15+ Website học và kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn

Để học tiếng Anh và sử dụng ngôn ngữ này tốt hơn, bạn phải có được nền tảng phát âm tiếng Anh thật chuẩn và đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên phát âm như thế nào, và có thời gian cũng như điều kiện để tìm đến những người bản ngữ dạy tiếng Anh. Vậy thì 1 cách thức đơn giản hơn, đó chính là bạn có thể kiểm tra phát âm tiếng Anh cũng như học thêm các mẹo giúp học tiếng Anh tốt hơn từ 15 website được chúng tôi tổng hợp dưới đây! Hãy cùng tham khảo những website phù hợp với mình nhé:

 

1. English Central

        So sánh chương trình học tiếng Anh qua video English Central và Ejoy English  | GD Con Tự Học

 

English Central là một website miễn phí giúp rèn luyện các kỹ năng khác nhau, trong đó chú trọng nhất là khả năng cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của người học. Với sự phát triển và tham gia của nhiều thương hiệu nội dung nổi tiếng như Google, Nation Geographic, Compass, Cambridge University Press,… thì đây là một website chất lượng giúp bạn kiểm tra khả năng phát âm tiếng Anh của mình cực hiệu quả đấy. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản bằng email, chọn trình độ tiếng Anh hiện tại và English Central sẽ giới thiệu những bài học phù hợp. Sau đó bạn có thể tiến hành học hỏi theo các bước hướng dẫn.

 

Website: https://vi.englishcentral.com/browse/videos 

 

2. Rachel English

 

rachel english

 

Racel English là một website được tạo ra từ một cựu ca sĩ – cô Rachel nên việc phát âm, điều chỉnh âm vực khi học website này là rất chính xác. Website này có rất nhiều video học tiếng Anh phong phú với nhiều chủ đề. Hiện nay, mỗi ngày website tiếp nhận đến hàng ngàn nhu cầu xem và nghe trên toàn thế giới.

 

Website: https://rachelsenglish.com/ 

 

3. Pronuncian

 

pronuncian

 

Với nhiều tính năng nổi bật như: nghe luyện tiếng Anh, chơi các trò chơi để học tiếng Anh, xem video, làm bài kiểm tra,… thì Pronuncian là một website ưu việt giúp bạn kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.

 

Website: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/pronunciation 

 

 

anglo-link

 

Là một website được lập ra từ năm 2008 nên đã tích trữ được rất nhiều bài học về tiếng Anh hiệu quả và có tính áp dụng thực tế cao. Không chỉ có các tài liệu bằng văn bản, website còn tích hợp video để việc học tiếng Anh, nhất là phần phát âm được hoàn hảo nhất có thể. Hiện nay, Anglo-link có hàng ngàn người sử dụng với 2 hình thức là mua tài khoản để học trọn vẹn các tài nguyên hoặc đăng ký miễn phí với các phần bài học cơ bản.

 

5. English Pronunciation Course

 

english pronunciation course

 

Website English Pronunciation Course được sáng tạo bởi Heather Hansen, một trong những diễn giả chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu với nhiều đầu sách hay. Mục tiêu của website là giúp cho người học tiếp cận được cách nói chuyện, phát âm một cách rõ ràng, chuẩn chỉ nhất để có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này tự tin hơn. Ngoài những thông tin bài học, thì bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với chất giọng và phát âm của cô Heather khi tham khảo website này đấy nhé.

 

Website: https://anglo-link.com/

 

6. Duolingo

 

duolingo

 

Không chỉ là một nền tảng học tiếng Anh miễn phí mà Doulingo còn giúp bạn học nhiều thứ tiếng khác nổi tiếng trên thế giới như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý,… Doulingo giúp người học có thể tạo ra được lộ trình học riêng, dần dần cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân với nhiều bài học.

 

Website: https://vi.duolingo.com/ 

 

7. The English Funcast

 

the english funcast

 

Với The English Funcast, bạn không chỉ học tiếng Anh, mà còn có thời gian giải trí với chính những bài học mà bạn vừa tiếp cận. Mỗi bài học đều chứa các câu chuyện vui đi kèm để bạn nhanh chóng tiếp thu và dễ nhớ. Đây là một website mới mẻ, hấp dẫn giúp bạn học được cả những cụm từ tiềng Anh thông dụng nhất và tiếng lóng để áp dụng trực tiếp vào thực tế. Tuy nhiên, để hiểu hết được nội dung của từng bài học là khá khó khăn đối với những bạn chưa có trình độ tiếng Anh khá.

 

Website: https://englishfuncast.com/ 

 

8. How to Pronounce

 

how to pronounce

 

How to Pronounce giúp người học phát âm chính xác từng từ, từng địa danh và từng tên riêng bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, bạn có thể ghi âm lại giọng đọc của mình và so sánh với nhiều người phát âm khác trên thế giới để kiểm tra cũng như sửa cách đọc sao cho đúng nhất.

Nhược điểm của website này là việc bạn chỉ có thể tra cứu phát âm của từng từ riêng lẻ mà không phải là của cả cụm hay cả câu, cả đoạn văn.

 

Website: https://www.howtopronounce.com/ 

 

9. Sounds of English

 

sounds-of-english

 

Người sáng lập ra website Sounds of English là Sharon Widmayer và Holly Gray. Họ đã tạo ra một nền tảng giúp bạn có thể tập trung vào kỹ năng nói và phát âm ngoại ngữ của mình. Mỗi bài học trong website này sẽ giúp bạn phát âm các từ tương tự trong một nhóm, từ đó bạn sẽ có thể tăng cường khả năng phát âm chung của mình lên rất nhiều. Ngoài ra, việc xem video trên Sounds of English cũng giúp người học nhận biết được khẩu hình miệng của từng từ khi phát âm. Tuy vậy, các bài học trên website này khá ít và không có nhiều chức năng tương tác với người dùng.

 

Website: https://pronuncian.com/sounds 

 

 

10. English Club

 

english-club

 

English Club là một website giúp bạn tăng cường không chỉ khả năng phát âm tiếng Anh mà còn ngữ pháp, từ vựng,… nhanh chóng và hiệu quả. Điểm đặc biệt của website là có các bài học lý thuyết, file nghe, video và các trò chơi giúp việc học dễ nhớ hơn. Tuy nhiên, website này hơi nhiều quảng cáo nên bạn có thể bị xao nhãng khi sử dụng.

 

Website: https://www.englishclub.com/ 

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn cần lấy nền ngữ pháp và từ vựng, bạn tự học rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC 0-500+ tại Anh ngữ Athena sẽ giúp bạn cấp tốc lấy chứng chỉ TOEIC tại đây:

 

Khoá học TOEIC 0-500+ tại Anh ngữ Athena 

 

 

11. English Accent Coach

 

english-accent-coach

 

Cũng là một website giúp bạn học phát âm thông qua việc chơi các trò chơi thú vị, tuy nhiên giao diện của English Accent Coach khá đa dạng, khó sử dụng nên người học cần một thời gian nhất định để làm quen với chúng.

 

Website: https://www.englishaccentcoach.com/ 

 

12. Oxford Online English

 

oxford-online-english

 

Oxford Online English là website giúp tăng cường khả năng phát âm Tiếng Anh bằng các học qua video có sẵn trên nền tảng hoặc đặt lịch học trực tiếp với người bản địa. Các bài tập trên website này cũng giúp bạn ôn tập để thi các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC,… một cách tốt hơn.

 

Website: https://www.oxfordonlineenglish.com/ 

 

13. Learning Chocolate

 

learning-chocolate

 

Một cái tên đầy thú vị đã nói lên nội dung của website Learning Chocolate, đây là một nền tảng giúp người học tiếng Anh thông qua các hình ảnh trực quan.

 

Website: https://www.learningchocolate.com/ 

 

14. BBC Learning English

 

bbc-learning-english

 

BBC Learning English là một website miễn phí giúp bạn học cách phát âm trong tiếng Anh – Anh. Các bài học của website này được bố cục theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao nên bạn có thể dễ dàng học tập mà không lo bị mất gốc hay trình độ quá thấp. Website này rất thích hợp với những người bận rộn, phải đi làm đi học thường xuyên.

 

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/ 

 

15. Better At English

 

better-at-english

 

Một website nữa được sáng lập ra để tăng cường khả năng nói tiếng Anh của những người đang học tập ngôn ngữ này. Với nhiều bài học liên quan đến các vấn đề thường ngày, Better At English giúp người học có hứng thú và dễ tiếp cận với cốt lõi của bài học hơn.

Website: https://www.betteratenglish.com/ 

 

Ngoài 15 website giúp bạn kiểm tra phát âm tiếng Anh và học tập một cách hiệu quả ở trên, còn rất nhiều nguồn tài liệu khác để bạn có thể tham khảo và khám quá như: web học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất, web tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, web luyện thi TOEIC online. Mong rằng với những thông tin ở trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình được cách học phù hợp và nhanh chóng đạt tới trình độ mong muốn. Chúc bạn thành công!

 

Ngoài ra, tham khảo ngay khoá học tiếng Anh cho người bận rộn nếu bạn là người đi học đi làm đang cần gấp chứng chỉ TOEIC tại đây:

      

Khoá học TOEIC 0-500 tại Anh ngữ Athena dành cho người đi làm - đi học bận rộn 

 

 

Các bài viết liên quan:

 

Đăng ký nhận tư vấn

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn