9 Mẹo hay giúp viết chuẩn chính tả tiếng Anh

Trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, thì kỹ năng viết thường gặp phải lỗi về chính tả. Đây là lỗi mà bất kỳ ai cũng gặp phải, ngay cả người bản xứ.

 

Để giúp cho các bạn có thể thực hành tốt kỹ năng viết, tránh mắc phải những lỗi sai chính tả tiếng Anh. Bài chia sẻ dưới đây, trung tâm Anh ngữ Athena xin bày cho các bạn một số mẹo hay cần nhớ giúp bạn viết chuẩn chính tả tiếng Anh. Mời các bạn tham khảo.

 

Xem thêm:

>> Lộ trình học TOEIC 2022

>> Mách bạn mẹo thi TOEIC đủ cả 7 phần

 

 1. Dùng thuật ghi nhớ

      

 

Để có thể viết đúng chính tả tiếng Anh, thì yêu cầu bạn phải có một lượng từ khá nhiều. Nhưng với lượng từ vựng lớn thì việc học từ vựng của không hề dễ dàng. Có một cách khi học từ vựng mà bạn nên áp dụng đó là khi học từ mới luôn có sự liên tưởng chúng với những sự vật, sự việc quen thuộc với mình. Việc học như vậy sẽ rất có ích cho việc ghi nhớ của bạn.

 

Hoặc bạn có thể ghi nhớ từ vựng bằng cách viết tắt cụm từ bằng các chữ cái đầu. Ví dụ như từ “Laughing Out Loud” (cười lớn), bạn có thể viết tắt bằng từ LOL. Một mẹo nữa mà bạn cũng có thể sử dụng là ghi nhớ từ vựng qua các bài thơ đánh vần tiếng Anh:

 

At the end of a word if you find silent e,

Then throw it away, — for there it can’t be

When an affix you add with a vowel commencing;

Thus “rogue” will make “roguish,” and “fence” will make “fencing”;

But if -able or -ous follow soft c or g,

Then, “change” you make “changeable”, keeping the e.

 

Với các mẹo này, nếu áp dụng tốt không chỉ ngữ pháp của bạn tiến bộ mà còn giúp cho bạn có thêm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

 

2. Học quy tắc viết chính tả tiếng Anh

 

 

 

Trong tiếng Anh có một số quy tắc sử dụng từ trong câu. Tùy vào vị trí của từ trong câu mà từ đó có thể là danh từ hay tính từ, nên bạn cần phải nắm vững quy tắc chuyển đổi để không bị sai.  Ví dụ: ‘try – tries’, ‘party – parties’.

 

3. Lưu ý với những từ có đánh vần khác thường

Khi học từ vựng bạn cũng có thể nhận thấy rằng, tiếng Anh có rất nhiều từ có mặt chữ khá giống nhau như: lose và loose, resign và re-sign, compliment và complement. Vì vậy, trong quá trình học bạn cần lưu ý và ghi nhớ để tránh sử dụng sai từ khi viết bằng tiếng Anh.

 

4. Liệt kê những từ bạn hay viết sai

 

liệt kê từ

 

Bạn hãy ghi chép lại những từ mà bạn hay viết sai vào một quyển sổ nhỏ và thực hiện ghi nhớ chúng. Khắc phục lỗi sai của bản thân là điều cần thiết trong quá trình bạn luyện viết tiếng Anh.

 

5. Tìm gốc của từ

Trong tiếng Anh có nhiều từ có gốc khác nhau. Việc tìm hiểu vì sao từ này lại được viết trong tiếng Anh như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ được mặt chữ. Ví dụ, từ “bicycle” có cách viết như vậy vì”cycl” có nghĩa là “circle” – hình tròn (Hy Lạp), “bi” có nghĩa là “two” (Latin). Vì vậy, “bicycle” là thứ gì đó có hai bánh.

 

6. Nối các phần trong từ lại

Tiếng Anh có rất nhiều từ dài, nên rất dễ mắc sai lầm khi viết. Bởi vậy, bạn có thể tách từ đó thành các phần nhỏ, khi viết đến từ đó, thực hiện ghép các phần đó lại để thành một từ tiếng Anh hoàn chỉnh. Ví dụ, từ “embarrassed” có thể được tách thành 4 phần em-bar-ras-sed.

 

7. Đọc to từ

Có một số từ trong tiếng anh bạn có thể học theo cách đọc như thế nào viết như vậy. Ví dụ như từ “blink”. Bởi vậy, khi viết bạn hãy đọc to những từ bạn đọc và viết chúng lại. Tất nhiên, cách này chỉ áp dụng với một số từ thôi nhé.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Khoá học TOEIC 0-500+ tại Anh ngữ Athena 

 

8. Ghi nhớ thông qua việc vẽ tranh

Tăng khả năng viết và ghi nhớ từ của bạn bằng cách vẽ tranh. Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn để vẽ ra hình ảnh của từ một cách liên quan với cách viết của nó.

 

 

9. Chơi các trò chơi ô chữ tiếng Anh

 

            

 

Việc sử dụng các ô chữ để ghép thành các từ tiếng Anh có nghĩa sẽ giúp ích rất nhiều cho khả viết đúng chính tả của bạn. Trò chơi học tiếng Anh này cũng đã được thiết kế cho điện thoại di động hay máy tính. Bạn chỉ cần ghép những chữ cái bị xáo trộn hay điền từ còn thiếu vào ô chữ để tạo thành một từ khóa. Vừa giúp bạn học từ mới, vừa tăng khả năng nhận biết được các từ cho bạn.

 

Tham khảo: sách luyện viết tiếng Anhcách viết thư bằng tiếng Anh

 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế các lỗi sai liên quan đến chính tả tiếng Anh mà Athena muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với một số mẹo mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được nhiều cho kỹ năng viết của các bạn và đây sẽ không phải là nỗi sợ hãi trong quá trình học tiếng anh của các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số khoá học tại Anh ngữ Athena tại đây:

                  

Khoá học TOEIC 0-500+ tại Anh ngữ Athena

 

Xem thêm:

>> Những lỗi khi học ngoại ngữ

>> Cách viết lại câu tiếng Anh chuẩn ngữ pháp

>> Khóa học TOEIC 0-500+ từ mất gốc cam kết đầu ra

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn