Trọn Bộ Sách Tự Học IELTS Speaking Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đừng bỏ lỡ trọn bộ sách tự học IELTS Speaking từ cơ bản đến nâng cao nếu như bạn muốn chinh phục điểm 7.0+ trong IELTS Speaking. Ngoài những chủ đề thường thường gặp, 12 cuốn sách IELTS Speaking được Athena tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn  những mẹo không phải ai cũng biết để nâng điểm cho phần thi Speaking!

Sách IELTS Speaking cho cấp độ Beginner (band <4.0)

Với những bạn mới bắt đầu học IELTS Speaking hoặc đang ở band < 4.0,  dưới đây là 3 cuốn sách “gối đầu giường” chắc chắn phải có trong tủ sách của bạn: 

 

English Vocabulary in Use Elementary

Sách “English Vocabulary in Use Elementary” là bộ sách thiết kế phù hợp cho những bạn ở ngưỡng sơ cấp. Về sơ bộ, sách sẽ cung cấp:

 • 60 bài học với đầy đủ các dạng bài tập về từ vựng, ngữ pháp, đặt câu. 
 • Hơn 1000 từ vựng thông qua các chủ đề cơ bản trong đời sống như Life, Work, Animal,... khi học xong sách này
 • Bài tập để luyện tập, ghi nhớ từ vựng và phần kiểm tra ngữ pháp ở cuối sách 

 

Sách English Vocabulary in Use Elementary phù hợp cho người mới bắt đầu

Sách English Vocabulary in Use Elementary phù hợp cho người mới bắt đầu

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mất gốc hoặc mới làm quen với IELTS, đặc biệt là IELTS Speaking bởi hệ thống từ vựng căn bản có thể áp dụng để thực hành trong Part 1 của bài thi IELTS Speaking.

Tải sách ở đây: Link

 

>>> Tìm hiểu thêm: Top 15 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển không thể bỏ qua nếu muốn giỏi tiếng Anh!

 

Complete IELTS 4.0 - 5.0

Complete IELTS 4.0 - 5.0 là bộ sách IELTS Speaking lý tưởng dành cho bất kỳ người tự học nào đang ở trình độ căn bản, vừa mới làm quen với kỳ thi IELTS. Cuốn sách được phát hành bởi Cambridge University - một trong những đơn vị uy tín hàng đầu xuất bản các cuốn sách liên quan đến kỳ thi IELTS.

Bên cạnh kỹ năng Speaking, bộ sách này còn là công cụ tuyệt vời để người học nâng trình toàn diện 4 kỹ năng với:

 • 10 units tương ứng với các chủ đề thường gặp nhất trong IELTS. 
 • Bài tập bổ trợ bên cạnh lý thuyết

Điểm mạnh của cuốn sách là tập trung sâu vào những chủ đề thông dụng trong IELTS, ví dụ People Life, Tourists Attractions,... Trong một số phiên bản cập nhật sách về sau, Complete IELTS 4.0 - 5.0 còn bổ sung thêm sách Workbook bên cạnh những bài tập ngắn trong sách Student’s Book. Nhờ đó, người học có thể ghi nhớ sâu hơn thông qua việc áp dụng các kiến thức đã học vào bài tập thực hành. 

 

 Complete IELTS 4.0 - 5.0 - Cuốn sách IELTS Speaking cho trình độ sơ cấp

 Complete IELTS 4.0 - 5.0 - Cuốn sách IELTS Speaking cho trình độ sơ cấp

 

Tải sách ở đây : Link

 

Get Ready For IELTS Speaking

“Get Ready For IELTS Speaking” phù hợp với những bạn đang ở band 3.0 - 4.0, mong muốn củng cố thêm kỹ năng Speaking của bản thân. Được biên soạn bởi  Collins -  Tác giả của những cuốn sách nổi tiếng hàng đầu về kỳ thi IELTS, “Get Ready For IELTS Speaking” là cuốn sách must-have cho bất kỳ sĩ tử nào trên hành trình ôn luyện IELTS Speaking. 

 Bố cục cuốn sách gồm các phần cụ thể như sau:

  • Trước khi vào chủ đề, sách sẽ có phần giới thiệu từng phần thi trong 4 kỹ năng IELTS
  • 12 bài học được chia theo các chủ đề hoặc từ vựng, ngữ pháp, cách dùng từ của câu
  • Hơn 8 bài tập vừa xen kẽ vừa luyện tập với các chủ đề
  • Phần đáp án để so sánh kết quả
  • Đặc biệt, sách còn có gợi ý một số mẹo, dàn ý để làm nhanh và nâng trình học IELTS ở 4 kỹ năng hiệu quả

 

 

Sách tự học IELTS Speaking phù hợp cho những ai đang ở mức 3.0 - 4.0

Sách tự học IELTS Speaking phù hợp cho những ai đang ở mức 3.0 - 4.0

 

Get Ready For IELTS Speaking đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để tự học IELTS Speaking. Tuy nhiên, sách được viết 100% bởi tiếng Anh nên sẽ yêu cầu người học có khả năng đọc hiểu khá tốt để có thể hiểu được toàn bộ nội dung cuốn sách. 

 

Tải sách ở đây : Link

Sách IELTS Speaking cho cấp độ Lower Intermediate (band 5.0 - 6.0)

Để nâng trình lên band 5.0-6.0 đòi hỏi người học thu nạp một lượng lớn từ vựng, cũng như khả năng phản xạ khá tốt với các chủ đề nói khác nhau. Tham khảo ngay bộ sách IELTS Speaking Athena đã kỹ lưỡng lựa chọn dưới đây để tìm ra sách phù hợp nhất:

 

Collins Speaking For IELTS 

Với cuốn sách Collins Speaking For IELTS, bố cục sách được chia thành 2 phần chính nhằm bổ sung cho nhau, hỗ trợ người học tốt hơn:

 • Phần 1: Tổng quan về chủ đề học, từ vựng cần thiết và cấu trúc thích hợp cho ngữ cảnh trong bài
 • Phần 2: Phần đáp án ở cuối sách để người đọc kiểm tra kết quả và tự chấm điểm 

Đối với Collins Speaking For IELTS, ngoài việc đọc sách 100% bằng Tiếng Anh, người học cũng có thể học phát âm và highlight những từ vựng hay thông qua các đoạn script ở cuối sách. 

 

Tăng khả năng Tiếng Anh với Collins Speaking For IELTS

Tăng khả năng Tiếng Anh với Collins Speaking For IELTS 

Tải sách tại đây: Link

 

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills 4.5 - 6.0

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills có 2 phiên bản 4.5 - 6.0 và 6.0 - 7.5 để người học lựa chọn phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Ở mức  4.5 - 6.0, sách tập trung vào 2 kỹ năng chính là Listening và Speaking.

 • Speaking: Bên cạnh các bài tập từ vựng, bạn sẽ được yêu cầu describe (mô tả) và discuss (thảo luận) chi tiết về từng khía cạnh nhỏ của chủ đề đang học. Từ đó giúp củng cố kỹ năng thi IELTS Speaking Part 2 cho người học. 
 • Listening: Sách cung cấp các bài tập, đi kèm lời giải đáp án chi tiết để áp dụng trong phần thi Listening. Bên cạnh đó, một số phần Listening Tests sẽ được thêm vào để bổ trợ cho việc luyện tập của người học. 

 

Luyện IELTS Speaking dễ dàng hơn với level 4.5 - 6.0

Luyện IELTS Speaking dễ dàng hơn với level 4.5 - 6.0 

“Improve your IELTS Listening and Speaking Skills” xây dựng bố cục bài với 10 units chính xoay quanh ở 2 kỹ năng Nghe và Nói. Đồng thời, sách còn giúp người học ôn luyện IELTS hiệu quả với những mẹo và các bài tập phát âm cuối sách.

Tải sách tại đây: Link

 

Check Your English Vocabulary for IELTS

Nối tiếp chuỗi sách IELTS Speaking dành riêng cho band 5.0 - 5.5, “Check Your English Vocabulary for IELTS” ra đời năm 2017 được thiết kế dành riêng cho các bạn đã có nền tảng sẵn. Không chỉ phù hợp để thi IELTS Academic, sách còn là sự lựa chọn lý tưởng đối với những ai cần thi IELTS General để đi du học hoặc định cư nước ngoài.

Sách “Check Your English Vocabulary for IELTS” tự học Speaking band 5.0 - 6.0

Sách “Check Your English Vocabulary for IELTS” tự học Speaking band 5.0 - 6.0

Sách có 3 mục chính:

 • General Vocabulary: Ngoài phần từ vựng tổng quát có trong chủ đề, các cặp từ, cấu trúc dễ nhầm lẫn cũng như các cặp từ đồng nghĩa có trong kỳ thi IELTS cũng được đề cập chi tiết trong mục này.
 • Topic Specific Vocabulary: Bao gồm các từ vựng chuyên môn trong từng lĩnh vực như Business, Economy, Environment,... thường xuyên được sử dụng trong bài thi IELTS.
 • Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key: Sau khi đã hoàn thành bài tập trong 2 phần trên, đây sẽ là phần key để người học tự tra đáp án và so sánh với bài làm của mình. 

Tải sách tại đây: Link

 

Sách IELTS Speaking cho cấp độ Upper Intermediate (band 6.0 - 6.5)

Ở  cấp độ Upper Intermediate, ngoài việc nạp thêm các từ vựng nâng cao mới, người học cần phải luyện tập thường xuyên để tăng khả năng phản xạ lưu loát, trôi chảy. Một số cuốn sách dưới đây sẽ trở thành vũ khí đắt giá trên hành trình chinh phục IELTS 6.0-6.5 này:

Complete IELTS 5.0 - 6.5

So với “Complete IELTS 4.0 - 5.0”, nội dung của “Complete IELTS 5.0 - 6.5” tập trung nâng cao 2 kỹ năng Speaking và Writing. Để hiểu được toàn bộ nội dung của cuốn sách, người học cần  có trình độ ngữ pháp và từ vựng ở mức trung bình - khá. 

Trình tự nội dung của sách được phân bổ như sau:

 • 8 units: Mỗi unit sẽ tập trung vào từng phần của bài thi IELTS  
 • Phần bài tập   bổ sung các kiến thức ngữ pháp trọng tâm phục vụ cho bài thi IELTS
 • Phần transcript ở cuối mỗi sách để tham khảo từ vựng xuất hiện trong đề thi

Sách Intensive IELTS Speaking gồm 4 session để bổ trợ người học

Sách IELTS Speaking phù hợp cho các bạn muốn chinh phục band từ 6.0 - 6.5

Tải sách tại đây: Link

 

Tìm hiểu thêm: Top 5 cuốn sách luyện viết tiếng Anh nên có

 

IELTS Intensive Speaking

Sách “IELTS Intensive Speaking” được đánh giá cao bởi   các chuyên gia, giảng viên luyện thi IELTS hàng đầu, đặc biệt phù hợp với những bạn  mong muốn gặt hái điểm cao trong phần thi Speaking. Trong quyển sách này, toàn bộ những thông tin liên quan đến IELTS Speaking sẽ được trình bày thành 4 phần chính:

 • Phần 1: Tổng quan và sơ lược về kỳ thi IELTS Speaking - đảm bảo người học có thể nắm được độ dài, hình thức của đề thi, những thang điểm và các tiêu chí được đem ra để đánh giá phần thi của mình
 • Phần 2:  Cung cấp các lỗi dễ dẫn đến mất điểm cho thí sinh khi đi thi và đưa ra giải pháp cho từng vấn đề. 
 • Phần 3: Chi tiết về các phương thức làm bài từ Part 1 - Part 3 trong IELTS Speaking và một số những bài mẫu đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS để người học có thể tham khảo
 • Phần 4: Cung cấp các từ vựng và cấu trúc phổ biến để áp dụng trong nhiều tình huống Speaking

 

Sách Intensive IELTS Speaking gồm 4 session để bổ trợ người học

Sách Intensive IELTS Speaking gồm 4 session để bổ trợ người học

 

Tải sách tại đây: Link

Barron's IELTS Strategies and Tips 

Đối tượng của sách “Barron's IELTS Strategies and Tips” thường là các bạn đã nắm vững và hiểu rõ các phần xuất hiện trong đề thi Speaking. Đối với “Barron's IELTS Strategies and Tips”, lên chiến lược để chinh phục đề thi IELTS theo cách nhanh, gọn và cho ra kết quả đúng nhất chính là phần nội dung mà sách hướng đến.

 

Bố cục sách được chia thành 4 mục chính:

 • Mục sơ lược: Người học sẽ được cung cấp những thông tin sơ lược về kỳ thi IELTS, một số thông tin chi tiết để nắm rõ được format đề thi cũng như những điểm quan trọng cần lưu ý khi đi thi
 • Mục chiến lược: Cung cấp đa dạng những cách thức và tips làm đề thi để vừa tiết kiệm thời gian và vừa mang lại kết quả tốt nhất cho thí sinh
 • Mục các ví dụ minh họa: Với mỗi hướng dẫn được đưa ra để giải đề Speaking, sách sẽ cung cấp ví dụ minh họa kèm theo, tạo điều kiện cho người học hình dung trực quan nhất.
 • Mục bài tập: Phần bài tập để người học áp dụng trực tiếp trên những cách thức mà “Barron's IELTS Strategies and Tips” đưa ra, từ đó có thể so sánh với những cách làm bài truyền thống và rút ra được những kinh nghiệm làm bài cho riêng mình.

 

Đừng bỏ qua Barron's IELTS Strategies and Tips nếu muốn đạt điểm cao trong IELTS Speaking

 

Tải sách tại đây: Link

Sách IELTS Speaking cho cấp độ Advanced (band 7.0+)

Khi muốn vượt lên band 7.0+ ở Speaking, người học lúc này sẽ cần trau dồi rất nhiều yếu tố bên cạnh kiến thức để có thể nâng điểm cho mình. 3 cuốn sách dưới đây có thể giúp bạn đạt được mức 7.0+ trong phòng thi một cách hiệu quả:

Get IELTS Band 9 Speaking

“Get IELTS Band 9 Speaking” là công cụ cần đối với những bạn ở mức 7.0 và muốn target ở những bậc điểm cao hơn. Thay vì củng cố từ vựng và ngữ pháp cho kỳ thi IELTS Speaking, sách sẽ tập trung vào việc giải đáp những thắc mắc cũng như những vấn đề phổ biến trong thi IELTS Speaking thí sinh thường mắc phải.

Một số nội dung chính trong sách:

 • Những câu hỏi thí sinh thường mong muốn được giải đáp xoay quanh IELTS Speaking
 • Các chiến lược thông minh để xử lý nhanh gọn các câu hỏi trong IELTS Speaking, đồng thời cung cấp thêm các đề bài mẫu và các câu trả lời nâng cao cho câu hỏi Speaking Part 3
 • Đề thi IELTS Speaking để người học ôn tập

Đạt maximum điểm IELTS Speaking với Get IELTS Band 9 Speaking

Đạt maximum điểm IELTS Speaking với Get IELTS Band 9 Speaking

 

Điểm khác biệt lớn nhất của sách so với “Barron's IELTS Strategies and Tips” chính là phần tổng hợp những đánh giá, nhận xét và lời khuyên từ các giám khảo trực tiếp chấm thi trong IELTS. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người học để tránh rơi vào những sai lầm trong phần thi IELTS Speaking.

 

Tải sách tại đây: Link

Target Band 7: IELTS Academic Module - How to Maximize Your Score

Sách “Target Band 7: IELTS Academic Module - How to Maximize Your Score” tập trung xây dựng nội dung xung quanh mẹo và cách thức giải đề Speaking. 

Nội dung sách gồm 4 phần chính: 

 • IELTS Routine: phần thông tin tổng quan về kỳ thi IELTS và từng giai đoạn người học sẽ trải qua để đạt được mức điểm 7.0+
 • Tips for the Reading test: Một số thủ thuật và mẹo để hoàn thành bài Reading nhanh chóng trong phòng thi
 • Tips for the Writing test: Các cách làm bài trong Writing, liên quan đến kỹ năng đọc và phân tích đề
 • Tips for the Speaking test: Phần lời khuyên và đề xuất các phương thức áp dụng cho việc vừa có thể ghi nhớ lâu, vừa có thể xây dựng ý tưởng cho toàn bộ các topic trong IELTS Speaking

 

Target Band 7 - phù hợp với các bạn đang muốn luyện từ 6.0 - 7.0+

Target Band 7 - phù hợp với các bạn đang muốn luyện từ 6.0 - 7.0+

 

Tải sách tại đây: Link

Improve Your Listening and Speaking Skills 6.0 - 7.5 

Bố cục sách “Improve Your Listening and Speaking Skills 6.0 - 7.5” về cơ bản giống với phiên bản 4.5 - 6.0. Tuy nhiên, các phần trong sách đã được cấu trúc lại với số lượng từ vựng phức tạp và dày đặc hơn, đòi hỏi người học tôi luyện sự kiên trì và chịu khó khi tự học IELTS Speaking.

 

4 phần chính trong nội dung sách “Improve Your Listening and Speaking Skills 6.0 - 7.5”:

 • Topic Talk: Phần giới thiệu sơ lược về từ vựng cơ bản đến nâng cao 
 • Listening Skills: Phần câu hỏi và bài tập bổ sung cho kỹ năng nghe
 • Speaking Skills: Phần câu hỏi và bài tập ngắn để phát triển kỹ năng nói
 • Exam Listening: Thử sức và luyện nghe với đề Listening thực tế

 

Thành thạo Speaking và Listening với “Improve Your Listening and Speaking Skills 6.0 - 7.5”

Thành thạo Speaking và Listening với “Improve Your Listening and Speaking Skills 6.0 - 7.5”

 

Tải sách tại đây: Link

Tổng kết

Trên đây là Top 12 cuốn sách tự học IELTS SPEAKING cho trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bộ sách sẽ được thiết kế và phân bổ nội dung nhằm giúp cho người học đạt được kết quả tốt nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn về sách IELTS SPEAKING và tự tin gặt hái được điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp tới!

 

Còn nếu vẫn chưa tự tin với khả năng tự ôn IELTS của mình, hãy tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ 0 đạt 6.5-8.0+ giúp bạn nâng band 4 kỹ năng nhanh chóng tại Athena. 

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước. 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

 

>>> Xem thêm:

• Trọn bộ tài liệu học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc

• Lộ trình học IELTS đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

• Tuyển tập đề thi IELTS Writing Task 2 mới nhất 2023 (kèm outline mẫu)

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn