Giải chi tiết đề IELTS Speaking Part 2 - 31.03.2024 tại IDP Ngọc Khánh

Athena gửi các bạn giải FULL đề thi thực tế IELTS Speaking Part 2 ngày 31.03.2024 tại IDP Ngọc Khánh. Hãy theo dõi những đề thi IELTS Speaking gần đây cũng như các bài mẫu IELTS để có thể ôn luyện thật tốt nhé!

 

ielts speaking part 2 idp ngoc khanh

Sample IELTS Speaking Part 2

Describe a job you don’t want to do in the future.

You should say:

  • What it is
  • Where you knew it from
  • Why you think it is difficult or easy
  • And explain why you don’t want to do it

 

One job that doesn't quite appeal to me is telesales. I've come across this type of work through friends who have worked in call centers, and I've also seen it depicted in movies and TV shows. Telesales involves spending a large part of the day making phone calls to strangers, trying to sell products or services. While I appreciate the importance of sales and communication skills in such roles, I personally find it challenging due to a couple of reasons.

 

Firstly, I'm not particularly keen on talking to strangers over the phone for extended periods. I thrive more in face-to-face interactions where I can read people's body language and facial expressions. The idea of spending hours on the phone without that visual feedback feels a bit daunting to me.

 

Secondly, I can imagine it being quite tiring to maintain enthusiasm and motivation throughout the day when dealing with numerous calls and potential rejections. It requires a lot of resilience and persistence, which are admirable traits, but may not align perfectly with my personal strengths and preferences.

 

Ultimately, I prefer roles that allow for more varied and dynamic interactions, where I can contribute in different ways beyond just phone conversations. I thrive in environments that offer a mix of interpersonal engagement, problem-solving, and creativity, which is why telesales isn't high on my list of career interests.

 

appeal /əˈpiːl/ to: hấp dẫn đối với

depict /dɪˈpɪkt/ (v): miêu tả

daunting /ˈdɑːn.t̬ɪŋ/ (adj): đáng sợ, khó khăn

potential /poʊˈten.ʃəl/ (adj): tiềm năng

resilience /rɪˈzɪl.jəns/ (n): sự kiên cường

interpersonal /ˌɪn.t̬ɚˈpɝː.sən.əl/ (adj): liên quan đến mối quan hệ giữa con người

 

Một công việc mà tôi không thích là bán hàng qua điện thoại. Tôi biết đến kiểu công việc này thông qua bạn đã từng làm việc ở trung tâm gọi và tôi cũng đã thấy nó qua phim ảnh và chương trình truyền hình. Bán hàng qua điện thoại đòi hỏi bạn phải dành phần lớn thời gian trong ngày để gọi điện thoại cho những người lạ, cố gắng bán các sản phẩm hoặc dịch vụ. Mặc dù tôi đánh giá cao vai trò của kỹ năng bán hàng và giao tiếp trong những vai trò như thế, nhưng cá nhân tôi cảm thấy công việc này mang lại nhiều thử thách vì một vài lý do.

 

Thứ nhất, tôi không thích nói chuyện với người lạ qua điện thoại trong thời gian dài. Tôi thích hơn là tương tác trực tiếp với mọi người khi tôi có thể thấy được ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện khuôn mặt. Ý tưởng về việc phải ngồi một mình trên điện thoại suốt giờ làm việc mà không thấy phản hồi trực tiếp đó là điều đáng sợ đối với tôi.

 

Thứ hai, tôi có thể tưởng tượng việc duy trì sự hứng thú và động lực suốt cả ngày trong khi phải đối mặt với hàng loạt cuộc gọi và có thể là những lời từ chối thì khá là mệt mỏi. Điều này đòi hỏi sự bền bỉ và kiên nhẫn, những đặc điểm đáng khâm phục, nhưng có thể không hoàn toàn phù hợp với những điểm mạnh và sở thích cá nhân của tôi.

 

Cuối cùng, tôi thích các vai trò cho phép tôi tương tác và năng động hơn, nơi tôi có thể đóng góp theo nhiều cách khác nhau ngoài việc chỉ tương tác qua điện thoại. Tôi phát triển trong môi trường mà có cần kết hợp giữa việc tương tác giữa mọi người, giải quyết vấn đề và tính sáng tạo, đó là lý do tại sao bán hàng qua điện thoại không nằm trong danh sách nghề nghiệp yêu thích của tôi.

 

Tổng kết

Trên đây là bài mẫu của Athena cho đề IELTS Speaking Part 2. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài mẫu IELTS Speaking và Writing của Athena trong bộ Dự đoán đề IELTS Quý 1/2024 để học hỏi và chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số thật cao nhé!

 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, luyện tập toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC-IELTS).
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí vừa ví với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc mục tiêu 5.5-7.5+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp - chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn học viên hoàn thành tốt chương trình học.

 

The diagram below shows a simple system that turn dirty water into clean water.

Xem thêm:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn