[PDF + Audio] Download trọn bộ Basic IELTS Listening bản đẹp miễn phí

 

“Basic IELTS Listening” là cuốn sách kinh điển dành cho các bạn mới bắt đầu ôn luyện kỹ năng Listening trong bài thi IELTS. Vậy ”Basic IELTS Listening” bao gồm những nội dung gì và luyện nghe trên “Basic IELTS Listening” như thế nào cho hiệu quả? Cùng Athena review chi tiết cuốn sách “Basic IELTS Listening” và tải trọn bộ sách “Basic IELTS” bao gồm PDF  + Audio ngay dưới bài viết này!

Tổng quan về sách “Basic IELTS Listening” 

Giới thiệu chung cuốn sách “Basic IELTS Listening”

“Basic IELTS Listening” được biên soạn và sản xuất bởi tác giả Li Ya Bin. Sách “Basic IELTS Listening” bao gồm 193 trang, phần lớn cung cấp các bài luyện nghe với những chủ đề đơn giản và quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

“Basic IELTS Listening” là 1 trong 4 cuốn sách trong chuỗi “Basic IELTS” được thiết kế xoay quanh các kỹ năng Listening - Reading - Writing - Speaking cho người học. Với cấu trúc rõ ràng và phong cách dễ tiếp cận, "Basic IELTS Listening" cung cấp các bài nghe đa dạng từ dễ đến khó, giúp người học từng bước nâng cao kỹ năng Listening.basic IELTS listening

Cuốn sách “Basic IELTS Listening”

 

Tìm hiểu thêm: Trọn bộ File Audio và PDF mới nhất sách “Listening Strategies For The IELTS Test”

 

Cuốn sách “Basic IELTS Listening” phù hợp với đối tượng nào?

Được thiết kế với các phần nội dung cơ bản nhất nhằm hướng đến củng cố kỹ năng luyện nghe lẫn hình thành phản xạ nghe, cuốn sách “Basic IELTS Listening” là bộ tài liệu phù hợp cho các bạn mới bắt đầu luyện nghe hoặc đã lâu không tiếp xúc với tiếng Anh.

 

Người học có định hướng thi IELTS đạt từ 3.5 - 4.0 và những ai cần củng cố Tiếng Anh nền tảng tại nhà mà không cần sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên cũng có thể tham khảo cuốn sách trên.


basic IELTS listening

Ai nên học “Basic IELTS Listening” ?

 

>> Tìm hiểu thêm: 3 bước chinh phục dạng bài điền từ IELTS Listening Part 1

 

Nội dung cuốn sách “Basic IELTS listening”

Cuốn sách “Basic IELTS listening” phân bổ nội dung với 5 chủ đề cực kỳ trọng tâm, phổ biến và căn bản nhất cho những ai mới bắt đầu học IELTS hoặc Tiếng Anh.

 • Unit 1: Name and Places
  • Đây là unit mở đầu, tập trung vào việc làm quen với việc nghe và hiểu thông tin liên quan đến tên và địa điểm thông qua các bài nghe dễ dàng.
  • Bắt đầu đơn giản với bảng chữ cái Alphabet, người học sau đó tiếp cận với các phần thông tin liên quan như chữ viết tắt và cuối cùng là kết hợp tên, địa điểm với bảng chữ cái
  • Người học sẽ tiếp cận với việc nhận diện và xác định thông tin cơ bản về tên người, địa danh, thông tin cá nhân đơn giản.

 

 • Unit 2: Number
  • Unit này tập trung vào việc hiểu thông tin liên quan đến số lượng, con số thông qua các bài nghe.
  • Người học sẽ rèn luyện khả năng nghe và hiểu thông tin chi tiết về từng loại số như số chẵn, số lẻ, đơn vị đếm tiền, đơn vị đếm thời gian,...

 

 

 • Unit 3: Survival English 

 

  • Đến với unit 3, người học dần làm quen với các cụm từ và thông tin cần thiết để sử dụng trong các tình huống mang tính “khẩn cấp” và những tình huống thông thường hằng ngày. Ví dụ: vấn đề sức khỏe (Health problems), thể thao (Sports),...
  • Bài nghe từ unit 3 được đánh giá có độ khó tương đối.

 

 • Unit 4: Popular Science

 

  • Unit này mang đến các bài nghe liên quan đến các chủ đề khoa học, thí nghiệm như đời sống tự nhiên, môi trường, và các phát minh qua từng thời kỳ.
  • Người học sẽ được tiếp xúc với từ vựng, cụm từ và thông tin về các khía cạnh khoa học trong kỳ thi IELTS.

 • Unit 5: Academic English
  • Unit này tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các bài nghe về các chủ đề học thuật như giáo dục, nghiên cứu, và chuyên ngành.
  • Người học sẽ được tiếp xúc với từ vựng, cấu trúc câu và thông tin phức tạp hơn, chuẩn bị cho các dạng câu hỏi trong kỳ thi, đặc biệt là IELTS Listening Part 3, 4 hoặc bước đầu cho Writing Task 2.

basic IELTS listening

Sách Basic IELTS Listening PDF

 

Đối với phần bài tập, “Basic IELTS listening” chọn giải pháp tối ưu nhất - gián tiếp “dạy” cho người học thông qua bài tập. 

 • Trong mỗi unit, người học sẽ được làm bài tập nhiều dạng khác nhau cho từng Part nhỏ của chủ đề, tạo điều kiện để ghi nhớ từ vựng liên quan đến chủ đề đó. Tất cả các bài tập trong cuốn sách "Basic IELTS Listening" được thiết kế với mục đích cung cấp trải nghiệm học tập đa dạng và thú vị.  
 • Mỗi bài tập không chỉ tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe mà còn cung cấp các dạng câu hỏi khác nhau để người học có thể áp dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt và hiệu quả.
 • Các câu hỏi trong bài tập bao gồm điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi ngắn,.. Nhờ vậy, người học phát triển khả năng nghe và hiểu rõ nội dung thông qua việc thực hành đa dạng các dạng câu hỏi, từ những dạng đơn giản đến những dạng phức tạp hơn.
 • Các phần nghe đều có chi tiết file audio đi kèm.

 

basic IELTS listening

Bài tập sách Basic IELTS Listening PDF + Audio

 

Ngoài phát triển kỹ năng nghe, người học hoàn toàn học hỏi và tinh chỉnh được cho khả năng phát âm của mình thông qua phần Vocabulary & Phonetic Symbols. Vocabulary & Phonetic Symbols trong cuốn sách "Basic IELTS Listening" là một phần quan trọng để hỗ trợ người học hiểu rõ từ vựng và cách phát âm chính xác trong quá trình rèn luyện kỹ năng nghe. 

 • Phần từ vựng cung cấp những từ quan trọng và thường xuất hiện trong các bài nghe của cuốn sách. Ngoài ra, các từ vựng được gạch chân trong script cũng xuất hiện trong phần Vocabulary, giúp người học hiểu nội dung mà còn mở rộng vốn từ vựng, từ đơn giản đến nâng cao
 • Phần ký hiệu phát âm theo sau từ vựng hướng người học đến khả năng hiểu cách đọc và phát âm chính xác các từ trong các bài nghe. Từ đó, trực tiếp làm tăng khả năng hiểu và phát âm đúng các từ tiếng Anh, cải thiện kỹ năng và giao tiếp.

 

basic IELTS listening

Vocabulary & Phonetic Symbols trong sách "Basic IELTS Listening"

 

Bên cạnh nâng cao vốn từ vựng thông qua phần Vocabulary & Phonetic Symbols, người học có thể tận dụng phần Scripts & Answer key để ghi nhớ từ xuất hiện trong bài. “Basic IELTS Listening” cung cấp các đoạn văn (scripts) cho các bài nghe. Phần scripts giúp người học có thể theo dõi và đọc lại nội dung của các bài nghe, từ đó nắm bắt thông tin chi tiết và cấu trúc câu. Việc chọn lọc keyword (ý chính) từ scripts sẽ giúp người học rất nhiều trong IELTS Listening.

Bảng Answer key là phần đối chiếu kết quả của người học. Thông qua kiểm tra kết quả, người học tự đánh giá kết quả lẫn năng lực nghe của mình. Đây là công cụ quý giá mà bất cứ ai học IELTS từ con số 0 đều có thể sử dụng để giải quyết các dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS.

 

>> Tìm hiểu thêm: [PDF+Audio] Download Sách Get Ready for IELTS Listening Miễn Phí

 

Tải sách “Basic IELTS listening” PDF + Audio

Bộ sách “Basic IELTS listening” có rất nhiều phiên bản từ 2014 đến nay. Athena xin gửi đến bạn học phiên bản “Basic IELTS listening”  PDF + Audio đẹp nhất:

PDF

Audio

 

Hướng dẫn sử dụng sách “Basic IELTS Listening” hiệu quả  

Để giúp người học đạt hiệu quả tốt nhất khi học sách “Basic IELTS Listening”, Athena tổng hợp cách sử dụng sách dành cho người mới bắt đầu.

 

 • Bắt đầu từ bài nghe dễ

 

Khi nghe các bài nghe, hãy bắt đầu từ những đoạn dễ dàng và dần chuyển đến những hội thoại phức tạp hơn. Luyện nghe đa dạng giúp người học làm quen với nhiều phong cách ngôn ngữ và âm thanh khác nhau, từ đó nâng cao khả năng hiểu và phản xạ trong việc nghe. 

Làm thế nào để xác định bài nghe dễ hay khó? Athena khuyên bạn nên học theo trình tự unit trong sách vì đây là lộ trình đã được biên soạn và thiết kế đi từ nền tảng đến phức tạp. Chính vì vậy, chỉ cần học tập và ôn luyện theo đúng trình tự, người học có thể cải thiện kỹ năng nghe một cách đáng kể.

 

 • Tận dụng phần hướng dẫn trước mỗi unit

 

Phần giới thiệu và chiến lược trong mỗi Unit là cực kỳ quan trọng để người học hiểu rõ cách tiếp cận và làm bài cho từng nội dung. Phần giới thiệu thường cung cấp tổng quan về chủ đề của Unit, giúp bạn hiểu rõ về nội dung cần học và những gì sẽ được tập trung trong bài học. Khi làm bài, hãy áp dụng những chiến lược và hướng dẫn đã được cung cấp. Tập trung vào việc áp dụng kỹ thuật mà bạn đã học để làm bài một cách chính xác và hiệu quả.

 

 • Sử dụng Script và Answer Key

 

Đừng quên sử dụng phần Scripts để lắng nghe lại và nắm vững nội dung, cùng với Answer Key để tự kiểm tra và đánh giá tiến trình học tập của mình. Điều này giúp người học tự đánh giá và điều chỉnh phương pháp học tập cho phù hợp.

 

>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp rèn luyện kỹ năng Nghe giúp nâng trình nhanh chóng

 

basic IELTS listening

Hướng dẫn sử dụng sách “Basic IELTS Listening” hiệu quả  

 

 

 • Nghe nhiều lần

 

Mặc dù trong kỳ thi thật, người thi chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS, đây sẽ là một thử thách khó nhằn. Cách tốt nhất để bắt đầu luyện nghe là cố gắng nghe mỗi bài nhiều lần để làm quen với cách diễn đạt và nắm bắt thông tin chi tiết. Đừng lật transcript ngay lần nghe đầu tiên, tập trung nghe đến khi người học có thể nhận biết từ khoá chính.

 

 • Sử dụng nhiều nguồn bên cạnh các bài nghe trong sách

 

Đừng ngần ngại trải nghiệm các dạng câu hỏi khác nhau để nắm vững cách giải quyết từng loại. Điều này giúp người học chuẩn bị tốt hơn cho các dạng câu hỏi trong kỳ thi. Ngoài sách, kết hợp với các tài nguyên khác như video, podcast hoặc các bài nghe trực tuyến để mở rộng trải nghiệm nghe của bạn. Việc kết hợp tài liệu này giúp bạn tiếp xúc với nhiều loại hình ngôn ngữ và mở rộng vốn từ vựng.

 

Tổng kết

Cuốn sách “Basic IELTS Listening” là phiên bản sách “gối đầu giường” với nhiều thế hệ, đặc biệt là những bạn học vừa mới bắt đầu học IELTS nhưng muốn tự luyện thi tại nhà. Bên cạnh việc luyện tập hằng ngày với cuốn sách, bạn học đừng quên ghi chép và ôn luyện các bài cũ thường xuyên để tránh quên nền tảng.

 

Tuy nhiên, việc thành thục IELTS từ con số 0 tròn trĩnh tại nhà sẽ rất khó khăn nếu không tìm được định hướng phù hợp và người dẫn dắt tốt. Athena đã có nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực Tiếng Anh, đặc biệt là chuyên đào tạo và ôn luyện IELTS cho các bạn vừa mới bắt đầu. Với khóa học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0+, Athena giúp cho rất nhiều bạn học đạt được band mong muốn. Tại Athena, người học sẽ được trải nghiệm

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

 

basic IELTS listening

Xem thêm:

Tổng Hợp Bộ Tài Liệu Luyện Nghe Ielts Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Trọn bộ tài liệu học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc

IELTS Listening Part 3 - Bí quyết “ẵm trọn” 10/10 câu chỉ với 3 bước

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn