10 ĐỀ ÔN THI TOEIC PART 7 & KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC PART 7 CẦN BIẾT

Toeic part 7 là phần "khó khăn" nhất trong bài thi Toeic. Sẽ có nhiều cách làm part 7 toeic nhưng cách tốt nhất vẫn sẽ là luyện tập qua các đề thi Toeic. Đây là phần yêu cầu vốn từ vựng và kỹ năng làm bài thành thục. Để có thể đạt được điểm cao trong phần này, bạn cần nắm rõ các phương pháp cho từng dạng câu hỏi riêng. Trong bài thi TOEIC, thường có 3 dạng câu hỏi hay xuất hiện nhất trong Part 7. 

 

Các bạn có thể tham khảo >>BÍ KÍP “CƯA ĐỔ” TOEIC PART 7<<  đến từ một học viên của Athena

 

ôn thi toeic part 7

 Luyện thi TOEIC cấp tốc Part 7 đòi hỏi nhiều thời gian và công sức

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC cấp tốc part 7

Với mỗi dạng bài, TOEIC part 7 đòi hỏi bạn cần có những kỹ năng và phương pháp khác nhau, một cách tổng quan, để luyện thi TOEIC cấp tốc part 7 hiệu quả, bạn cần nắm vững những dạng bài cùng cách làm như sau:

Dạng 1: Hỏi ý chính của đoạn

- Dạng câu hỏi về mục đích chính của bài đọc: Đây là loại câu hỏi cơ bản nhất và thường xuyên xuất hiện trong part 7 Toeic. Thông thường, đáp án của những dạng câu hỏi này sẽ nằm trên đầu câu hoặc trọng tâm chính của bài đọc.

- Câu hỏi về chủ đề của bài đọc: Câu hỏi này thường xuất hiện trong các bài article hay report. Muốn trả lời được câu hỏi này, bạn thường cần đọc hết đoạnn đầu tiên để có thể nắm được khái quát ý chính của bài.

- Câu hỏi về sản phẩm được quảng cáo: Với câu hỏi sản phẩm, key thường nằm ở những đoạn giữa bài. Bạn nên tập trung vào phần giới thiệu chung về  sản phẩm, phần giải thích ưu điểm hay mô tả đặc trưng của sản phẩm.

- Hỏi về đối tượng độc giả : Với câu hỏi dạng này bạn có thể tìm được câu trả lời ở các phần đề cập đến đặc điểm, nguồn gốc của sản phẩm.

- Tìm nguồn gốc bài đọc: Xác định thông tin liên quan bằng cách xác định những đặc trưng của sản phẩm thông qua bài viết.

Dạng 2: Câu hỏi đi sâu vào chi tiết  thông tin bài đọc

Dạng câu hỏi này thường sử dụng các câu  hỏi Wh-questions. Đối với những loại câu hỏi đi sâu vào chi tiết này, bạn có thể sử dụng phương pháp Skimming and Scanning, xác định từ khóa chính trong câu hỏi, sau đó lướt thật nhanh qua bài để xác định vùng nội dung. Cuối cùng là đọc kĩ và phân tích nội dung mà câu hỏi đề cập đến

Dạng 3: Câu hỏi về từ vựng

Dạng câu hỏi này yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu từ vựng trong ngữ cảnh tương đối tốt. Phương pháp duy nhất đối với dạng câu hỏi này là học thêm nhiều từ vựng. Bạn có thể tham khảo cuốn  “600 essential words for the TOEIC”.

Để có thể đạt được điểm số cao ở Part 7, ngoài việc bổ sung thêm nhiều từ mới, bạn cũng nên luyện tập thường xuyên để quen với cường độ bài tập trong thời gian ngắn.

Các kỹ năng cần thiết để làm bài Part 7 hiệu quả

Kỹ năng skimming 

Skimming là dùng mắt đọc lướt qua toàn bộ bài khóa để lấy ý chính và nội dung bao quát toàn bài.

Khi nào cần kỹ năng skimming? Skimming để xem ý nghĩa của bài đọc để xác định thông tin quan trọng, xác định từ khóa chính.

Các bước skimming: 

  • Đọc chủ đề của bài, đây là phần tóm tắt ngắn gọn nhất nội dung của bài
  • Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát
  • Đọc đoạn đầu của bài khóa
  • Đọc các câu đầu tiên của các đoạn còn lại.

 

Bí quyết làm bài thi TOEIC Part 7

 Luyện thi TOEIC cấp tốc part 7 đòi hỏi những kỹ năng nhất định

Kỹ năng scanning

Là đọc nhanh để lấy thông tin cụ thể, những thông tin chi tiết trong bài khóa. Hãy luôn xác định được xem đang tìm kiếm thông tin gì, đưa mắt nhìn nhiều dòng một lúc.

 Kỹ năng paraphrasing 

Là cách phát biểu một câu hoặc một đoạn văn theo cách khác nhưng không làm thay đổi nghĩa của câu hay đoạn văn đó. Kỹ thuật này có thể sử dụng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, thay đổi từ loại, sử dụng cấu trúc khác.

 

10 đề ôn thi TOEIC part 7

Nắm được cách thức luyện thi TOEIC cấp tốc part 7, đã đến lúc chúng ta cùng thực chiến với 10 đề ôn cụ thể dưới đây!

Link bài tập tham khảo TOEIC PART 7 2020 (có đáp án) tại đây:

https://drive.google.com/drive/folders/11j19UUwyLmMcDA853aTk0uM4WVD-xqQi?usp=sharing

 

Một số các tài liệu khác

 

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC cấp tốc part 7 - thạc sĩ Đỗ Vân Anh - CEO Anh ngữ Athena

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm cần thiết khi luyện thi TOEIC cấp tốc Part 7. Chúc các bạn ôn tập tốt, nếu có thắc mắc hãy liên hệ tới FANPAGE của Anh ngữ Athena để được hỗ trợ ngay nha ^^

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn