Tài liệu luyện thi Toeic miễn phí

Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức và tài liệu luyện thi TOEIC mà mình đúc rút được trong suốt thời gian chinh chiến. Dõi theo bài viết của mình để tìm hiểu nhé!


Câu chuyện của mình

"Chào các bạn, mình muốn chia sẻ với các bạn toàn bộ tài liệu luyện thi toeic miễn phí mà mình dùng trong quá trình LUYỆN THI TOEIC. Mình là dân khối A chính hiệu nên với bộ môn tiếng anh thì “yếu” khỏi phải hỏi. Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức và tài liệu luyện thi TOEIC mà mình đúc rút được trong suốt thời gian chinh chiến. Dõi theo bài viết của mình để tìm hiểu nhé!

Cơ mà dòng đời xô đẩy không đạt được 450 TOEIC thì không ra trường được, thế nên dù có không thích thì vẫn phải học nó. Tài liệu luyện thi Toeic miễn phí 

Vì gia đình mình không có điều kiện với lại bản thân thích tự học nên mình chủ yếu tự lên mạng down sách về học. Sau 1 thời gian mình cũng đạt được 820 TOEIC. Nó không phải mức điểm cao, nhưng đối vs một con bé như mình thì nó là một kỳ tích zui.

 

Sách trên mạng về TOEIC rất nhiều, nhiều đến mức khiến người học chẳng biết nên lựa chọn thế nào. Sau quá trình tu luyện mình xin chia sẻ cho các bạn có nhu cầu học TOEIC một số tài liệu luyện thi toeic miễn phí mà mình từng học và thấy nó khá phù hợp , lên điểm nhanh đặc biệt tài liệu này các bạn có thể down trên mạng rất dễ và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Mình chia sẻ tài liệu và phương pháp học của mình ai thấy phù hợp thì theo không thấy phù hợp thì thui nhé đừng chém em tội thân.

 

Nhiều người cho rằng việc học tiếng anh nên học như trẻ con thường học là nghe trước rồi nói rồi đọc rồi viết. Cơ mà em là người VIỆT NAM chính hiệu mặc dù phương pháp học tiếng anh của người Việt nam từ trước đến nay là không khoa học, cơ mà chót zui thì biết làm sao đành học theo thói quen và có chút cải biên đi vậy, vừa hiệu quả mà không phải thay đổi quá nhiều. Mình cứ có cái quan điểm là nghe và nói được là phải học từ vựng thế nên cứ đâm dầu vào từ vựng trước

 

Tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí

Ngoài những bộ tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí này, một cuốn sách học TOEIC từ mất gốc mà mình rất recomment các bạn tham khảo là “Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh”. Sách được thiết kế dựa trên khoá học thực tế tại trung tâm, lại kèm file PDF, Video giải đề từ chính tác giả nữa nên rất dễ hiểu, dễ theo.Sách tự học TOEIC của cô Vân Anh được thiết kế rất sinh động, dễ hiểu


Kinh nghiệm giúp mình vượt Target 800+ TOEIC

Học thật nhiều từ vựng

Bộ tài liệu luyện thi toeic miễn phí đầu tiên mà mình học đó là quyển “600 Essential Words for the toeic test". Quyển này không thể không học đâu nhé. Sau khi học quyển này mình cải thiện khá nhiều về từ vựng, khi vốn từ vựng khá việc nghe cũng dễ dàng hơn đôi chút J . Mỗi ngày mình học 50 từ, với mọi người 50 từ là quá nhiều nhưng mình thấy 50 từ là ổn. Phân tích chút nhé các bạn thường cho rằng học 50 từ là quá nhiều nên học 20 từ thui, với việc 1 ngày học 20 từ để học 600 từ bạn sẽ mất 30 ngày , nếu 1 ngày mình học 50 từ vậy sau 12 ngày mình học xong, trong 30 ngày mình đã học lại được 2,5 lần zui. Mình dám khẳng định việc học lại sẽ giúp mình nhớ lâu hơn rất nhiều.

Khi mình có vốn từ vựng thì tiếp theo mình học đó là phát âm, nó cực kỳ quan trọng luôn, bạn mà phát âm sai đồng nghĩa với việc không nghe được. Mà Toeic không nghe được thì khỏi thi luôn. Đầu tiên mình học phát âm các âm cơ bản, sau đó ghép vào từ vựng mà mình đã học ( có cơ hội học lại từ vựng lần nữa ) rồi ghép vào câu.

Phát âm thật chuẩn, nghe thật kỹ

Học phát âm cơ bản ở trên kênh youtube khá nhiều. Nhưng phần này mình có đầu tư chút ít, đó là mình mua bộ videos pronunciation workshop: gồm 16 videos của ông paul người Mỹ,vì chỉ có mua mới có phụ đề tiếng việt.haizz, vì dốt nên đành phải đầu tư. Sau khi học xong thấy mình phát âm sai hết,mình xem đi xem lại và bắt trước theo, bộ này mình học trong 10 ngày, những ngày sau học lại . Học xong thấy trình phát âm cũng bò lên được 1 bậc.

 

Sau đó mình nghe các đoạn hội thoại và nói theo người ta, mình nghe nhiều lắm, hầu như ngày nào cũng nghe, nhiều đến mức ngủ cũng mơ về nó. Điều này khiến mình mất đi cảm giác lạ lẫm với các âm tiếng Anh. Nhưng chừng đó chỉ đủ để nghe các câu ngắn bài một. Đối với các bài nghe đoạn dài phía sau mình vẫn rất là bị choáng. Cũng may mà trong quá trình tìm kiếm các típ tiếng Anh mình có phát hiện ra website của cô Vân Anh. Mình đi đến quyết định tìm đến trung tâm và luyện tập dưới sự dẫn dắt của cô song song với quá trình tự luyện ở nhà. Tại đây mình được kèm nghe bởi chính cô và các bạn trợ giảng rất nhiệt tình. Nhiều từ mới mình không tự nghe được cũng đã được mọi người chỉ thêm. Cũng may là với sự chia sẻ của cô mà mình đã nắm được phương pháp hình thành khả năng nghe và ghi nhớ những đoạn nghe dài.  Có từ vựng, kỹ năng nghe có cải thiện vậy là phần LISTENING tạm ổn bắt đầu chiến với phần READING.

Ngữ pháp: “Cày càng nhiều càng khôn”

Để có thể làm tốt phần READING mình phải cải thiện vốn ngữ pháp của bản thân, nói chung ngữ pháp của mình mất gốc luôn. Phương châm học ngữ pháp của mình là làm càng nhiều thì càng khôn ra. Sách ngữ pháp có rất nhiều và ngữ pháp chung sẽ rất rộng vì mình đang ôn thi Toeic nên mình chọn tài liệu luyện thi toeic miễn phí: cuốn Grammar dành cho Toeic. Quyển này khá ngắn gọn và đầy đủ mình học trong 10 ngày là xong. Tất nhiên, là mình cũng luyện thêm các bài tập mà cô Vân Anh cho trên lớp. Có khó chỗ nào , mình hỏi trực tiếp cô Vân Anh, đội ngũ trợ giảng và từ chính bạn bè nên đều được giải đáp hết.

 

Ngữ pháp, từ vựng, phát âm tạm ổn , mình chuyển sang luyện thi Toeic và quyển sách mình lựa chọn đó là quyển Big step Toeic 1-2-3. Quyển này có giải thích bằng tiếng Việt nên dễ theo dõi, từ vựng nhiều, chia từng part, học dễ thấm, mình khuyên các bạn học Toeic nên luyện từng part, không nên học liền 7 part dễ tẩu hỏa lắm. Hơn nữa bộ sách này có lộ trình từ dễ đến khó, theo 1 phong cách nên rất dễ học.Bộ sách gồm 3 quyển này mình học trong 30 ngày lận.

Không ít tài liệu luyện thi toeic miễn phí mà bạn có thể tự học tại nhà hiệu quả

 

Mạnh dạn thực chiến 

Tháng cuối trước khi thi mình chủ yếu tập trung vào luyện đề, trong khi làm đề mình sẽ thấy được lỗi và rút ra kinh nghiệm làm bài. Mình luyện 3 bộ tài liệu luyện thi toeic miễn phí là ECONOMY và JIM thêm bộ TOMATO là quá ổn. Mình làm đề trong 2 tháng. Khi làm đề mình không làm 1 lần đâu, thường làm 3 lần, làm đến khi không mắc phải lỗi sai nữa thì thui. Ngày nào cũng làm để cải thiện khả năng nghe , cho tai mình quen với nhiều chất giọng. Có khó có mắc chỗ nào mình đều đến trung tâm để nhờ các bạn trợ giảng và Cô Vân Anh hỗ trợ. Nhiều khi cô và các bạn còn giải thích online cho mình, rất là tiện.

 

Ngoài các bộ tài liệu luyện thi toeic miễn phí, mình cũng học thêm một số mẹo khi làm TOEIC (cái này hỏi google nhé, ra cả đống). Nói thật tuy cảm thấy vất vả , đặc biệt 2 tháng cuối thì gần như bấn loạn luôn, còn trước đó thì mình vẫn còn có hơi lười. Học xong Toeic mới thấy bộ môn Tiếng Anh này cũng không đáng ghét như mình nghĩ. Và kết quả thì làm mình vô cùng hài lòng.

 

Cái quan trọng nhất trong việc luyện thi TOEIC là bạn phải có mục tiêu và kế hoạch nên vạch rõ thời gian bạn cần để đạt được điểm số và cứ thế theo đuổi nó thôi, tài liệu luyện thi Toeic khá nhiều vì vậy bạn nên xác định rõ và học quyển nào phù hợp với mình thôi, chứ đừng thấy quyển nào cũng nhảy vào vừa tốn thời gian mà chẳng hiệu quả kiểu như lắm thầy thì nhiều ma ý.

 

Vậy là chấm dứt quá trình học 5 tháng của mình với việc tự học là chủ yếu. Bạn có tin mới đầu mình làm có được 180 TOEIC thôi. Được cái mình có chút quyết tâm và chăm chỉ nên bây giờ đạt được 820 cũng có tý tự hào. Em thề là em nói thật luôn, không có chém gì ở đây cả.

 

Trên đây là những chia sẻ tổng quan nhất của mình về tài liệu luyện thi toeic miễn phí. Ngoài ra, nếu muốn tìm một địa chi mua tài liệu luyện thi TOEIC uy tín thì bạn hãy mạnh dạn inbox cho Anh ngữ Athena nhé. Trung tâm có rất nhiều sách, và cả tài liệu TOEIC miễn phí cho bạn nữa đó. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục TOEIC như mình. 

 

-------------------------

Chia sẻ từ Hà Phương (Học viên lớp A120 tại Athena)Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn