Top 15 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh

SIÊU PHẨM SÁCH LUYỆN THI TOEIC - TỰ TIN ĐẠT 500+ TỪ MẤT GỐC

 

GIÁ CHỈ 295K - TẶNG KHÓA HỌC ONLINE KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN

 

Việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn được cho mình những cuốn sách – “người bạn đồng hành” sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần, mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Với nhan đề “Top 15 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hữu ích, thông dụng nhất”, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những đầu sách cực kỳ có giá trị, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

 

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

 

english grammar

 

                                                   Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Raymond Murphy

Đây được xem là cuốn sách “gối đầu giường” của bất cứ ai theo học tiếng Anh và muốn nâng cao ngữ pháp của mình.

Cuốn sách được biên soạn công phu với 145 chủ điểm ngữ pháp. Mỗi chủ điểm tương ứng với một bài học, được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Với mỗi bài học, thường trang bên trái sẽ dùng để trình bày và giải thích ngữ pháp; còn trang bên phải sẽ là những bài tập giúp ghi nhớ và ứng dụng kiến thức ngữ pháp vừa mới học được tốt hơn.

Ngoài ra, sách còn có những bài tập phối kết hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Thông qua đó, giúp người đọc hệ thống lại kiến thức một cách chặt chẽ.

 

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

 

oxfd english

Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản đến nâng cao từ đại học Oxford danh giá

Oxford English Grammar là một trong những những “siêu phẩm” của trường đại học Oxford danh giá.

Cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và được đông đảo những người học ngoại ngữ trên thế giới tin dùng. Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống lại một lần nữa những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất.

Ngoài ra, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, thông qua đó giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị hơn.

 

3. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

 

longman english grammar

 Sách học và ôn luyện tiếng Anh Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice cũng là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng trên thế giới.

Cuốn sách được thiết kế cho trình độ “intermediate”, bởi vậy sẽ phù hợp hơn cho những ai có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh khá vững.

Longman English Grammar Practice có cấu trúc tương đối rõ ràng, dễ hiểu. Sách bao gồm nhiều chủ điểm ngữ pháp, được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Cùng với đó là những ví dụ, bài tập minh họa cho cấu trúc ngữ pháp vừa mới học, giúp cho quá trình ghi nhớ của bạn trở nên chắc chắn hơn.

 

4. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

 

a practical english grammar

Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản - A Practical English Grammar

A Practical English Grammar bao gồm tất cả 3 cuốn: 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập (có đi kèm lời giải).

Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp cho việc tra cứu của người học trở nên thuận tiện hơn. Sách bao gồm 100 bài tập, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ người học.

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp quan trọng, giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường chinh phục các kì thi tiếng Anh sắp tới.

 

5. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

 

basic english grammar for dummies

Sách học từ vựng & ngữ pháp English Basic Grammar for Dumies 

Bên cạnh hệ thống kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng là một trong những nội dung rất được sách chú trọng. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ diễn giải cùng một nghĩa, cuốn sách sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao trong trường hợp này lại dùng từ này mà không phải từ khác. Phương pháp vừa học ngữ pháp vừa học từ mới này giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn ngày một nâng lên một cách nhanh chóng.

 

6. Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

 

understanding and using english grammar

Ôn luyện tiếng Anh đơn giản với sách English Gramma

Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với những người mới bắt đầu học.

Bên cạnh những kiến thức về ngữ pháp, sách còn có thêm phần audio, giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Các dạng bài tập trong sách cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Ở mục Speaking và Writing cung cấp nhiều những bài luận thuộc nhiều chủ điểm tiếng Anh khác nhau, giúp nâng cao 3 kỹ năng nghe – nói – viết của bạn.

 

7. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

 

advanced grammar in use

Sách chuyên về ngữ pháp, ôn luyện tiếng Anh Advanced Grammar in Use

Advanced Grammar in Use là cuốn sách chuyên về ngữ pháp do trường đại học Cambridge danh giá biên soạn. Cuốn sách đã được tái bản bản nhiều lần và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Sách có nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, bởi vậy phù hợp hơn với những học viên đã đạt đến trình độ “advanced”.

 

8. TOEFL preparation guide – Cliffs

 

toeic preparation guide

 Sách ôn luyện tiếng Anh TOEFL 

Đây là một trong những cuốn sách luyện thi TOEFL khá nổi tiếng.

Phần ôn luyện ngữ pháp được trình bày khoa học và bài bản, phân chia thành nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Ngoài ra, mỗi chủ điểm luôn đi kèm với những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Không như cách viết tràn lan của nhiều cuốn sách luyện thi khác, TOEFL preparation guide tập trung đi sâu những nội dung quan trọng, giúp người học không cảm thấy mệt mỏi vì phải nhồi nhét một lượng kiến thức khổng lồ trong quá trình ôn luyện.

 

9. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

 

the windy

 Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản kèm bài tập của The Windy

The Windy là tác giả nổi tiếng của nhiều bộ sách tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. “Ngữ pháp tiếng Anh căn bản” cũng là cuốn sách được ông đầu tư, chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Cuốn sách phù hợp với những ai đang trong trong quá trình luyện thi và mong muốn mở mang thêm kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

 

10. Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

 

ngữ pháp tiếng anh

 Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Mai Lan Hương

 “Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương” – tên cuốn sách chắc hẳn không còn xa lạ đối với bất ai trong chúng ta.  Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp, được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những em THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kì thi.

 

11. Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

 

tiếng anh cơ bản elight

 

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Cùng với đó cũng hỗ trợ người học rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đây là cuốn sách được đánh giá khá hiệu quả trong việc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT, hay những kì thi trên trường, lớp,…

 

12. Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

 

toàn diện ngữ pháp

 Sách ôn luyện tiếng Anh INFGRAPHIC

Quyển sách bao gồm 20 chuyên đề được chia đều cho 2 tập. Mỗi chuyên đề bao gồm 2 phần: một phần cơ bản và một phần nâng cao.

“Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic” bao gồm tất tần tật các nội dung về ngữ pháp như:

Được trình bày dưới dạng sơ đồ, hình ảnh, ví dụ minh họa,… sinh động. Với phương pháp trình bày sáng tạo, đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được các bạn trẻ rất ưa chuộng hiện nay.

 

13. 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

 

chu-diem-ngu-phap

Cuốn sách chuyên dụng cho dân IELTS 

Cuốn sách tập trung vào 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Mỗi chủ điểm luôn đi kèm theo những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn luyện của bạn đạt được hiệu quả cao.

Kiến thức ngữ pháp trong sách có liên quan tới những nội dung chính sau:

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mọi độ tuổi, mọi trình độ, kể cả những bạn mới đầu học tiếng Anh.

 

14. Cambridge Grammar For IELTS

 

cambridge-grammar-for-ielts

Sách ôn luyện tiếng Anh thi IELTS - Cambridge Grammar

Cambridge Grammar For IELTS là cuốn sách giúp bạn hệ thống tất tần tật kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

Bên cạnh những kiến thức về ngữ pháp, sách còn có các dạng bài tập, các dạng đề thi minh họa…, giúp cho quá trình ôn luyện của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Vì có nhiều những mẫu câu nâng cao, bởi vậy cuốn sách được đánh giá phù hợp hơn với những bạn đã có kiến thức nền tảng về tiếng Anh khá chắc chắn.

 

15. Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

 

sach-vang-ngu-phap

Sách dạy viết & học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản từ Alpha Books 

Đây là cuốn sách vô cùng cần thiết đối với những ai muốn nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, giúp nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nội dung sách cũng được trình bày súc tích và ngắn gọn. Có nhiều ví dụ và bài tập thú vị giúp người học ghi nhớ kiến thức đã học một cách hiệu quả.

Trên đây là 15 cuốn sách về ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mỗi một cuốn sách có một cách trình bày khác nhau và kiến thức khác nhau. Bởi vậy, bạn cần dựa vào trình độ và mục đích học của mình để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

 

SIÊU PHẨM SÁCH LUYỆN THI TOEIC - TỰ TIN ĐẠT 500+ TỪ MẤT GÔC

GIÁ CHỈ 295K - TẶNG KHÓA HỌC ONLINE KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN

 

Tham khảo các bài viết liên quan:

✧ 15 trang web học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua

10 nguồn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hữu tốt nhất

15 website học và kiểm tra tiếng Anh chuẩn

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn