4 Từ điển online Anh - Anh tốt nhất dành cho dân luyện IELTS

Trong thời đại 4.0, khi tất cả từ vựng chỉ cách chúng ta 1 cái click thì việc chọn ra từ điển trực tuyến thực sự tốt và phù hợp với lộ trình học của bản thân càng trở nên quan trọng. Vì vậy, Anh ngữ Athena sẽ giới thiệu tới các bạn 4 nguồn từ điển online Anh – Anh uy tín hầu như sĩ tử nào cũng dùng. 

 

I. Tại sao nên dùng từ điển trực tuyến Anh – Anh

 1. Hiểu nghĩa của từ 1 cách toàn diện

Mỗi từ trong tiếng Anh đều có rất nhiều các sắc thái nên việc xem bản dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt vô tình hạn chế khả năng cảm nhận hết các lớp nghĩa của từ. Thay vào đó, tra từ vựng tiếng anh theo chủ đề cho kết quả là các phần giải thích giúp người dùng có thể hiểu ĐÚNG, ĐỦ và lựa chọn được lớp nghĩa phù hợp với văn cảnh.

 

2. Tiếp cận và đọc đúng ngay từ khi bắt đầu 

 Bên cạnh việc nắm bắt được nghĩa của từ thì một số từ điển trực tuyến hỗ trợ người sử dụng cả phần phát âm và đọc phiên âm. Việc tiếp nhận cách đọc chính xác ngay từ đầu cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc rèn luyện kỹ năng Nghe trong bài thi IELTS, vì nói đúng thì viết đúng, nghe đúng. 

Ví dụ như từ Delete, nếu chúng ta đọc là / đe le te/ thay vì /dɪˈliːt/ như cách đọc chính xác thì khi nghe bài kiểm tra thậm chí là khi giao tiếp với người nước ngoài, liệu bạn có nhận ra từ quen thuộc này không? 

 

3. Sử dụng từ đến nơi đến chốn

 Trên thực tế, hiểu 1 từ không dừng lại ở việc nắm được nghĩa mà là phải đặt nó vào đúng vị trí – điều cực kỳ quan trọng trong IELTS Writing và Speaking.

Giám khảo có thể cho bạn 1 dấu cộng vì từ vựng “khủng” nhưng sẵn sàng tặng bạn thêm vài dấu trừ nếu bạn dùng nó sai cách.

Tất cả các lỗi này đều có thể khắc phục và tránh được khi bạn sử dụng các nguồn từ điển trực tuyến Anh – Anh như một công cụ chính để học từ vựng.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

II. Các từ điển tiếng Anh online uy tín nhất hiện nay

1. Từ điển Oxford Learner’s Dictionary 

 • Là sản phẩm từ điển tiếng anh online của đại học Oxford danh tiếng, cung cấp tương đối đầy đủ về từ gồm: định nghĩa, các hình thức của từ (họ từ), từ đồng nghĩa, trái nghĩa, idiom liên quan – Hầu như tất cả đều có ví dụ minh họa.
 • Cung cấp phần đọc từ với cả 2 giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ

từ điển oxford learner's dictionary
Giao diện tra từ vựng online của Oxford Learner’s Dictionary.

 

2. Cambridge Dictionary

Tương tự như Oxford Learner’s Dictionary, từ điển Cambridge được phát hành bởi Đại học Cambridge – Một trong những trường đại học hàng đầu Anh quốc.  Cung cấp cái nhìn toàn diện về một từ bao gồm: định nghĩa, cách đọc, họ từ, và ví dụ.

Cung cấp cả 2 cách đọc và phiên âm Anh - Anh, Anh - Mỹ

cambridge dictionary

 Giao diện tra từ vựng online của Cambridge Dictionary.

 

 3. The Saurus - tra từ đồng nghĩa và trái nghĩa 

Từ điển trực tuyến cho phép người sử dụng tra cứu từ đồng nghĩa, trái nghĩa theo mức độ cả về sự liên quan và độ khó. Từ điển này hỗ trợ việc paraphrase tránh lặp từ cũng như diễn tả nội dung 1 cách đa dạng. 

Tips: Màu càng đậm tức là về mặt ngữ nghĩa càng giống với từ khóa

Sau khi tra xong nên tra ngược lại bằng Oxford hoặc Cambridge để nắm được từ chính xác.the saurus

 Giao diện tra từ vựng online của The saurus.

 

4. Ozdic - tra collocation

Là một trong những từ điển online siêu tối giản, tập trung chủ yếu vào nghĩa của từ và các từ thường được kết hợp với từ khóa, hướng đến việc sử dụng từ đúng cách, tự nhiên.
Ví dụ như trăng sáng sẽ là "bright moon" thay vì light moon. Các tính từ, động từ đi kèm với "moon" cũng được liệt kê tương đối đầy đủ. ozdic

 Giao diện tra từ vựng online của Ozdic.

 

III. Một số thuật ngữ cần chú ý khi sử dụng từ điển trực tuyến Anh – Anh

 • A1, A2, B1, B2, C1, C2: các mức độ phổ thông của từ theo thang CFR, từ phổ biến nhất (A1) đến các từ hiếm hơn (C2);

Ví dụ, từ “magnificent” đang được xếp vào nhóm B2.
Một mẹo nhỏ cho các bạn nếu muốn nâng band từ vựng đó là hãy tham khảo và nắm chắc một số từ khó C1 và C2.

 • transitive, intransitive: động từ dùng trong câu có tân ngữ (transitive) và không có tân ngữ (intransitive)
 • countable,uncountable: danh từ đếm được, không đếm được;
 • collocation: các cách kết hợp từ với từ vựng được sử dụng trong ngôn ngữ đó
 • phrasal verb: cụm động từ
 • idiom: thành ngữ liên quan tới từ
 • synonym: từ đồng nghĩa
 • Nearby words: họ từ tại đây người sử dụng có thể xem được các hình thức khác của từ đang tìm kiếm.
 • BrE/ NamE: Tiếng Anh – Anh/ Anh Mỹ

 

Trên đây là 4 từ điển online Anh – Anh miễn phí hỗ trợ các bạn trong quá trình học IELTS đặc biệt với việc trau dồi kỹ năng Viết và Nói. Để sử dụng và phát huy tối đa công dụng của các từ điển là điều không hề đơn giản, tuy nhiên cân nhắc với lợi ích mà chúng mang lại thì ngại gì không thử các bạn nhỉ? Chúc các bạn chọn được người đồng hành phù hợp trên con đường chinh phục IELTS. 
Nếu các bạn cần 1 lộ trình học IELTS thống nhất - tinh gọn cùng người đồng hành tận tâm thì liên hệ với Athena ngay nhé.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Xem để biết về môi trường và phương pháp của trung tâm Anh ngữ Athena.

 

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn từ điển tiếng Anh

Hướng dẫn từ điển tiếng Anh trực tuyến

8 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn