Học tiếng anh qua mạng hiệu quả với 4 mẹo

Với sự phát triển của công nghệ thì bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh qua mạng. Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu audio, text, video, và hơn 2000 bài tập tương tác hoàn toàn miễn phí cho bạn. Tuy nhiên, để việc học tiếng Anh qua mạng có kết quả tốt nhất, thì bạn nên nắm được một số mẹo mà Athena giới thiệu dưới đây.

 

4 Mẹo học tiếng anh qua mạng đảm bảo hiệu quả bạn nên biết

 

Việc học tiếng Anh qua mạng yêu cầu bạn phải có sự kiên nhẫn, chăm chỉ học  trong một khoảng thời gian. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình học tiếng Anh qua mạng, Athena mách bạn một số mẹo sau.

 

học tiếng anh qua mạng

 

1. Xác định rõ mục tiêu của bản thân

 

Trước tiên để đạt được kết quả học tốt nhất, bạn cần đặt mục tiêu học cho mình. Đó sẽ là động lực học tiếng anh để bạn tìm ra được phương pháp, cách thức để đạt được những mục tiêu đó. Tuy nhiên, đặt mục tiêu thôi chưa đủ, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực hết mình để hoàn thành chúng.

 

2. Luyện tập thật nhiều

 

luyện nói tiếng anh

 

Việc học tiếng Anh qua mạng phải đi kèm với sự luyện tập thường xuyên. Có rất nhiều cách để bạn có thể luyện tập như: Giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài, xem phim có engsub, đọc báo, sách, truyện… bằng tiếng Anh. Để tránh sự nhàm chán cho bản thân, bạn nên lựa chọn những chủ đề có nội dung tiếng Anh  mà bản thân cảm thấy hứng thú. Bạn cũng nên thường xuyên nghe nhạc, các bản tin bằng tiếng Anh. Điều này sẽ bổ sung cho bạn rất nhiều ngữ pháp thường sử dụng trong giao tiếp.

 

3. Thực hành các kiến thức học được

 

Việc vừa học tiếng Anh vừa áp dụng vào thực tế cuộc sống sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Bạn sẽ vừa củng cố được ngữ pháp, vừa luyện phát âm chuẩn. Để nâng “trình” tiếng Anh của mình, cũng như để thực hành, bạn có thể viết nhật ký, truyện ngắn, bài văn hay nhắn tin hàng ngày bằng tiếng Anh.

 

Để củng cố kiến thức mình đã học, bạn cũng nên làm các bài tập hoặc bài thi tiếng Anh để luyện tập mỗi ngày. Thường xuyên giao tiếp với người bản xứ, hoặc những người bạn thông thạo tiếng Anh bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ hơn đấy.

 

4. Giữ thái độ nghiêm túc khi học

 

Một yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tiếng anh qua mạng là bạn phải thực sự nghiêm túc, kiên trì thực hiện mục tiêu mà mình đặt ra. Bạn nên đặt cho mình lộ trình học cũng như kế hoạch học tập đầy đủ cho mình. Trong khi học, bạn cần tập trung một cách tối đa, bởi nếu bạn tập trung, não bộ sẽ tiếp thu một cách nhanh chóng, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bạn không nên học theo kiểu nhồi nhét kiến thức, bởi làm vậy sẽ không đem lại hiệu quả. Mà còn khiến bạn nhanh nản, muốn bỏ cuộc.

Vận dụng tốt những lời khuyên trên đây của Athena sẽ giúp ích cho việc học tiếng anh qua mạng của bạn rất nhiều.

 

Một số website miễn phí giúp bạn học tiếng anh qua mạng tốt hơn

 

Nếu bạn đang có kế hoạch cho việc học tiếng anh qua mạng, Trung tâm Athena cũng xin giới thiệu đến bạn một số website miễn phí để bạn tham khảo dưới đây.

 

1. Test Your English

 

 test your english

Test Your English là trang web giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn so với người bản xứ. Đây là một bài kiểm tra nhanh trực tuyến miễn phí. Sau khi trải qua các câu hỏi, hệ thống sẽ báo cho bạn kết quả bạn được bao nhiêu điểm, từ đó bạn sẽ biết được trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào.

 

2. Bab.la – từ điển học tiếng Anh online và còn hơn thế nữa

 

 bab.la

Bab.la là một trong những trang học tiếng anh qua mạng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trang web này được xây dựng với 28 ngôn ngữ của người dùng từ 27 quốc gia. Bạn sẽ học được quy tắc phát âm tiếng anh chuẩn với các từ được phiên âm trong mỗi văn cảnh. Nếu từ vựng của bạn đang chưa được tốt, thì hãy lựa chọn ngay trang web này nhé.

 

3. Fraze.it – Xem cách dùng của một từ trong câu cụ thể

 

 fraze.it

Việc học từ mới tiếng anh mà không áp dụng từ đó vào một câu nói hoàn chỉnh thì sẽ không đem lại hiệu quả. Chính vì vậy, Fraze.it là trang web tiếp theo mà bạn có thể tham khảo. Được thiết kế giúp ích cho việc học từ mới cùng với cách dùng của từ trong thực tế. Từ vựng của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể với Fraze.it đấy.

 

4. Ozdic – từ điển collocation

 

 ozdic

Nếu bạn đang tìm kiếm trang web học cách kết hợp các từ tiếng Anh lại với nhau thành từ có nghĩa mới thì Ozdic – từ điển collocation là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Trang mạng này rất hữu ích với các bạn chú trọng kỹ năng viết, viết luận hoặc chuẩn bị bài thuyết trình,...

 

5. English Central – thu âm giọng nói của bạn

 

 english central

English Central là trang web có các video bằng tiếng Anh. Việc của bạn là phải nói theo từng câu trong video, thu âm giọng của mình. Điểm của bạn sẽ được hệ thống tính theo từng từ phát âm đúng. Qua trang web này, bạn cũng có thể mời những người bạn của mình cùng tham gia để thi đấu.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng Anh qua mạng mà trung tâm tiếng anh Athena muốn gửi đến các bạn. Học tiếng Anh theo phương pháp nào cũng vậy, điều quan trọng là bạn phải kiên trì, nỗ lực theo đuổi để đạt được kết quả tốt nhất. Hi vọng bài chia sẻ này của chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn