Bí kíp tăng điểm TOEIC mỗi ngày

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng học, ôn thi TOEIC mỗi ngày mà điểm số vẫn không tăng ? Làm nhiều bộ đề thi thử TOEIC mà mức điểm vẫn giậm chân tại chỗ thậm chí còn thấp hơn so với lúc ban đầu? Càng đọc nhiều tài liệu luyện thi toeic càng cảm thấy không hiểu gì cả? Nếu bạn đang rơi vào tình trạng trên và đang loay hoay, bế tắc không biết làm cách nào để cải thiện vấn đề này thì chắc chắn bạn phải đọc ngay bài viết của anh ngữ Athena dưới nếu chấm dứt tình trạng này ngay!

 

CHINH PHỤC TIẾNG ANH: KHÓA HỌC THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG TOEIC!

 

toeic mỗi ngày

 

Tâm lý chung của hầu hết những ai đang học TOEIC, đặc biệt là những bạn đang trong giai đoạn gấp rút ôn thi thường có tư tưởng cố gắng càng làm nhiều đề càng tốt, thậm chí có bạn còn giải 2-3 đề TOEIC mỗi ngày để kiểm tra xem bài này mình đúng được bao nhiêu câu, bài kia được bao nhiêu điểm. Nếu đạt điểm cao thì mừng rỡ, điểm thấp thì lo âu, buồn phiền vì học mãi mà không tiến bộ, thậm chí còn kém đi nên sinh ra tâm lý chán nán, nhụt chí.

 

Tuy nhiên, không phải phải cứ học và làm thật nhiều đề là sẽ điểm cao mà học cần phải có chiến thuật, có phương pháp để học ÍT mà CHẤT lượng. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách học TOEIC đạt hiệu quả cao nhất.


Bạn chắc chắn sẽ tăng điểm toeic mỗi ngày nếu áp dụng phương pháp này.

 

Đầu tiên, xác định mục tiêu học TOEIC khả thi nhất của một ngày

Ví dụ:

  • Học 30 từ vựng mỗi ngày
  • Luyện nghe 100 câu part 1
  • Note lại từ hay cụm từ mới trong các câu vừa nghe
  • Note lại những câu sai và giải thích vì sao lại sai
  • Học 1 mẹo thi toeic mỗi ngày

 

Sau khi lên mục tiêu cho mình bạn bắt tay ngay vào thực hiện lộ trình này

Dành khoảng 60, 90 phút để luyện nghe TOEIC mỗi ngày và ít nhất 90 phút để học ngữ pháp, từ vựng hay reading. Tùy thuộc vào khả năng và thời gian của bạn mà sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện được từng ấy thời gian mỗi ngày.

 

 

quyết tâm học tiếng Anh

 

Sau đó chọn tài liệu phù hợp với khả năng của mình

Nếu target của bạn là 500 điểm TOEIC thì bạn nên chọn những giáo trình cơ bản, phù hợp với khả năng của mình như Starter TOEIC hay Very easy Toeic, VOA… còn nếu mục tiêu của bạn cao hơn thì có thể lựa chọn những nguồn khó hơn như Jim TOEIC, ETS 2016, BBC, CNN…(Nếu chưa rõ về khả năng hiện tại của mình, bạn có thể test trình độ ở đây).

 

Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ và từ từ nâng cao độ khó 

Muốn nâng cao điểm số TOEIC, bạn cần phải đặt mục tiêu ngày sau phải cao hơn ngày trước. Ví dụ, nếu hôm nay bạn chỉ đúng được 20 câu nghe và 40 câu đọc thì những ngày sau bạn nên đặt mục tiêu là 21, 22 câu nghe và 41,42 câu đọc. Từng ngày, từng ngày nâng dần mục tiêu.

Chẳng hạn:
Tháng này mục tiêu của bạn là học được 600 từ vựng, nghe part 2 phải đạt 20/30 câu và part 5+ part 6 là 20/100 câu thì:

  1. Ngày 1: Đặt mục tiêu học 20 từ vựng, luyện nghe part 2 trong khoảng thời gian 30 phút với 4 câu đúng và tập làm quen với part 5trong khoảng 60 phút.
  2. Ngày 2: Học 22 từ vựng, nghe part 2 trong khoảng 32 phút, học lại những câu sai ở ngày 1 và tiếp tục học part 5
  3. Ngày 3: Học 25 từ vựng, nâng thời gian luyện nghe part 2 lên 35 phút và số câu đúng ở part 2 là 5 câu và part 5 là 6 câu. Tiếp tục ôn lại những câu sai ở ngày thứ 2.
  4. Tiếp tục như vậy đến Ngày 20: Ôn lại từ vựng và những câu sai của ngày trước, nâng tốc độ nghe và số câu đúng ở phần này lên16 câu và p5+6 lên thành 30 câu.

 

Học TOEIC mỗi ngày cùng cộng đồng sĩ tử

Một lỗi nghiêm trọng các bạn thường mắc phải trong quá trình tự học TOEIC đó là không bao giờ xem lại những câu sai cũ. Nhiều bạn thường có thói quen chỉ check đáp án và tính điểm mà không ngồi lại xem câu này mình sai ở đâu? Tại sao lại sai câu này? Nếu câu này đúng thì phải chọn đáp án nào? Đây mới là học cách chuyên sâu giúp bạn nhanh tiến bộ. Đừng chỉ tập trung làm lấy số lượng mà hãy học ít mà chất.

 

Thay vì mỗi ngày bạn làm được 2 đề thì bạn chỉ cần tập trung học và chữa kỹ 1 đề. Hãy ghi ra những câu sai vào vở và tự chữa lại những câu đó cho đúng. Hàng ngày ôn lại những câu sai này để chắc chắn rằng lần sau gặp phải những dạng câu kiểu này bạn sẽ biết cách làm.

 

 fanpage toeic mỗi ngày

 

Ngoài ra, đối với những câu bạn không biết cách làm có thể nhờ bạn bè, người thân giải đáp hoặc đăng lên facebook, group về TOEIC. Hiện tại, Hội sĩ tử luyện thi TOEIC 900+ là 1 trong những cộng đồng luyện thi TOEIC sôi nổi nhất hiện nay với s

Sự tham gia đông đảo của các thành viên đến từ mọi trình độ. Đây là diễn đàn bổ ích mà bất cứ ai có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tiến bộ TOEIC mỗi ngày.

 

 

 

Xem thêm kênh học tiếng Anh miễn phí: Video học tiếng Anh miễn phí 

 

Video từ kênh học tiếng Anh miễn phí.

 

Hot! Bạn có muốn là 1 trong 99 người may mắn nhận được bộ tài liệu 1000 từ vựng word form thông dụng chuyên dùng trong part 5 được Athena kỳ công tổng hợp không? Hãy nhanh tay Like fanpage , subcribe youtube hoặc để lại thông tin để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ tài liệu khủng này nhé!

 

ƯU ĐÃI LỚN - ĐĂNG KÝ NGAY, NHẬN QUÀ LIỀN TAY: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+

 

Chúc các bạn nhanh chóng chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình!

 

Xem thêm:

8 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Luyện thi TOEIC và những điều cần biết

Sử dụng tài liệu tiếng Anh hiệu quả

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn