rồi nghe 4 câu nói. Phần này thường dùng thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn, chỉ chọn những gì xuất hiện trong bức tranh. Bạn cần tập trung nghe cho được thì (tense) dùng trong câu nói để lựa chọn đáp án dễ hơn.

– Phần 2 (30 câu): Phần này bạn sẽ được nghe 1 câu nói và 3 câu đáp án rồi chọn câu đúng nhất. Phần này nghe nhiều sẽ quen. Chú ý nghe cho được từ hỏi (what, who, when, where…) và thì. Mình chỉ có một kinh nghiệm là câu nào có từ phát âm tương tự trong câu hỏi thì khả năng sai rất cao. Nếu không nghe được gì cả thì mình sẽ chọn ngẫu nhiên câu không có từ tương tự trong câu hỏi.

– Phần 3 (30 câu): Các bạn sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại ngắn rồi trả lời 1 câu hỏi, bắt buộc đọc trước câu hỏi và 4 đáp án. Khi bắt đầu phần này sẽ có một đoạn hướng dẫn, lúc người ta đọc đoạn chỉ dẫn này thì mình đọc câu hỏi và 4 đáp án; khi người ta nói chuyện thì mình trả lời; khi người ta nói chuyện xong sẽ có một đoạn dừng để trả lời thì mình đọc câu hỏi và 4 đáp án tiếp theo; cứ như vậy cho đến hết 30 câu. Bạn phải tập trả lời quyết đoán, trả lời xong là quên luôn câu đó không vấn vương gì nữa, nhanh chóng chuyển sang câu tiếp.

– Phần 4 (20 câu): Đối với phần này bạn sẽ nghe 1 đoạn ngắn rồi trả lời 2-3 câu hỏi. Tương tự phần 3, chỉ có điều mình đọc một lúc 2-3 câu hỏi và đáp án nên phải tập nhớ. Một điều khá thú vị là nếu bạn hay giải đề sẽ thấy phần 3 và 4 có thể đọc câu hỏi và trả lời mà không cần nghe (xác suất khá cao vì tương tự ngữ cảnh).

– Phần 5 (40 câu): Phần này là chọn 1 trong 4 đáp án điền vào chỗ trống. Phần này không cần nói nhiều vì quá quen thuộc, các bạn nên tận dụng tối đa khả năng loại suy.

– Phần 6 (20 câu): Trong phần này bạn sẽ chọn phần sai trong 4 phần được gạch chân. Phần này các bạn cũng dùng loại suy luôn cho khoẻ :))

– Phần 7 (40 câu): Phần này bạn sẽ đọc 1 đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi. Lúc đầu mình đọc câu hỏi và câu trả lời trước nhưng tốc độ trả lời không nhanh lắm. Sau luyện được chiêu đọc lướt rồi thì mình chuyển qua lướt văn bản rồi trả lời luôn.

 

Đây là quá trình mà mình chinh phục Toeic và đạt được kết quả như hiện tại, quá trình học diễn ra cũng khá vất vả, phải nói là ăn cũng nghĩ đến Toeic mà ngủ cũng nghĩ đến Toeic, nhưng mình nghĩ là phải như thế mới đạt được kết quả tốt :)). Chăm chỉ và nghe lời hướng dẫn của Ms.Vân Anh thì chắc chắn các bạn sẽ có được thành quả như mình mong muốn!


Chúc các bạn ôn thi hiệu quả, đạt kết quả tốt nhé!

 

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: 

https://www.facebook.com/ufo.kian

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn