Học toeic để làm gì? Tìm hiểu thêm về tiếng anh Toeic

tin tức sự kiện

Trang chủ / Tin tức

Học toeic để làm gì? Tìm hiểu thêm về tiếng anh Toeic

Toeic là gì? Học Toeic để làm gì? chắc hẳn sẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Trung tâm anh ngữ Athena tìm hiểu rõ hơn về chứng chỉ toeic qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

 

 toeic là gì

 

1. Toeic là gì?

Chứng chỉ Toeic được cấp sau khi bạn dự thi kỳ thi Toeic. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày của bạn trong môi trường quốc tế. Ở Việt Nam, kì thi Toeic đầu tiên diễn ra vào năm 2001 do IIG Việt Nam đại diện độc quyền tổ chức cuộc thi. Và sau đó kì thi này được phổ biến, lan rộng, phổ biến hơn.

Sau khi trải qua kỳ thi Toeic bạn sẽ biết được khả năng sử dụng anh ngữ của mình đến đâu trong tất cả các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại….

 

2. Học Toeic để làm gì?

 

học toeic để làm gì 

 

Đa số mọi người khi chưa có khái niệm về Toeic đều không biết học toeic để làm gì. Chính vì vậy, mà nhiều bạn học nhưng không có mục đích dẫn đến kết quả thi không cao. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên học Toeic.

 

2.1. Lợi ích khi tìm việc

 

lợi ích khi học toeic 

 

Nội dung trong cấu trúc đề thi Toeic chủ yếu đều xoay quanh các tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, các tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh của người lao động. Toeic hiện nay đã tiêu chí bắt mà các công ty và doanh nghiệp đưa ra để tuyển dụng lao động cho đơn vị mình. Chính vì vậy, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bắt buộc bạn phải có lợi thế về Toeic.

 

2.2. Giúp ích cho việc phát triển nghề nghiệp

Ngày nay, Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong quá trình làm việc, học tập. Không chỉ ở các công ty đa quốc gia yêu cầu nhân viên có trình độ tiếng Anh, mà với các công ty trong nước cũng cần phải có tiếng Anh để có thể mở rộng hợp tác với các công ty ở các quốc gia khác.

 

Tiếng Anh rất có lợi cho sự phát triển trong công việc cho bạn. Nếu bạn được công ty cho đi công tác nước ngoài. Nếu không có tiếng Anh thì sẽ rất khó cho công việc của bạn. Đặc biệt, nếu bạn có ưu thế lớn về tiếng Anh cùng sự thể hiện tốt trong công việc chắc chắn sếp của bạn sẽ cho bạn thăng chức mà không hề đắn đo đâu nhé.

 

2.3. Mở rộng cơ hội "lấn sân" ở các lĩnh vực khác

Nếu bạn đang muốn tìm việc ngoài giờ làm chính, thì với chứng chỉ Toeic có thể giúp bạn kiếm thêm việc “tay trái” đấy. Có rất nhiều việc yêu cầu có trình độ tiếng anh mà thu nhập cũng “khủng” như thông dịch, phiên dịch, viết báo tiếng anh, kiểm tra văn bản tiếng Anh…

 

Với chứng chỉ Toeic, bạn sẽ không phải loay hoay hay lo lắng trong khi chưa tìm kiếm đúng việc mà bạn được đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kiếm thu nhập bằng vốn tiếng Anh của mình.

 

3. Học toeic có khó không?

 

học toeic có khó hơn

 

Vậy học Toeic có khó không? Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người Việt, chính vì vậy để có thể nói lưu loát tiếng Anh không phải dễ. Nhưng để có thể thi Toeic để đạt số điểm mong muốn lại không phải quá khó. Trong quá trình học thi, bạn cần học được các phương pháp làm bài, những như chủ điểm chủ yếu cần lưu ý thì việc đạt điểm số cao là điều dễ dàng.

 

Nhưng yếu tố cần thiết nhất, đó chính là bạn. Nếu không chăm chỉ học, ôn lại kiến thức, thì việc thi Toeic cũng rất dễ bị “trượt” đấy nhé.

 

4. Bằng Toeic có giá trị trong thời gian bao lâu?

Chứng chỉ Toeic chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Bởi vậy, sau khoảng 2 năm, bạn cần ôn lại để có thể thi lấy chứng chỉ một lần nữa. Về lý do mà tại sao chứng chỉ Toeic lại chỉ có giá trị ngắn hạn là do sau khoảng thời gian 2 năm có tể khả năng sử dụng tiếng anh của bạn đã không còn chính xác. Chính vì vậy, cần ôn thi lại Toeic là điều cần thiết.

 

5. Tham gia các khóa học tiếng anh

Bạn hoàn toàn có thể tự học Toeic ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn có dám chắc hiệu quả mà quá trình tự ôn đem lại? Nên lựa chọn một trung tâm tiếng anh để tham gia khóa học toeic là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Và trung tâm Anh ngữ Athena là một trong những trung tâm đào tạo tiếng anh và luyện thi Toeic uy tín và chất lượng trên địa bàn Hà Nội.

Những năm qua, với sự cố gắng, tâm huyết của đội ngũ giảng viên, Anthena đã có hơn 10.000 học viên theo học. Và ngày càng có nhiều học viên đạt được thành tích cao trong các kỳ thi Toeic. Đến với Anthena bạn sẽ nhận được các bài giảng của trung tâm đều rất sinh động, mang đến cho người học sự thoải mái và hiểu bài nhanh. Với mong muốn hỗ trợ người học một cách tối đa, Athena luôn mang tới những chương trình ôn luyện chất lượng với mức học phí phù hợp.

 

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Toeic là gì? Học Toeic để làm gì? Hi vọng bài chia sẻ của Athena đã giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn về Toeic. Cám ơn các bạn đã theo dõi!