10 ĐỀ ÔN THI TOEIC PART 7

10 ĐỀ ÔN THI TOEIC PART 7

Toeic part 7 là phần "khó khăn" nhất trong bài thi Toeic. Sẽ có nhiều cách làm part 7 toeic nhưng cách tốt nhất vẫn sẽ là luyện tập qua các đề thi Toeic. Đây là phần yêu cầu vốn từ vựng và kỹ năng làm bài thành thục. Để có thể đạt được điểm cao trong phần này, bạn cần nắm rõ các phương pháp cho từng dạng câu hỏi riêng. Trong bài thi TOEIC, thường có 3 dạng câu hỏi hay xuất hiện nhất trong Part 7. 

 

Các bạn có thể tham khảo >>BÍ KÍP “CƯA ĐỔ” TOEIC PART 7<<  đến từ một học viên của Athena

 

ôn thi toeic part 7

 

Dạng 1: Hỏi ý chính của đoạn

- Dạng câu hỏi về mục đích chính của bài đọc: Đây là loại câu hỏi cơ bản nhất và thường xuyên xuất hiện trong part 7 Toeic. Thông thường, đáp án của những dạng câu hỏi này sẽ nằm trên đầu câu hoặc trọng tâm chính của bài đọc.

- Câu hỏi về chủ đề của bài đọc: Câu hỏi này thường xuất hiện trong các bài article hay report. Muốn trả lời được câu hỏi này, bạn thường cần đọc hết đoạnn đầu tiên để có thể nắm được khái quát ý chính của bài.

- Câu hỏi về sản phẩm được quảng cáo: Với câu hỏi sản phẩm, key thường nằm ở những đoạn giữa bài. Bạn nên tập trung vào phần giới thiệu chung về  sản phẩm, phần giải thích ưu điểm hay mô tả đặc trưng của sản phẩm.

- Hỏi về đối tượng độc giả : Với câu hỏi dạng này bạn có thể tìm được câu trả lời ở các phần đề cập đến đặc điểm, nguồn gốc của sản phẩm.

- Tìm nguồn gốc bài đọc: Xác định thông tin liên quan bằng cách xác định những đặc trưng của sản phẩm thông qua bài viết.

Dạng 2: Câu hỏi đi sâu vào chi tiết  thông tin bài đọc

Dạng câu hỏi này thường sử dụng các câu  hỏi Wh-questions. Đối với những loại câu hỏi đi sâu vào chi tiết này, bạn có thể sử dụng phương pháp Skimming and Scanning, xác định từ khóa chính trong câu hỏi, sau đó lướt thật nhanh qua bài để xác định vùng nội dung. Cuối cùng là đọc kĩ và phân tích nội dung mà câu hỏi đề cập đến

Dạng 3: Câu hỏi về từ vựng

Dạng câu hỏi này yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu từ vựng trong ngữ cảnh tương đối tốt. Phương pháp duy nhất đối với dạng câu hỏi này là học thêm nhiều từ vựng. Bạn có thể tham khảo cuốn  “600 essential words for the TOEIC”.

Để có thể đạt được điểm số cao ở Part 7, ngoài việc bổ sung thêm nhiều từ mới, bạn cũng nên luyện tập thường xuyên để quen với cường độ bài tập trong thời gian ngắn.

 

Link bài tập tham khảo TOEIC PART 7 2020 (có đáp án) tại đây:

https://drive.google.com/drive/folders/11j19UUwyLmMcDA853aTk0uM4WVD-xqQi?usp=sharing

 

Chúc các bạn ôn tập tốt, nếu có thắc mắc hãy liên hệ tới FANPAGE của Anh ngữ Athena để được hỗ trợ ngay nha ^^