Học ngữ pháp thi TOEIC thế nào là chuẩn và tốt nhất?

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC thì chắc chắn không thể bỏ qua những chủ để ngữ pháp thi TOEIC quan trọng. Nếu bạn còn băn khoăn về cách ôn ngữ pháp thế nào cho đầy đủ, dễ nhớ, dễ hiểu và áp dụng đúng cách trong bài thi thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây

Cần học những chủ đề ngữ pháp tiếng Anh nào để thi TOEIC?

 

ôn luyện toeic

 

Toeic là bài kiểm tra tiếng Anh khá phổ biến ở Việt Nam giúp đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Cấu trúc chung của một bài thi TOEIC thường gồm 2 phần là Đọc hiểu và Nghe hiểu trong đó phần Đọc hiểu sẽ đánh giá khả năng đọc cũng như sử dụng ngữ pháp của người thi. Tùy vào mức độ chính xác, khả năng kết hợp và dùng ngữ pháp phù hợp với ngữ cảnh mà người chấm thi sẽ đánh giá được khả năng ngoại ngữ của bạn.

Ngữ pháp thi Toeic được kết hợp rất nhiều cấu trúc khác nhau theo nhiều cấp bậc nâng dần, giúp phân loại và đánh giá thí sinh chính xác nhất. Không có một cấu trúc nào được quy định chính xác chỉ sử dụng cho thi TOEIC, nói cách khác, bạn cần nắm vững mọi cấu trúc cơ bản của tiếng Anh để hoàn thành tốt bài thi.

 >> Xem thêm: Nắm gọn ngữ pháp tiếng Anh trong tầm tay

 

Những điều cần lưu ý về ngữ pháp thi TOEIC giúp bạn làm bài thi hiệu quả nhất

Ngữ pháp tiếng Anh cũng như ngữ pháp thi TOEIC là một phạm vi rất rộng yêu cầu người học phải có sự học hiểu, biết vận dụng chính xác chúng trong những ngữ cảnh cụ thể. Các dạng cấu trúc ngữ pháp được dàn trải và xuất hiện ở tất cả các phần trong bài thi, tuy vậy, một vài lưu ý sau đây có thể giúp bạn nhớ sâu và làm bài thi tốt hơn.

 

Về cấu trúc câu

Cũng giống như mọi loại ngôn ngữ khác, cấu trúc tiếng Anh là phần vô cùng quan trọng để cấu thành nên câu có nghĩa. Những cấu trúc này có thể đi từ phức tạp đến vô cùng đơn giản, trải đều trong bài thi giúp đánh giá và phân loại thí sinh. Đặc biệt, Part 5 và 6 trong bài thi sẽ có phần yêu cầu điền từ và dạng đúng của từ, nắm vững cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp bạn tự tin vượt qua phần bài này.

 

cấu trúc từ tiếng anh

 

Để ôn tập cấu trúc câu tốt, trước tiên bạn cần nắm rõ được những thành phần trong câu như: Chủ ngữ, Vị ngữ, động từ, tân ngữ, … Ngoài ra, bạn cần nằm vững các thì trong tiếng Anh, các chia chúng trong câu sao cho biểu thi được ý nghĩa chính xác nhất.

 

Các loại từ trong tiếng Anh

Vẫn liên quan đến Part 5 và 6 của bài thi, nhưng ngoài cấu trúc thì từ loại cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi ôn tập. Với mỗi loại từ, bạn cần lưu ý đến chức năng, vị trí và dạng từ trong câu: Danh từ, Động từ, Tính từ, Đại từ, …

 

loại từ tiếng anh

 

Ở mỗi dạng từ, bạn cần nắm vững vị trí của chúng trong câu, thứ tự trước sau, cách chia và cả cách viết chính xác của từ ở mỗi dạng. Những kiểu ngữ pháp thi TOEIC cần đặc biệt nắm vững với phần từ loại như:

  • Danh từ: Chức năng từ, Vị trí và dạng từ trong câu
  • Động từ: Cách chia theo từng thì, các dạng động từ khuyết thiếu, Nội và ngoại động từ, động từ khởi phát và động từ nối.
  • Tính từ: Vị trí và các dạng từ so sánh, các danh từ bổ nghĩa cho chúng.
  • Đại từ: Những dạng đại từ cơ bản như đại từ phản thân, đại từ bất định, đại từ sở hữu, đại từ nhân xưng, …
  • Giới từ
  • Liên từ

 

Các loại câu cần lưu ý

Với tiếng anh, các loại câu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thứ tự từ cũng như cách chia từ. Với bài thi TOEIC, nắm rõ loại câu cũng giúp bạn tăng khả năng đọc hiểu cũng như làm các dạng bài như chọn câu trả lời đúng nhất với câu hỏi phía trên.

  • Câu trần thuật tiếng anh: Thường dùng để kể lại, truyền đạt lại thông tin một cách hoàn chỉnh, không thêm vào ý kiến chủ quan của người nói. Có 2 dạng câu trần thuật là câu khẳng định và câu phủ định.
  • Câu nghi vấn: Đây là dạng câu bạn cần đặc biệt chú ý, đặc biệt ôn tập để thực hiện phần thi Nghe hiểu. Với các phần của bài Nghe hiểu, việc nghe và hiểu rõ nội dung câu hỏi sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả bài thi của bạn.
  • Câu mệnh lệnh: Loại câu thường được dùng để biểu thị ý ra lệnh cho người nghe. Tuy nhiên, loại câu này không thường xuất hiện trong bài thi vì tính thiếu trang trọng của nó.
  • Câu cảm thán: Là loại câu để bộc lộ cảm xúc của người nói như tức giận, buồn bã, vui mừng, …

 

Một số yếu tố khác

 

ngữ pháp tiếng anh

 

Ngoài những yếu tố chính trên, bạn có thể tự ôn tập cho mình những cấu trúc ngữ pháp sau để nâng cao khả năng và tăng điểm số cho bản thân.

Ngữ pháp tiếng Anh nói chung và ngữ pháp thi TOEIC nói riêng đều bao gồm một lĩnh vực rất rộng, cần sự ôn luyện và học tập hợp lý, khoa học. Chọn cho mình một phương pháp học phù hợp với ban thân và lên kế hoạch ôn luyện từng phần chi tiết sẽ giúp giúp bạn đủ kiến thức đế hoàn thành tốt bài thi. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:

>> 9 cách làm bài thi TOEIC tốt nhất

>> 5 cuốn sách luyện bết tiếng Anh nên có

>> Cách viết câu trong tiếng Anh chuẩn ngữ pháp

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn