Cần lưu ý gì khi chọn chương trình học tiếng anh?

Để trau dồi khả năng ngoại ngữ thì việc lựa chọn chương trình học là điều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không ít người dù đã bỏ ra số tiền lớn, đầu tư vào các trung tâm tiếng anh nhưng kết quả thu về lại không mấy hiệu quả.

Vậy, khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cần lưu ý những gì? Đâu là trung tâm uy tín xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Tìm hiểu về phương pháp học tiếng anh

 

phương pháp học tiếng anh

 

Theo nhận định của các chuyên gia, để nói tiếng Anh tự tin và hiệu quả thì phương pháp học là điều vô cùng quan trọng. Việc xác định đúng lộ trình cùng phương pháp tiếp cận tốt sẽ nâng cao hiệu quả khi học.

Không ít người đầu tư vào các trung tâm tiếng anh nhưng lại không có phương pháp học phù hợp. Do đó, trình độ cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh luôn bị hạn chế.

 

Xác định mục tiêu rõ ràng khi học

 

xác định mục tiêu

 

Khi tham gia vào các chương trình tiếng anh thì bên cạnh phương pháp học bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu ngay từ ban đầu. Chẳng hạn, nếu là người đã đi làm, bạn nên chọn các lớp học để nâng cao khả năng giao tiếp và vận dụng thành thạo trong công việc.

Còn nếu là học sinh, sinh viên thì bằng cấp hay các chứng chỉ là những yếu tố cần lưu ý. Việc xác định rõ mục tiêu cũng giúp bạn đề ra phương pháp học phù hợp nhất và có lộ trình cho từng giai đoạn cụ thể. Từ đó nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

 

Chọn chương trình học tiếng anh có thời gian học linh động

 

chọn chương trình học

 

Với những người đang đi làm, nếu muốn học thêm tiếng anh, bạn phải chọn chương trình học có thời gian linh động.

Không ít người vừa đi làm, vừa đi học, thỉnh thoảng lại có lịch công tác đột xuất từ đó bỏ lỡ nhiều lớp tiếng anh. Và chỉ cần bỏ lỡ 1 – 2 buổi là đã có nguy cơ tụt lại phía sau. Từ đó, hình thành thói quen lười học và bỏ luôn toàn bộ khóa học.

Do đó, nếu là người bận rộn, bạn không nên chọn các lớp có giờ học cố định. Thay vào đó, nên chọn chương trình học tiếng anh có thời gian linh động. Hiện nay, không ít trung tâm anh ngữ đã thiết kế nhiều lớp học dành riêng cho người đi làm. Học viên có thể tự tạo thời gian biểu cho mình, tận dụng thời gian rảnh để học mọi lúc, mọi nơi.

 

Cần có môi trường để bạn thực hành nói tiếng anh

 

môi trường học tiếng anh

 

Với người học tiếng anh, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, để phát triển kỹ năng và tư duy của mình, bạn phải có một môi trường thực hành tốt.

Bên cạnh các môi trường tự tạo ra như: tham gia các câu lạc bộ, nói chuyện với người nước ngoài,….thì bạn có thể chọn các trung tâm chất lượng, uy tín để thực hành với giao viên và các học viên khác.

Hiện nay, đa số các trung tâm tiếng anh tại nước ta đều xây dựng môi trường học và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này tăng khả năng phản xạ, nghe – nói của học viên và giúp ghi nhớ tốt những điều được học.

 

Lớp học cần có sĩ số hợp lý

 

lớp có sĩ số hợp lý

 

Muốn củng cố và phát triển kỹ năng tiếng Anh thì nên chọn các lớp học có số lượng thành viên ít. Điều này giúp giáo viên quản lý tốt và tập trung vào các học viên nhiều hơn.

Tại các trung tâm tiếng anh hiện nay, mỗi lớp học chỉ hạn chế từ 1 – 4 người. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể giao tiếp tiếng anh với giáo viên cũng như các học viên khác.

Khi tham gia các chương trình học tiếng anh, hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Đừng lo sợ, tự ti về việc mắc lỗi. Bởi càng tự ti sẽ khiến bạn càng ngại giao tiếp và từ đó khiến trình độ tiếng anh của mình thụt lùi.

 

Chọn lớp học có trình độ phù hợp, học viên không chênh lệch nhiều về tuổi tác

 

trình độ học phù hợp

 

Một trong những điều quan trọng khi lựa chọn chương trình học tiếng anh là chọn lớp phù hợp với trình độ của bản thân, giữa các học viên không chênh lệch nhiều về tuổi tác.

Việc chọn sai lớp học sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như hiệu quả học tập. Việc tương đồng về độ tuổi hay trình độ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thực hành các bài học nhanh chóng hơn.

 

Có hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng rõ ràng với từng học viên

 

đánh giá chất lượng

 

Hiện nay đa số các trung tâm tiếng anh, việc giảng dạy phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cũng như trình độ của giáo viên. Do đó, hãy lựa chọn các đơn vị uy tín, có đội ngũ giáo viên có bằng cấp cao.

Ngoài ra, trung tâm cần có chương trình theo dõi quá trình học của từng học viêc để kịp thời nhắc nhắc để học viên đảm bảo tốt việc học và đạt được mục tiêu đề ra từ ban đầu.

 

Nên chọn chương trình học tiếng anh ở đâu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm anh ngữ với uy tín và chất lượng khác nhau. Nhưng để nói về độ tin cậy thì Athena là đơn vị hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, Athena hiện là trung tâm tiếng Anh được đông đảo học viên lựa chọn.

Lựa chọn chương trình học tiếng Anh tại đây, học viên sẽ được tư vấn tận tình và đánh giá chất lượng đầu vào bằng bài test để lựa chọn lớp học phù hợp với trình độ.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giúp bạn xác định rõ mục tiêu, lộ trình từ đó có những phương án học tốt nhất. Mỗi lớp học của chúng tôi tối đa chỉ có 4 học viên. Do đó, đảm bảo tốt quá trình học.

 

trung tâm tiếng anh

 

100% đội ngũ giáo viên của Athena đều có bằng cấp tốt, giàu kinh nghiệm, chuyên môn với sự tận tâm, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết tạo ra môi trường học tiếng anh năng động, vừa học vừa thực hành, giao tiếp ngay tại trên lớp học.

Tài liệu tham khảo: học tiếng anh cho người mới bắt đầu, toeic 700, kênh youtube học tiếng anh

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn